Netspace 22/09/2017

Từng là một ông chủ cửa hàng điện thoại suốt 9 năm liền nhưng anh Huỳnh Kim Bằng (Q. Tân Bình, TP HCM) dứt khoát dừng hẳn công việc này chỉ để… theo đuổi nghề pha chế. Sự thu hút của nghề pha chế đến với anh rất tự nhiên, để rồi trở thành niềm đam mê lúc nào không hay. Anh trải lòng, kinh doanh quán Trà sữa chính là dự định mà anh ấp ủ bao lâu nay và đó cũng là mục tiêu để anh theo học nghề này.

Học viên Huỳnh Kim Bằng trải nghiệm về nghề Pha chế

Gặp anh trong buổi thi tốt nghiệp Pha chế tổng hợp tại Netspace Dạy nghề Ẩm thực Netspace, tận mắt chứng kiến những thao tác tỉ mỉ để tạo ra ly đồ uống hấp dẫn mới biết anh đã phải cố gắng rất nhiều. Anh cho rằng, học pha chế rất thú vị, đôi khi chỉ cần đam mê, thêm một chút sáng tạo sẽ tạo ra những đồ uống tuyệt vời.

Thời gian đầu theo học nghề này thật khó khăn với anh khi phải thuộc lòng các nguyên liệu cho đến cách gọi tên từng thức uống… “Mỗi lần như vậy, tôi luôn tìm cách để nhớ nhanh nhất, ghi chép vào vở có khi lẩm nhẩm suốt ngày nhưng có lẽ cách ghi nhớ dễ dàng nhất chính là thực hành pha chế thức uống nhiều lần”, anh Bằng tâm sự.

Ý tưởng kinh doanh quán Trà sữa được anh ấp ủ rất lâu song điều mà anh chú trọng trước tiên chính là việc trang bị kiến thức và kỹ năng thuần thục. Anh cho rằng, mô hình Trà sữa là một trong những mô hình kinh doanh thời thượng nhất hiện nay và được giới trẻ ngày càng ưa chuộng. Những cửa hàng trà sữa vì thế mà “mọc” lên rất nhiều, nhưng có quán mới mở chỉ vài ba ngày đã phải đóng cửa.

Tôi nghĩ rằng, tiêu chí quan trọng để quán phát triển lâu dài và thu hút khách chính là nhờ chất lượng thức uống. Đó cũng là lý do mà tôi đăng ký khóa học tại Netspace. Sự hướng dẫn chi tiết của Giảng viên cũng như môi trường học năng động giúp tôi thỏa sức sáng tạo những đồ uống hấp dẫn …

anh Bằng chia sẻ.

Anh cũng cho biết thêm, để tích lũy kiến thức quản lý- kinh doanh quán Trà sữa hiệu quả hơn, anh đã đăng ký khóa học miễn phí Kinh doanh- Quản lý Nhà hàng do Trường tổ chức trong thời gian tới. Ngoài ra, anh cũng dành thời gian trải nghiệm thực tế tại các quán Trà sữa để phát triển thêm ý tưởng kinh doanh.

Học viên Huỳnh Kim Bằng trải nghiệm về nghề Pha chế

Hình ảnh các bạn Học viên trổ tài pha chế thức uống tại buổi thi Tốt nghiệp.

Học viên Huỳnh Kim Bằng trải nghiệm về nghề Pha chế

Thức uống do các bạn Học viên trổ tài pha chế.