flag-english
Vietnamese Chinese (Simplified) Japanese Korean
Print

Cách nấu hủ tiếu bò viên

on . Posted in Thư viện dạy bí quyết

Hủ tiếu bò viên là món ăn có xuất xứ từ Trung Quốc, do những người gốc Hoa đến Sài Gòn lập nghiệp bày bán và dần trở thành đặc sản nổi tiếng ở thành phố sầm uất này. Ở Sài Gòn, đâu đâu cũng thấy quán bán hủ tiêu với đủ loại đồ ăn kèm, giá từ rẻ đến đắt nhưng được chuộng nhất vẫn là hủ tiếu bò viên. Bát hủ tiếu bò viên ngon phải có nước dùng thanh ngọt, trong vắt; bò viên giã tay từ thịt bò tươi mới mổ, sờ vào còn nóng hổi và sợi hủ tiếu dai dai, mềm mềm. Cùng học cách nấu hủ tiếu bò viên thơm ngọt, đảm bảo vệ sinh cho cả nhà thưởng thức.

">

Nguyên liệu nấu món hủ tiếu bò viên:

  • 500gr hủ tiếu
  • 500gr bò viên
  • 1kg xương ống bò
  • 300gr nạm bò
  • 100gr mỡ bò
  • 100gr giá
  • 3 cây húng quế
  • 4 cây ngò gai
  • Hành lá, chanh, ớt
  • Tiêu xay
  • Tỏi băm
  • 30gr đường phèn
  • 15gr muối
  • 15gr hạt nêm
  • 1 muỗng canh dầu tỏi

Cách nấu hủ tiếu bò viên:

Bước 1:

Hầm xương bò, nạm bò với mỡ bò với 2 lít nước. Hầm 1 tiếng 40 phút thì tắt bếp

Bước 2:

Tỏi bằm nhuyễn, phi với dầu để làm dầu tỏi. Khi tỏi vàng, nổi lên khỏi dầu thì tắt bếp, lọc dầu và tỏi riêng.

Untitled

Cach lam hu tieu bo vien | Cách làm hủ tiếu bò viên

Bước 3:

Cắt bò viên, rau ngò gai, hành lá, chanh, ớt để chuẩn bị.

Bước 4:

Vớt thịt bò, xương ống, mỡ bò ra cho nguội.

Bước 5:

Nêm đường, muối, hạt nêm, dầu tỏi vào nước hầm xương.

Bước 6:

Trụng hủ tiếu và múc ra tô, thêm thịt bò và bò viên.

hu-tieu-bo-vien

Cach lam hu tieu bo vien | Cách làm hủ tiếu bò viên

 

 

  • kimolong2017
  • banner-buphothayY2