flag-english
Vietnamese Chinese (Simplified) Japanese Korean
Print

Hai chàng trai Bếp Quốc Tế làm việc tại Khách sạn Sông Công Đà Nẵng

on . Posted in Học viên thành công

Hai bạn trẻ 9X Hoàng Công Chí Toàn – học viên Bếp Quốc tế khóa 15 và Dương Nguyễn Quốc Việt- học viên Bếp Quốc tế khóa 04 Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace Đà Nẵng hiện đang làm việc tại Khách sạn Sông Công – một trong những khách sạn tiêu chuẩn 3 sao quốc tế tọa lạc cạnh bãi biển Mỹ Khê nổi tiếng (305 Nguyễn Văn Thoại, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng).

Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace Đà Nẵng có buổi gặp gỡ hai cựu học viên này tại Khách sạn Sông Công. Tại đây, bạn Quốc Việt đang giữ vị trí Bếp phó còn bạn Chí Toàn đang làm bếp.

Chia sẻ về nghề Bếp, bạn Dương Nguyễn Quốc Việt cười nói, “nghề Bếp là nghề làm dâu trăm họ”. Thắc mắc trước câu trả lời nửa đùa nửa thật này, Quốc Việt giải thích: “Một người khách có thể lúc này họ thích ăn mặn, lúc kia họ thích ăn ngọt, phải nói là “9 người 10 ý” nên mình không thể làm hài lòng được tất cả. Vì thế hãy tạo ra cái gì đó “chuẩn” cho mình để phấn đấu, ví dụ 10 người mà có 7 người hài lòng với món ăn của bạn thì đó là thành công rồi, đừng bao giờ quá cố gắng hoàn hảo vì như thế chỉ làm bản thân thêm áp lực hơn thôi.”

Mình đã đi làm được hơn năm rưỡi từ lúc ra trường. Mình đã trải qua rất nhiều môi trường khác nhau, lúc trước được thực tập 2 tháng tại khách sạn 5 sao Vinpearl Luxury Đà Nẵng, sau đó mình làm việc tại rất nhiều các nhà hàng lớn nhỏ tại Đà Nẵng. Trong quá trình làm việc, mình đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm quý báu.

Hôm nay, rất cảm ơn trường Netspace đã đến hỏi thăm tình hình công việc của mình cũng như cho mình cơ hội chia sẻ về đam mê nghề bếp. Đầu tiên, điều quan trọng nhất trong nghề là niềm đam mê. Nếu không có đam mê thì không thể làm nên điều gì cả. Thứ hai, nghề bếp thật sự rất gian nan nhất là vào mùa cao điểm. Một ngày chúng ta có thể làm việc đến 14 tiếng và không có ngày nghỉ, dường như “ngày nghỉ “là một điều gì đó thật xa xỉ. Nhưng hãy cứ cố gắng 1- 2 năm đầu thì sau đó mọi chuyện sẽ suôn sẻ hơn. Nghề bếp thật sự rất cao quý và đáng tự hào nên các bạn hãy cố gắng theo đuổi một khi đã chọn”, Quốc Việt cho biết.

Còn Toàn chia sẻ: “Cảm ơn sự quan tâm của nhà trường, thầy cô đã dành cho em. Với sự giúp đỡ của các anh chị tại Khách sạn Sông Công cùng với sự nỗ lực của bản thân, giờ em đã quen dần với công việc. Khó khăn lúc ban đầu rất nhiều, em luôn tự động viên bản thân phải cố gắng vượt qua, nhiều lần cũng nản thật nhưng vì đam mê nên nỗ lực phấn đấu.”

Chúc hai bạn luôn yêu nghề và thành công với con đường mình đã chọn!

HỌC VIEN LAM VIEC KHAC SẠN SONG CONG 01

HOC VIEN LAM VIEC KHACH SAN 02

Hai bạn Hoàng Công Chí Toàn- học viên Bếp Quốc tế khóa 15 (trái) và Dương Nguyễn Quốc Việt- học viên Bếp Quốc Tế khóa 04 (phải) làm việc tại Khách sạn Sông Công Đà Nẵng.

HOC VIEN LAM VIEC KHACH SAN 03

HOC VIEN LAM VIEC KHACH SAN 04

HOC VIEN LAM VIEC TAI KHACH SAN 07

Khách sạn Sông Công Đà Nẵng, nơi hai bạn Toàn và Việt đang làm việc là Khách sạn tiêu chuẩn 3 sao quốc tế có vị trí thuận lợi sát biển Mỹ Khê, cũng là nơi tuyệt vời để du khách có thể nhâm nhi trà, cafe, hay thưởng thức bữa trưa, tối với các món ăn Âu, Á, Việt…

 

  • kimolong2017
  • banner-buphothayY2