flag-english
Vietnamese Chinese (Simplified) Japanese Korean
Print

Cách nấu bánh canh

on . Posted in Thư viện dạy bí quyết

Bánh canh là món ăn bình dân, phổ biến, được nhiều người ưa thích. Để nấu bánh canh ngon, cần phải học cách nấu. Chẳng cần phải đi nhà hàng hay ra quán ăn, hãy cùng chúng tôi nấu món bánh canh giò heo thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà mà lại ấm cúng hương vị gia đình. 

banh-canh-gio-heo
Học nấu bánh canh | Nấu bánh canh

Nguyên liệu nấu bánh canh

(Nấu 10 tô bánh canh)

  • 1 kg chân giò heo (chân trước)
  • 1kg bánh canh
  • 100 g hành lá
  • 100 g ngò rí
  • 100 g hành tím củ
  • 150 g dầu ăn
  • 2 trái chanh
  • 20 g tiêu trắng
  • Gia vị nêm: 5 lít nước lèo
  • 2 muỗng canh hạt nêm
  • 1 muỗng canh muối
  • 1,5 muỗng canh đường
  • 1,5 muỗng canh bột ngọt
  • 1 muỗng canh nước mắm ngon

Cách nấu bánh canh:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

  • Giò heo cạo, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
  • Hành lá nhặt rửa sạch, cắt riêng gốc hành, phần lá xắt nhuyễn cùng với ngò rí.
  • Cắt chanh thành từng miếng.

Bước 2: chế biến

  • Cho xương giò heo vào nồi, hầm kĩ lấy nước dùng (Khoảng 40 phút).
  • Hành tím cắt lát mỏng, phi thơm với dầu ăn.
  • Cân sẵn gia vị theo định lượng trên.
  • Vớt xương ra nước lạnh. Lấy nước xương nêm gia vị và dầu hành. Thử lại xem có vừa ăn không?
  • Trụng bánh canh cho vào tô, xếp giò heo , chan nước lèo và hành chần, rắc hành phi, hành ngò và tiêu.
  • Ăn nóng sẽ ngon hơn.

Nếu Bạn muốn kinh doanh món bánh canh, Bạn nên đến Trường NetSpace để học bí quyết nấu từ Thầy Nguyễn Quốc Y- Bậc Thầy các món Bún, Phở, Bánh canh. Tham khảo thông tin tại:

http://netspace.edu.vn/hoc-nau-banh-canh

banh-canh-gio-heo04
Nguyên liệu để nấu bánh canh

banh-canh-gio-heo05
Tô bánh canh giò heo ngon thì nước dùng ngon ngọt đậm đà từ các loại xương và giò heo mềm

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Bánh canh giò heo này nhé!

CÁC KHÓA HỌC BÍ QUYẾT

  • kimolong2017
  • banner-buphothayY2