Cách làm nem nướng ngon, thơm phức cho những ngày mưa gió hoặc tối cuối tuần, thử ngồi quây quần bên bếp than hồng, nướng rồi thưởng thức món Nem nướng thơm phức, dân dã thì tuyệt vời nhỉ? Cắn xiên nem vàng ruộm, thơm phức, ăn kèm với các loại rau thơm và nước chấm đặc trưng tạo nên sức hút kỳ lạ, khiến bất kỳ ai một lần thưởng thức đều phải nhớ mãi...Bạn đã bao giờ thử cách làm Nem nướng chưa? Nếu chưa, hãy cùng Thư viện Thầy Y khám phá công thức làm món ăn dân dã mà đặc sắc này nhé!

Chuẩn bị: 15 phútNấu: 30 phútNấu cho: 4 người ăn8
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chuẩn bị thịt xay, mỡ heo 
  • Các loại rau rửa sạch, để ráo nước
  • Cà rốt, củ cải trắng, chuối chát, dưa leo rửa sạch. 

Bước 2: Chế biến

*** Trộn, quết thịt heo và mỡ heo: 

  • Cho thịt xay vào tô, nêm và trộn đều với 3g muối + 8g bột canh + 40g đường vàng + 2g tiêu + 10g bột nở +25g bột bắp. 
  • Cho thêm 5g hành + 3g tỏi + 3g dầu điều, trộn đều lên. 

  • Mỡ heo trộn với 20g muối, chần qua nước sôi

  • Cho mỡ heo vào thịt xay làm hỗn hợp chung, trộn đều.

*** Làm đồ chua: 

  • Bào cà rốt, củ cải trắng rồi cắt sợi 

  • Ngâm cà rốt, củ cải vào nước muối khoảng 5-10 phút
  • Cho 100ml dấm + 10g đường vào cà rốt, củ cải
  • Cho vào tủ mát khoảng 30 phút. 

*** Chiên bánh tráng:

  • Làm hỗn hợp nước và dấm, quét nhẹ lên bánh tráng

  • Cuốn bánh tráng thành cuộn nhỏ, chiên trong dầu sôi. 

*** Làm sốt chấm:

  • Xào thơm 30g dầu ăn + 20g hành tím + 10g tỏi

  • Sau đó cho 50g thịt xay vào 

  • Cho vào hỗn hợp sốt: 3g muối + 6g bột canh + 5g đường + 20g sốt ướp thịt nướng

  • Cho vào 10g đậu phộng đã xay nhuyễn vào 

  • Khuấy tan 250g nước + 20g bột nếp, nấu sôi. 

  • Trộn chung cháo nếp vào sốt chấm, thêm tí tiêu khuấy đều rồi đổ ra bát. 

*** Bày rau ra đĩa:

  • Ngâm chuối chát trong nước muối
  • Cắt mỏng dưa leo
  • Xếp rau ra đĩa.

*** Nướng nem:

  • Vo tròn dẹt thật kỹ nem nướng rồi xiên que tre vào

  • Quết dầu lên bếp nướng, xếp nem lên nướng

  • Nướng nem cho đến khi chín vàng. 

Bước 3: Thưởng thức:

  • Còn gì tuyệt vời hơn khi cắn ngay cuốn đầu tiên, bạn sẽ khó lòng quên được vị thơm nồng của nem nướng, vị thanh mát của rau sống và vị giòn tan của bánh tráng hòa cùng vị ngọt đặc sắc của nước chấm. Sự kết hợp hoàn hảo về hương và vị.

Chúc các bạn thành công nhé! 

Mẹo vặt

  • Quết và nắn thịt cho thật kỹ, để nem nướng chặt và ngon hơn