flag-english
Vietnamese Chinese (Simplified) Japanese Korean
Print

Học bí quyết nấu Hủ tiếu mực

on . Posted in Học bí quyết

Hủ Tiếu Mực là một món ăn có nguồn gốc từ miền Tây Nam Bộ hiện đang hủ tiếu đang được nhiều thực khách ưa thích vì sợi hủ tiếu dai mềm, những khoanh mực tươi giòn, nước dùng thơm ngọt. 

Nguyên liệu chính vẫn là sợi hủ tiếu khô (hủ tiếu dai), mực tươi, thịt băm, trứng cút và các nguyên liệu phụ như hành lá, hẹ, hành phi. Đặc biệt, nước dùng được nấu sôi trên chảo nhỏ cho từng phần (tô) nên tạo được mùi vị đặc trưng cho món hủ tiếu này.

Tuy nhiên, để kinh doanh hủ tiếu mực đòi hỏi người nấu phải có bí quyết riêng để có hương vị đậm đà, khó quên và thầy Nguyễn Quốc Y đã dạy bí quyết cho hệ thống Hủ tiếu mực Ông già Cali rất phát triển hiện nay tại TP.HCM.

hoc-hu-tieu-muc01Hủ Tiếu Mực
Hủ tiếu mực ngon khi nước dùng trong, vị ngọt, thanh và có mùi thơm đặc trưng

Đặc điểm chương trình học nấu hủ tiếu mực

Hủ tiếu mực phát triển rất mạnh ở miền Nam Việt Nam và bạn rất dễ dàng tìm thấy 1 quán hủ tiếu trên đường phố hoặc xe hủ tiếu đẩy ở đầu hẻm. Có thể nói Hủ tiếu là món ăn đặc trưng tại Thành phố Hồ Chí Minh, tương tự như Phở ở Hà Nội thời trước. Hủ tiếu thường là món ăn sáng hoặc ăn tối, người miền Nam ít ăn trưa với hủ tiếu.

Tại miền Nam Việt Nam do ảnh hưởng của ngữ âm phương ngôn tiếng Việt vùng miền Nam hủ tiếu thường viết thành "hủ tíu", sau này "hủ tíu" trở thành từ thông dụng và thường được dùng nhiều bởi các xe bán hủ tíu trên đường phố.

Nguyên liệu chính của món hủ tiếu là bánh hủ tiếu, nước dùng chính là mực, xương. Sau đó trụng sơ bánh hủ tiếu với nước dùng, rồi cho các nguyên liệu phụ vào như giá đỗ, hẹ, thịt bằm vào. Có thể ăn với thịt bò viên và tương ớt, tương đen.

Hủ tiếu ngon phải chú trọng đến nước dùng vừa trong vừa có vị ngọt thanh tự nhiên của nước hầm xương rất vừa miệng và bên cạnh đó, món hủ tiếu khô biến tấu của quán cũng rất đậm đà, thơm ngon. Cách nấu hủ tiếu thơm ngon là quá trình chọn lọc từ khâu nguyên liệu đến cách bảo quản, chế biến với sự kết hợp tinh tế mùi, vị, âm dương của món ăn và đặc biệt hơn chính là sợi hủ tiếu phù hợp món ăn cũng như khẩu vị từng vùng miền.

hoc-nau-hu-tieu03
Học nấu hủ tiếu Nam Vang | Hoc nau hu tieu Nam Vang
Chị Bùi Thị Thu Hương - Học khóa mở quán Hủ Tiếu Nam Vang hiện đang bán rất đông khách tại Q. Tân Bình, TP.HCM

Các loại Hủ Tiếu:

  • Hủ tiếu Nam Vang: có 2 loại chính, hủ tiếu khô và hủ tiếu nước.
  • Hủ tiếu sa tế: có nguồn gốc từ người Hoa ở Tiều Châu (hay Triều Châu).
  • Hủ tiếu Mỹ Tho: có thêm tôm, mực, hải sản, ốc, đặc sản của Mỹ Tho.
  • Hủ tiếu Trung Hoa: có mùi xì dầu.
  • Hủ tiếu Sa Đéc.
  • Hủ tiếu gõ: Hủ tiếu bán dạo bình dân, gồm hủ tiếu bò viên, hủ tiếu nạc (thịt heo), giò.

Nội dung chương trình đào tạo:

  • Cách chọn mực, tôm
  • Cách chọn xương heo, thịt heo, rau, củ.
  • Cách sơ chế và bảo quản.
  • Cách hầm xương, hầm thịt theo phương pháp hiện đại.
  • Cách định lượng, khử mùi, ướp hương, nêm gia vị cho nước lèo.
  • Cách làm sa tế, cách trụng bún, cắt thịt bằng tay, bằng máy…
  • Cách bố trí bếp nấu, bếp múc, quy trình nấu và múc hủ tiếu.
  • Cách bảo quản nước lèo (giữ nóng, giữ mùi, chất lượng ổn định).
  • Cách múc và phục vụ số đông khách hàng cùng một lúc.
  • Cách bày trí tô hủ tiếu, cắt chanh, ớt, rau,…
  • Cách tính giá thành (giá vốn) tốt nhất và kiểm soát chi phí nguyên vật liệu...

Chứng chỉ hoàn tất khóa học

  • Chứng chỉ "Nấu Hủ Tiếu" do Trường dạy nghề Ẩm thực NetSpace cấp có giá trị toàn quốc
  • Bằng "Course of Culinary Arts -  Hu Tieu (Small Rice Noodle Soup)" bằng tiếng Anh được chấp nhận ở thị trường lao động quốc tế do Trường Dạy Nghề Ẩm Thực NetSpace cấp.

Học phí & Thời gian khóa học

  • Học phí vui lòng liên hệ (08) 6291 2698‎ - 0987 937 938 - 0947 333 488
  • Khóa học bí quyết "một thầy-một trò" và học phí đã bao gồm chi phí nguyên vật liệu
  • Thời gian: 1 buổi và do học viên tự lựa chọn lịch học phù hợp nhất.

Hình ảnh học viên học nấu hủ tiếu tại trường Netspace

Những Học viên học bí quyết nấu của Thầy Nguyễn Quốc Y giảng dạy đến từ mọi miền của đất nước và các quốc gia trên toàn thế giới. Rất nhiều trong số họ rất thành công khi mở kinh doanh các món ăn này.

Ngoài hướng dẫn bí quyết nấu hủ tiếu, Thầy còn giảng dạy phương pháp, kinh nghiệm kinh doanh các mô hình quán ăn, nhà hàng. Điều này sẽ giúp cho Học viên nắm bắt cách phát hiện nhu cầu của khách hàng, tổ chức triển khai mô hình kinh doanh ăn nhanh mà hiệu quả.

hoc-nau-hu-tieu05
Học nấu hủ tiếu Nam Vang | Hoc nau hu tieu Nam Vang

bun-thai
Bún THái

hoc-hutieuAnh Chhun Kirivatharo - Học viên người Campuchia,
học hủ tiếu Nam Vang tại Netspace để kinh doanh mở quán

hoc-nau-hu-tieu06
Học nấu hủ tiếu Nam Vang | Hoc nau hu tieu Nam Vang
Thầy Nguyễn Quốc Y- Hiệu Trưởng
Trường dạy nghề ẩm thực Netspace là Giảng viên trực tiếp giảng dạy
Thầy được xem là Bậc Thầy nấu các món ăn sáng, món nước với phương pháp nấu hiện đại,
cho phép rút ngắn rất nhiều thời gian so với nấu theo các phương pháp truyền thống.

hoc-nau-hu-tieu07
Học nấu hủ tiếu Nam Vang | Hoc nau hu tieu Nam Vang
Chị Hiếu học cách nấu Hủ tiếu tại Trường Netspace để kinh doanh

hoc-nau-hu-tieu08
Học nấu hủ tiếu Nam Vang | Hoc nau hu tieu Nam Vang
Học viên học cách nấu Hủ tiếu Nam Vang tại Trường Netspace để kinh doanh tại Việt Nam

hoc-nau-hu-tieu09
Học nấu hủ tiếu Nam Vang | Hoc nau hu tieu Nam Vang
Bạn Quốc, Bạn Thảo cùng học bí quyết, cách nấu hủ tiếu Nam Vang tại Trường Netspace để kinh doanh

THÔNG TIN CHUNG KHÓA HỌC

Trường Netspace tại TP.HCM

Trụ sở chính: Trường dạy nấu ăn NETSPACE Chi nhánh: Tp.HCM
  • Địa chỉ: Số 19 Đường Đặng Tất, P.Tân Định, Quận 1, Tp.HCM
  • Điện thoại: (08).6291.2698‎

CN Trường Netspace tại Hà Nội

  • Số 2 ngõ 90 Phố Ngụy Như Kontum, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
  • Tel: (04) 730 666 78
  • Hotline: 0978 80 81 82
  • Email: hanoi@netspace.edu.vn

CN Trường Netspace tại Đà Nẵng

  • Địa chỉ: Số 3 Phan Thành Tài, Q.Hải Châu, Tp.Đà Nẵng
  • Điện thoại: (0511) 1363 4879
  • Hotline: 0979 391 391 - 0932 743 799
  • Email: danang@netspace.edu.vn

CN Trường Netspace tại Đà Lạt

  • Địa chỉ: 51D Hùng Vương, Phường 9, Tp.Đà Lạt
  • Điện thoại: (0633) 811 199 - (0633) 811 166
  • Hotline: 0965 828 388 - 0965 797 388
  • Email: mrdai1988@yahoo.com.vn

MẪU GHI DANH/TƯ VẤN ONLINE

Họ và tên(*)
Invalid Input
Email(*)
Invalid Input
Điện thoại(*)
Invalid Input
Địa chỉ(*)
Invalid Input
Quan tâm đến(*)
Invalid Input
Nội dung
Invalid Input

CÁC KHÓA HỌC BÍ QUYẾT

© Copyrights 2010-2016 Culinary Arts School NetSpace. All rights reserved.
Chương trình đào tạo này được biên soạn và sở hữu Trường Dạy Ẩm thực Netspace. Mọi hành vi sao chép hoặc sử dụng chương trình đào tạo này mà không có sự chấp thuận của Trường Dạy Ẩm thực Netspace là vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật Việt Nam về quyền sở hữu trí tuệ.

  • kimolong2017
  • banner-buphothayY2