Học nấu Mì Quảng ngon là biết hòa quyện cùng cọng mi trắng ngà, mềm mại là vị thanh ngọt và béo của nước hầm xương, mà người dân địa phương vẫn hay gọi là nước lèo thật ngon
Nấu mì Quảng | Học nấu mì Quảng
Nhiều “Quảng” như thế nhưng khi nói đến “mì Quảng” thì ta hiểu ngay đó là món mì nổi tiếng trên 500 năm nay của đất Quảng Nam chứ không phải là mì của một Quảng nào khác. Trong tên gọi của món ăn đã có tên của một địa phương, xác định nguồn gốc của nó rồi. Món mì Quảng Gà được làm từ thịt gà quê, vừa thơm vừa ngọt, những miếng gà đã qua lọc xương tỉ mỉ, tẩm ướp đầy đủ gia vị và cắt miếng nhỏ vừa ăn, quyện lẫn với những sợi mì Quảng nổi tiếng.
Khác với nước phở hay hủ tiếu, nước mì Quảng được nấu sắc lại, vừa ăn. Nước nhân chan vào tô mì chỉ đủ thấm các cọng mì khi trộn lên, không mênh mông “trời nước một màu” như nước lèo phở, hủ tiếu, bún giò. Ai muốn ăn mặn hơn, xin cứ dùng nước mắm, tự nêm. Trên bàn ăn của các tiệm mì Quảng, chủ tiệm thường để thêm chén nước mắm nguyên chất giã tỏi ớt. Người ăn nêm bao nhiêu tùy thích, còn ham ăn mặn khiến huyết áp tăng lên thì chủ tiệm mì không chịu trách nhiệm. Cái đó đã có các vị thầy thuốc lo; bổn tiệm chỉ bán mì Quảng. Rứa thôi!
Nấu mì Quảng | Học nấu mì Quảng
PHƯƠNG PHÁP VÀ THỜI GIAN HỌC
- Học viên được học trực tiếp với Thầy Y.
- Phương pháp chế biến, kinh doanh mì Quảng theo hướng công nghiệp, quản lý bếp khoa học, tiết kiệm chi phí, nhân công.
- Cách nấu trong theo phương pháp hiện đại bằng bếp điện, gas…cách nấu cơm và giữ được hương vị thơm ngon, đặc trưng.
- Học viên được đào tạo bí quyết chế biến món ăn ngay tại Bếp Trung Tâm của Nhà hàng “Quán ngon Thầy Y”.
- Học viên được học riêng với Thầy từ khâu đi chợ, chọn lựa nguyên liệu đến sơ chế, chế biến và định lượng, trang trí theo quy trình kinh doanh quán mì Quảng
- Đảm bảo tất cả Học viên có thể nấu mì Quảng ngon ngay sau khi tham gia khóa học.
- Thời gian học: 1 buổi (Từ 3 – 5 giờ)
Nội dung chương trình đào tạo
- Cách chọn thịt heo, gà
- Cách sơ chế và bảo quản.
- Cách định lượng, khử mùi, ướp hương, nêm gia vị cho nước lèo.
- Cách làm sa tế, cách trụng bún, cắt thịt bằng tay, bằng máy…
- Cách bố trí bếp nấu, bếp múc, quy trình nấu và múc mì.
- Cách bảo quản nước lèo (giữ nóng, giữ mùi, chất lượng ổn định).
- Cách múc và phục vụ số đông khách hàng cùng một lúc.
- Cách bày trí tô mì Quảng, cắt chanh, ớt, rau,…
- Cách tính giá thành (giá vốn) tốt nhất và kiểm soát chi phí nguyên vật liệu...
Chứng chỉ hoàn tất khóa học
- Chứng chỉ "Nấu Mì Quảng" Được cấp bởi Dạy nghề Netspace có giá trị toàn quốc
- Bằng "Course of Culinary Arts - Mi Quang" bằng tiếng Anh được chấp nhận ở thị trường lao động quốc tế do Dạy nghề Netspace cấp.
Học phí & Thời gian khóa học
- Học phí: Liên hệ: 09 8333 8333 học bí quyết nấu mì Quảng và học phí đã bao gồm chi phí nguyên vật liệu thực hành.
- Khóa học bí quyết "một thầy-một trò" và học phí đã bao gồm chi phí nguyên vật liệu
- Thời gian: 1 buổi và do học viên tự lựa chọn lịch học phù hợp nhất.
- Đặc biệt: Học viên sẽ tham quan mô hình kinh doanh của thầy Y
Hình ảnh Học viên học nấu mì Quảng tại Netspace
Những Học viên học bí quyết nấu của Thầy Nguyễn Quốc Y giảng dạy đến từ mọi miền của đất nước và các quốc gia trên toàn thế giới. Rất nhiều trong số họ rất thành công khi mở kinh doanh các món ăn này.
Ngoài hướng dẫn bí quyết nấu mì Quảng, Thầy còn giảng dạy phương pháp, kinh nghiệm kinh doanh các mô hình quán ăn, nhà hàng. Điều này sẽ giúp cho Học viên nắm bắt cách phát hiện nhu cầu của khách hàng, tổ chức triển khai mô hình kinh doanh ăn nhanh mà hiệu quả.
Chị Hương (Quy Nhơn) học nấu mì quảng để kinh doanh mở quán...
Học nấu mì Quảng gà.
Học nấu mì Quảng tôm thịt.