flag-english
Vietnamese Chinese (Simplified) Japanese Korean
Print

Nấu món Nhật

on . Posted in Giới thiệu

[Nau mon Nhat] Nấu món Nhật Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản, hầu như mọi du khách sẽ nghĩ ngay đến món sushi trứ danh, tuy nhiên món ăn này chỉ là một phần rất nhỏ trong bản đồ ẩm thực đa dạng của “Đất nước mặt trời mọc”. Các món ăn Nhật không chỉ bổ dưỡng mà còn rất ngon miệng và đẹp mắt, vì vậy cũng không lạ gì khi số người có nhu cầu muốn tìm hiểu về ẩm thực Nhật Bản, học nấu các món Nhật ngày càng tăng cao. Nhưng phần lớn đều băn khoăn một điều, đó là phải học nấu món Nhật ở đâu để món ăn giữ trọn vẹn nét đặc trưng của ẩm thực Nhật.

hoc-mon-nhat04
[Nau mon Nhat] Nấu món Nhật

Khóa học "Nấu món Nhật" tại Trường dạy Ẩm thực Netspace dạy hơn 100 món ăn được bài trí theo phong cách ẩm thực Nhật Bản, kết hợp các nguyên liệu tươi ngon và an toàn vệ sinh, cùng sự sáng tạo trong quá trình chế biến phù hợp với khẩu vị của người Việt.

Học viên sẽ được học trực tiếp từ các đầu bếp chuyên nghiệp, bếp trưởng Nhà hàng 5 sao chuyên về các món Nhật giảng dạy, hướng dẫn các kỹ năng chế biến các món ăn Nhật một cách điêu luyện, giúp Bạn có thể tự tin làm việc hoặc kinh doanh  tại các nhà hàng, khách sạn, khu du lịch…

hoc-mon-nhat02
[Nau mon Nhat] Nấu món Nhật

Đặc điểm chương trình nấu món Nhật

  • Ẩm thực Nhật Bản được thế giới biết đến và ngưỡng mộ nhờ vào các món Sashimi - Sushi độc đáo và tinh tế từ bàn tay điêu luyện của các đầu bếp Nhật  Bản. Ngày nay, các món ăn Nhật Bản đã được thế giới công nhận là những món ăn ưa thích của giới thượng lưu.
  • Tại Việt Nam, nhiều thực khách rất ưa chuộng các món ăn Nhật, cho nên việc kinh doanh Nhà hàng, Quán ăn Nhật đang là lĩnh vực phát triển, được rất nhiều người quan tâm đầu tư vì đây là ngành ẩm thực cực kỳ tiềm năng và có xu hướng phát triển lâu dài.
  • Tham gia chương trình học món Nhật, học viên sẽ được học trực tiếp từ các đầu bếp chuyên nghiệp, bếp trưởng Nhà hàng 5 sao chuyên về các món Nhật giảng dạy, hướng dẫn các kỹ năng chế biến các món ăn Nhật một cách điêu luyện, giúp Bạn có thể tự tin làm việc hoặc kinh doanh  tại các nhà hàng, khách sạn, khu du lịch…
  • Sau khi hoàn thành khóa học món Nhật, Học viên được giới thiệu việc làm tại các nhà hàng Nhật Bản tại Việt Nam với việc làm ổn định và mức thu nhập cao hoặc có nhiều cơ hội đi ra nước ngoài làm việc.

hoc-mon-nhat03
[Nau mon Nhat] Nấu món Nhật

Thời gian học: 2 tháng (Kể cả thời gian thực tập)

Chứng chỉ hoàn tất khóa học: do Trường Dạy Nghề Ẩm Thực NetSpace cấp có giá trị toàn quốc.

Học phí: 8 triệu  (Đã bao gồm đồng phục và chi phí nguyên liệu thực hành, không tính chi phí nguyên liệu các buổi thi).

icon-lichkhaigiang

Nội dung khóa nấu món Nhật - Bếp chính Bếp Nhật

I. KIẾN THỨC VÀ CÁC KỸ NĂNG CƠ BẢN VỀ NẤU MÓN NHẬT

  1. Văn Hóa ẩm thực Nhật Bản
  2. Kỹ năng sử dụng dao cho các loại Sashimi – Sushi
  3. Phương pháp trình bày, trang trí món ăn
  4. Các kỹ năng nấu nướng trong bếp Nhật : chiên, hấp, mì, nướng, xào…
  5. Kỹ năng sắp xếp công việc trong bếp, cách sử dụng nguyên vật liệu để tránh dư thừa, lãng phí
  6. Cách bảo quản vật liệu cho món sống
  7. Vệ sinh an toàn thực phẩm

II. KỸ NĂNG CHẾ BIẾN NẤU MÓN NHẬT

  • Các món Sushi – Maki :
    • Các món Maki:
      • Cơm cuộn cầu vống ( Rainbow Maki )
      • Cuốn Rồng đặc biệt ( Dragon Maki )
      • Cuốn Nhện ( Spider Maki )
      • Cuốn cá Ngừ xốt cay chiên giòn ( Spicy Tuna Tempura Maki)
      • Cuốn Cali ( Cali Maki)
      • Các loại cuốn nhỏ ( Hosho Maki)
      • Các loại cuốn phễu ( Temaki)
    • Các món Sushi:
      • Cá Hồi ( Sake)
      • Trứng cuộn ( Tamago )
      • Tôm ( Ebi)
      • Trứng cá ( Tobikko, Masago, Ebikko)
      • Mực ( Ika)
      • Sushi trái cây
    •  Sushi-Maki đặc biệt:
      • Cuốn các lọai Sushi đẹp mắt
  • Món khai vị :
    • Trứng cuộn lươn nhật ( Unagi Dashimaki)
    • Đậu hủ lạnh ( Hiyayakko)
    • Cá ngừ nướng tái ( Tuna Carpaccio)
    • Ngưu báng xào ớt 7 vị ( Kimpira Gobo)
    • Hải sản ngâm chua với dưa leo, rong biển ( Sunomono Moriawase)
    • Mực trộn trứng cá ( Ika Tobikko Ae)
    • Tảo biển chua ngọt ( Chuka Wakame)
    • Gà om kiểu Chikuzen
  • Các món xà lách :
    • Xà lách cá hồi xông khói ( Smoku Sake Salada)
    • Xà lách tảo biển ( Kaiso Salada)
    • Xà lách cá Ngừ nướng ( Tuna Tataki Salada)
    • Xà lách nho biển ( Umibudo Salada)
    • Xà lách cá sống ( Sashimi Salad)
  • Các món mì nóng và lạnh :
    • Mì Udon thập cẩm (Nabeyaki Udon)
    • Mì xào Hải Sản ( Yaki Soba)
    • Mì Somen lạnh ( Zaru Somen)
    • Mì Udon ăn kèm Tempura ( Tempura Udon)
  • Các món chiên nướng :
    • Tôm chiên Tempura (Ebi Tempura)
    • Thịt heo chiên xù (Tonkatsu)
    • Thịt gà chiên giòn (Tori Karaage)
    • Cá Hồi chiên bơ tỏi (Sake Batayaki)
    • Cua lột chiên giòn ( Soft Shell Crab Age)
    • Hào nướng phô mai ( Kaki Chizuyaki)
    • Sườn cừu xốt rươu vang ( Ramu Rakku yaki)
    • Gan gà nướng xốt Teri ( Reba Teriyaki)
    • Đầu cá Hồi nướng Muối ( Sake Kama Yaki)
    • Mực nướng xốt Teri ( Ika Teriyaki)
    • Thịt gà và hành nướng xiên (Negima)
  • Các món lẩu Nhật :
    • Lẩu Hải Sản ( Yose Nabe)
    • Lẩu Hàu và đầu cá Hồi ( Ishikari Nabe)
    • Lẩu kim chi
  • Các loại set lunch- Bento :
    • Thực đơn cơm trưa ( Set lunch)
    • Cơm nấm, cơm nướng

III. Giao lưu với các đầu bếp Teppanyaki, tìm hiểu kỹ thuật biểu diễn.

IV. Thi, kiểm tra Tốt Nghiệp

V. Đi thực tập thực tế tại các nhà hàng Nhật Bản

Sushi các loại khóa học nấu món Nhật

{gallery}photos/sushi{/gallery}
 
Các loại Salad khóa học nấu món Nhật

{gallery}photos/salad-nhat{/gallery}
   
Các loại Mì Nhật Bản khóa học nấu món Nhật

{gallery}photos/mi-nhat{/gallery}
   
Các loại lẩu Nhật Bản khóa học nấu món Nhật

{gallery}photos/lau-nhat{/gallery}
 
Các món chiên, nướng Nhật Bản khóa học nấu món Nhật

{gallery}photos/chien-nhat{/gallery}

Biểu diễn Teppanyaki khóa học nấu món Nhật
Teppanyaki
Các Học viên học khóa học nấu món Nhật


hocmonnhat04

hocmonnhat05

THÔNG TIN CHUNG KHÓA HỌC

Điểm khác biệt chương trình

  1. Chú trọng đào tạo theo phương pháp thực hành ngay tại trường.
  2. Bằng cấp tốt nghiệp có giá trị tại Việt Nam và được chấp nhận ở thị trường lao động quốc tế.
  3. Đội ngũ giảng dạy là các chuyên gia có tay nghề cao, có khả năng truyền đạt những bí quyết.
  4. Kết nối các Nhà hàng - Khách sạn lớn, chuỗi quán cafe, chủ quán ăn... tạo nhiều cơ hội việc làm cho học viên
  5. Chương trình đào tạo tiên tiến, ứng dụng cao vào thực tiễn
  6. Tiết kiệm nhiều chi phí và thời gian để có 1 nghề hoặc khởi nghiệp
  7. Phòng học được trang bị các dụng cụ và trang thiết bị hiện đại.

Lịch khai giảng

Văn bằng tốt nghiệp

  • Chứng chỉ hoàn tất các khóa học do Trường Dạy Nghề Ẩm Thực NetSpace cấp có giá trị toàn quốc
  • Ngoài ra, học viên tốt nghiệp tại Trường Netspace được cấp văn bằng bằng tiếng Anh được chấp nhận tại thị trường lao động quốc tế.
  • Xem mẫu văn bằng tốt nghiệp tại link http://netspace.edu.vn/netspace/mau-van-bang-tot-nghiep

Thời gian học và Điều kiện

Học viên có thể chọn các ca gồm
  • Ca học 2-4-6; 3-5-7 và theo các lựa chọn của Học viên
  • Giờ học gồm
    • Buổi sáng từ 08:00 đến 11:00
    • Buổi chiều từ 14:00 đến 17h:00
    • Buổi tối từ 18:00 đến 21:00
  • Xem lịch khai giảng tại link http://netspace.edu.vn/lich-khai-giang

Điều kiện nhập học

  • Đối với các lớp bếp chính, lớp pha chế, đào tạo mở quán, nhà hàng, nấu gia đình: dành cho tất cả các bạn yêu thích ẩm thực
  • Đối với các lớp Quản lý Nhà hàng, bếp trưởng Nhà hàng yêu cầu tốt nghiệp THPT trở lên

Cơ hội việc làm sau khóa học

  • Rất nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp các khóa đào tạo tại Trường NetSpace
  • Trường  NETSPACE đảm bảo việc làm tại các Nhà hàng, Khách sạn, Quán Cà phê lớn…
  • Ngoài ra, Trường Netspace liên kết với nhiều đối tác tuyển dụng đi làm việc nước ngoài như:  Speedy Global, Solaco, ….
  • Thông tin tuyển dụng làm việc tại nước ngoài, Việt Nam, mời xem tại link http://netspace.edu.vn/viec-lam-dau-bep

Cơ sở vật chất

hatangbep netspace-phache01m
Phòng Bếp chính Phòng học Pha chế
netspace-bep350 netspace-bepbanh350 
Phòng Đấu trường ẩm thực Phòng Bếp Bánh

FORM GHI DANH/TƯ VẤN ONLINE

Họ và tên(*)
Invalid Input
Email(*)
Invalid Input
Điện thoại(*)
Invalid Input
Địa chỉ(*)
Invalid Input
Quan tâm đến(*)
Invalid Input
Nội dung
Invalid Input

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trường Netspace tại TP.HCM

Trụ sở chính: Trường Dạy nghề Ẩm thực NETSPACE Chi nhánh: Tp.HCM
  • Địa chỉ: Số 19 Đường Đặng Tất, P.Tân Định, Quận 1, Tp.HCM
  • Điện thoại: (08).6291.2698‎

CN Trường Netspace tại Đà Nẵng

CN Trường Netspace tại Đà Lạt

CN Trường Netspace tại Hà Nội

© Copyrights 2010-2015 Culinary Arts School NetSpace. All rights reserved.
Chương trình đào tạo này được biên soạn và sở hữu thầy Nguyễn Quốc Y sáng lập Trường Dạy Ẩm thực Netspace. Mọi hành vi sao chép hoặc sử dụng chương trình đào tạo này mà không có sự chấp thuận của Trường Dạy Ẩm thực Netspace là vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật Việt Nam về quyền sở hữu trí tuệ.

 

  • kimolong2017
  • banner-buphothayY2