flag-english
Vietnamese Chinese (Simplified) Japanese Korean
Print

Phụ bếp chuyên nghiệp

on . Posted in Giới thiệu

Phụ bếp chuyên nghiệp là chương trình đặc biệt dành cho các bạn trẻ, SV đang học muốn có một nghề bếp để tăng thu nhập nhằm có một mức lương cao hơn cũng như đủ tay nghề nhằm đáp ứng nguồn nhân lực đang rất thiếu hiện nay tại các nhà hàng, quán ăn...

Trường dạy nghề nấu ăn Netspace hiểu nhu cầu thị trường nghành F&B, nhu cầu tuyển dụng lớn và những đơn đặt hàng từ các nhà tuyển dụng đưa ra khóa học gồm 3 tuần (9 buổi) nhằm cung cấp kỹ năng sử dụng dao, thớt, chảo; kỹ năng cắt tỉa và học phương pháp chế biến món ăn như set cơm văn phòng, các món nướng, lẩu, xào, hấp...

phu-bep-chuyen-nghiep03
Học phụ bếp - Phụ bếp chuyên nghiệp

Đặc điểm chương trình Phụ bếp chuyên nghiệp

Chương trình học nấu ăn "Phụ bếp chuyên nghiệp" được Trường dạy học nấu ăn NetSpace thiết kế hoàn toàn đáp ứng các nhu cầu tuyển dụng của các Nhà hàng, Khách sạn, Khu Du lịch tại Việt Nam và nước ngoài. Học viên được học với các chuyên gia bếp hàng đầu tại Việt Nam, được học và thực hành liên tục trong suốt khóa học. Nhiều cơ hội việc làm tại các quán ăn, nhà hàng, Khách sạn, Khu Du Lịch lớn với công việc ổn định, môi trường làm việc chuyên nghiệp, thu nhập cao sau khi học viên kết thúc khóa học này.

Ngoài ra, đây cũng là Chương trình khởi đầu cho các bạn mong muốn trở thành Đầu bếp chuyên nghiệp với những tố chất: tỉ mỉ, sáng tạo, luôn học hỏi và tính kỷ luật trong nghề bếp.

phu-bep-chuyen-nghiep01
Học phụ bếp - Phụ bếp chuyên nghiệp
Buổi học thực hành cắt tỉa và trang trí đĩa

Thời gian học Phụ bếp chuyên nghiệp

  • 10 buổi (1 tháng)
  • Học viên chọn 1 trong 2 ca học hoặc chọn 1 trong 3 buổi học
Ca học Sáng Chiều Tối
2-4-6
hoặc 3-5-7
08h00 – 11h00 14h00 – 17h00 18h00 – 21h00

Chứng chỉ hoàn tất khóa học Phụ bếp chuyên nghiệp

  • Bằng nghề "Phụ bếp chuyên nghiệp" bằng tiếng Việt do Sở Lao Động Thương Binh Xã hội TP.HCM cấp.
  • Bằng "Course of Professional Kitchen" bằng tiếng Anh được chấp nhận ở thị trường lao động quốc tế do Trường Dạy Nghề Ẩm Thực NetSpace cấp.
  • Xem chi tiết mẫu bằng tại link http://netspace.edu.vn/netspace/mau-van-bang-tot-nghiep

Học phí: 

  • Học phí: 2.900.000 đ/khóa
  • Học phí đã bao gồm chi phí nguyên vật liệu thực hành và đồng phục bếp, không tính chi phí nguyên liệu các buổi thi
  • Ưu đãi học phí cho các đối tượng gia đình nghèo hoặc bộ đội xuất ngũ.

Nội dung khóa Phụ bếp chuyên nghiệp

Phần 1: KIẾN THỨC 

  • Văn hóa ẩm thực Việt Nam, vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Phòng cháy chữa cháy, an toàn lao động.

phu-bep-chuyen-nghiep02
Học phụ bếp - Phụ bếp chuyên nghiệp
Học viên học kỹ năng cơ bản về phụ bếp và thực hành các món Việt

Phần 2: KỸ NĂNG

  • Kỹ năng sử dụng dao thớt, cắt tỉa phần 1
    • Giới thiệu các loại dao, các dụng cụ trong bếp Việt và cách sử dụng.
    • Kỹ năng cầm dao (chặt/bằm/thái/tỉa), sử dụng dao, mài dao và bảo quản (đối với các loại dao khác nhau thì cách bảo quản khác nhau).
    • Phân biệt các loại thớt, màu và chức năng; phân loại chảo, công dụng phù hợp.
    • Giới thiệu các phương pháp chế biến món ăn và dụng cụ đi kèm.
    • Kỹ năng cắt thái cơ bản (cắt cải thảo).
    • Kỹ năng xốc chảo (xốc chảo không/cát/rau).
  • Kỹ năng sử dụng dao, thớt, chảo phần 2 
    • Cắt các kiểu bằng cà rốt, củ cải trắng.
    • Cắt cơ bản.
    • Cắt tạo kiểu (vẩy rồng).
    • Thái trái, thái phải.
    • Đập dập.
    • Chặt.
    • Bằm.
    • Cắt tốc độ nghe nhịp thớt.
    • Review kỹ năng xốc chảo
  • Kỹ năng cắt tỉa, trang trí
    • Giới thiệu sơ lượt về nghệ thuật cắt tỉa
    • Học cách cầm dao.
    • Cách bảo quản thành phẩm.
    • Tỉa một số mẫu căn bản:
      • Tỉa đồ xào
      • Tỉa hoa sao nhái
      • Tỉa hoa dưa leo
    • Nguyên tắc và cách trang trí dĩa

Phần 3: KỸ THUẬT CHẾ BIẾN CÁC MÓN ĂN VIỆT NAM

  • Set cơm văn phòng
    • Kỹ thuật hấp cơm
    • Thịt kho trứng (kho tàu)
    • Cá kho tộ
    • Rau luộc thập cẩm kho quẹt
    • Sườn ram
    • Canh chua cá.
  • Kỹ năng cắt, thái, rút xương các loại thịt
    • Kỹ năng cắt, thái, rút xương
    • Cắt thái, phi lê cá
    • Kỹ năng đóng gói, bảo quản các nguyên liệu (thịt, cá) đã sơ chế vào hộp để trữ đông.
    • Ứng dụng:
      • Cá điêu hồng tái chanh
      • Xương điêu hồng chiên giòn
      • Gỏi gà
  • Phương pháp chế biến và thực hành chế biến các món nướng
    • Kỹ năng sử dụng than và các loại bếp, lò trong các món nướng.
    • Phương pháp chế biến các món nướng
    • Thực hành chế biến các món:
      • Tôm nướng muối ớt
      • Mực nướng sa tế
      • Ốc bươu nướng tiêu xanh
      • Sò lông nướng mỡ hành
      • Hào nướng phô mai
      • Cá saba nướng giấy bạc"
  • Thực hành chế biến các món xào đặc biệt
    • Kỹ năng xốc chảo, trộn
    • Phương pháp chế biến các món xào
    • Thực hành chế biến các món:
      • Cơm chiên hải sản
      • Cơm chiên cá mặn
      • Cơm chiên thập cẩm
  • Phương pháp chế biến và thực hành chế biến các món hấp
    • Phương pháp chế biến các món hấp
    • Thực hành chế biến các món:
      • Nghêu hấp sả
      • Mực hấp gừng
      • Ốc bươu nhồi thịt hấp gừng
      • Cá lóc hấp bầu
  • Kỹ năng hầm và nấu các loại nước dùng, phương pháp chế biến và thực hành chế biến các món lẩu
    • Kỹ năng hầm và nấu các loại nước dùng
    • Phương pháp chế biến các món lẩu,
    • Thực hành chế biến các món:
      • Lẩu hải sản chua cay
      • Lẩu đầu cá măng chua
      • Cá điêu hồng nấu ngót"

Phần 4: KIỂM TRA CUỐI KHÓA


phu-bep-chuyen-nghiep04
Học phụ bếp - Phụ bếp chuyên nghiệp
Buổi kiếm tra món ăn cuối kỳ

THÔNG TIN CHUNG KHÓA HỌC

Điểm khác biệt chương trình

  1. Chú trọng đào tạo theo phương pháp thực hành ngay tại trường.
  2. Bằng cấp tốt nghiệp có giá trị tại Việt Nam và được chấp nhận ở thị trường lao động quốc tế.
  3. Đội ngũ giảng dạy là các chuyên gia có tay nghề cao, có khả năng truyền đạt những bí quyết.
  4. Kết nối các Nhà hàng - Khách sạn lớn, chuỗi quán cafe, chủ quán ăn... tạo nhiều cơ hội việc làm cho học viên
  5. Chương trình đào tạo tiên tiến, ứng dụng cao vào thực tiễn
  6. Tiết kiệm nhiều chi phí và thời gian để có 1 nghề hoặc khởi nghiệp
  7. Phòng học được trang bị các dụng cụ và trang thiết bị hiện đại.

Lịch khai giảng

Văn bằng tốt nghiệp

  • Chứng chỉ hoàn tất các khóa học do Trường Dạy Nghề Ẩm Thực NetSpace cấp có giá trị toàn quốc
  • Ngoài ra, học viên tốt nghiệp tại Trường Netspace được cấp văn bằng bằng tiếng Anh được chấp nhận tại thị trường lao động quốc tế.
  • Xem mẫu văn bằng tốt nghiệp tại link http://netspace.edu.vn/netspace/mau-van-bang-tot-nghiep

Thời gian học và Điều kiện

Học viên có thể chọn các ca gồm
  • Ca học 2-4-6; 3-5-7 và theo các lựa chọn của Học viên
  • Giờ học gồm
    • Buổi sáng từ 08:00 đến 11:00
    • Buổi chiều từ 14:00 đến 17h:00
    • Buổi tối từ 18:00 đến 21:00
  • Xem lịch khai giảng tại link http://netspace.edu.vn/lich-khai-giang

Điều kiện nhập học

  • Đối với các lớp bếp chính, lớp pha chế, đào tạo mở quán, nhà hàng, nấu gia đình: dành cho tất cả các bạn yêu thích ẩm thực
  • Đối với các lớp Quản lý Nhà hàng, bếp trưởng Nhà hàng yêu cầu tốt nghiệp THPT trở lên

Cơ hội việc làm sau khóa học

  • Rất nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp các khóa đào tạo tại Trường NetSpace
  • Trường  NETSPACE đảm bảo việc làm tại các Nhà hàng, Khách sạn, Quán Cà phê lớn…
  • Ngoài ra, Trường Netspace liên kết với nhiều đối tác tuyển dụng đi làm việc nước ngoài như:  Speedy Global, Solaco, ….
  • Thông tin tuyển dụng làm việc tại nước ngoài, Việt Nam, mời xem tại link http://netspace.edu.vn/viec-lam-dau-bep

Cơ sở vật chất

hatangbep netspace-phache01m
Phòng Bếp chính Phòng học Pha chế
netspace-bep350 netspace-bepbanh350 
Phòng Đấu trường ẩm thực Phòng Bếp Bánh

FORM GHI DANH/TƯ VẤN ONLINE

Họ và tên(*)
Invalid Input
Email(*)
Invalid Input
Điện thoại(*)
Invalid Input
Địa chỉ(*)
Invalid Input
Quan tâm đến(*)
Invalid Input
Nội dung
Invalid Input

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trường Netspace tại TP.HCM

Trụ sở chính: Trường Dạy nghề Ẩm thực NETSPACE Chi nhánh: Tp.HCM
  • Địa chỉ: Số 19 Đường Đặng Tất, P.Tân Định, Quận 1, Tp.HCM
  • Điện thoại: (08).6291.2698‎

CN Trường Netspace tại Đà Nẵng

CN Trường Netspace tại Đà Lạt

CN Trường Netspace tại Hà Nội

© Copyrights 2010-2015 Culinary Arts School NetSpace. All rights reserved.
Chương trình đào tạo này được biên soạn và sở hữu bởi Trường Dạy Ẩm thực Netspace. Mọi hành vi sao chép hoặc sử dụng chương trình đào tạo này mà không có sự chấp thuận của Trường Dạy Ẩm thực Netspace là vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật Việt Nam về quyền sở hữu trí tuệ.

  • kimolong2017
  • banner-buphothayY2