flag-english
Vietnamese Chinese (Simplified) Japanese Korean
Print

Cách nấu lẩu gà chua cay

on . Posted in Thư viện dạy nấu ăn

Thịt gà chấm muối ớt, nhúng vào nồi nước lẩu gà với rau húng quế thơm thơm. Thử một muỗng nước lẩu gà chanh ớt nóng hổi, cay cay, chua chua thật hấp dẫn.

VIDEO HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU LẨU GÀ CHUA CAY

lau-ga-chanh-ot-01
Cách nấu lẩu gà chua cay | cach nau lau ga chua cay

Nguyên liệu nấu lẩu gà chua cay:

  • Gà ta: 1 con (1,5 kg)
  • Cải thảo, rau muống, hành lá
  • Xả cây, ớt xiên xanh, ớt hiểm đỏ
  • Bột chanh
  • Bắp chuối sữa, rau húng quế
  • Bún
  • Hành tím bằm
  • Bột ngọt, hạt nêm, đường, muối hột, 1,5l nước dùng gà

Sơ chế:

lau-ga-chanh-ot-02

  • Gà làm sạch, trụng qua nước sôi trong 5 phút, sau đó chặt gà xếp ra đĩa
  • Rau muống nhặt sạch, cắt khúc vừa ăn

lau-ga-chanh-ot-03

  • Rau cải thảo bỏ lá, cắt khúc 2 cm
  • Hoa chuối sữa bào mỏng, ngâm qua nước chanh
  • Rau húng quế nhặt sạch

Cách nấu lẩu gà chua cay:

  • Cho vào chảo dầu ớt xanh xiêm + ớt hiểm đỏ + 1/2 muỗng canh hành tím bằm + 2 cây xả đã đập dập, phi thơm hỗn hợp

lau-ga-chanh-ot-04

  • Chuẩn bị nước lẩu: đổ 1,5l nước dùng gà vào nồi, thêm 1 muỗng canh bột ngọt + 1 muỗng canh hạt nêm + 1/2 muỗng canh đường + 1/2 muỗng canh muối hột + 1/2 muỗng canh bột chanh, nấu trong 5 phút.
  • Đem cho nước lẩu vào nối nầu, thêm vào rau húng quế, trình bày và thưởng thức cùng bún, rau muống, cải thảo và bắp chuối sữa.

lau-ga-chanh-ot-05
Cách nấu lẩu gà chua cay | cach nau lau ga chua cay

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu lẩu gà chua cay này nhé

  • kimolong2017
  • banner-buphothayY2