Netspace 17/04/2016

Hơn 2 tuần nay, căn phòng học làm bánh cơ sở Đặng Tất- Dạy nghề Netspace đầy ắp những tiếng cười giòn tan của các em có hoàn cảnh khó khăn khi được học làm bánh miễn phí. Nhìn những mẻ bánh ngọt ngon lành, xinh xắn mới biết đó là thành quả của đôi bàn tay tỉ mẩn, khéo léo hòa trộn cả niềm đam mê với nghề bánh.

Đó là lớp học làm bánhmiễn phí do Dạy nghề Netspace phối hợp với Willmar CLV- Đồng hành khởi nghiệp tổ chức nhằm hỗ trợ cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được tận tay trải nghiệm, học hỏi nghề bánh. Đặc biệt, sau khi tốt nghiệp các bạn trẻ này sẽ được giới thiệu việc làm với mức thu nhập khởi điểm từ 2-3 triệu đồng.

Kết thúc những ngày học làm bánh tại Netspace Netspace là khoảng thời gian đáng nhớ nhất của các em có hoàn cảnh khó khăn này, khi được cùng nhau sẻ chia kiến thức, kinh nghiệm học làm bánh và sẻ chia cả niềm đam mê vào nghề bánh.

Lớp học làm bánh miễn phí của bạn trẻ nghèo khó

Thật tuyệt vời khi em được tận tay thực hiện từng công đoạn làm bánh từ nhào bột, đánh trứng, bắt kem,.. đến khi tận mắt chứng kiến thành phẩm của mình ra lò rồi thưởng thức. Tuy với thời gian không nhiều nhưng nhờ có khóa học làm bánh này, chúng em được thỏa mãn đam mê làm bánh và biến đam mê thành nghề nghiệp”, bạn Trần Mai Thư (17 tuổi) học làm bánh, chia sẻ.

Lớp học làm bánh miễn phí của bạn trẻ nghèo khó

Tại buổi thi tốt nghiệp này, em Đàm Thị Phương Anh (16 tuổi) say mê chăm chút cho chiếc bánh Passion Mousse và Waffle Cake của mình. Phương Anh cho biết, để làm được chiếc bánh Passion Mousse như vậy phải tỉ mỉ trong từng công đoạn làm cốt bánh, nhân bánh, mặt bánh.

“Mới lúc đầu vô học, khó nhất với em là cách tách lòng đỏ và lòng trắng. Vì lòng trắng và lòng đỏ có công dụng khác nhau đi kèm với những loại bánh riêng. Nhờ sự hướng dẫn của thầy cô giáo, giờ em đã tự mình làm ra những chiếc bánh ngon và xinh xắn. Đây cũng là cơ hội để em rèn luyện tay nghề để em phát triển nghề nghiệp", Phương Anh chia sẻ.

"Để có những chiếc bánh ngon, hấp dẫn như vậy, em phải vận dụng công thức làm bánh có sẵn. Ngoài ra, thầy cô giáo còn khuyến khích chúng em thỏa sức sáng tạo ra hình dáng, kích thước, thậm chí là thay đổi hương vị chút ít để tạo ra sản phẩm in đậm dấu ấn riêng của mình, Phương Anh cho biết thêm.

Lớp học làm bánh miễn phí của bạn trẻ nghèo khó

Còn em Đào Nguyễn Ngọc Lân (17 tuổi), từ nhỏ phải sống trong hoàn cảnh thiếu thốn về tình cảm, khi cha bỏ đi biệt xứ chỉ có mẹ làm phụ bếp nuôi 2 anh em ăn học. “Ước mơ được học làm bánh của em thành hiện thực khi được tự tay trải nghiệm, học làm những chiếc bánh mình yêu thích. Sau mỗi buổi học làm bánh tại lớp, em được mang thành quả của mình về nhà là những chiếc bánh ngon lành do chính tay em làm để về khoe với mẹ. Mẹ cũng vui mừng và luôn động viên em phải ráng học hỏi nghề bánh", Ngọc Lân hớn hở.

Đây là những chiếc bánh ngọt ngào, hấp dẫn cho chính tay Ngọc Lân trổ tài. Lân phải sáng tạo và chọn lựa rất kỹ về cách chọn đĩa, chọn nguyên liệu trang trí... để có được những chiếc bánh hoàn hảo nhất.

Lớp học làm bánh miễn phí của bạn trẻ nghèo khóLớp học làm bánh miễn phí của bạn trẻ nghèo khóLớp học làm bánh miễn phí của bạn trẻ nghèo khóLớp học làm bánh miễn phí của bạn trẻ nghèo khó

Tuy với thời gian ngắn ngủi, song bằng sự hướng dẫn tận tình, chu đáo của giảng viên Bếp bánh Netspace, các em được học hỏi công thức làm bánh và thực hành với những chiếc bánh đủ cấp độ từ đơn giản như Tiramisu, Pan Cake, Waffle Cake, Roll Sponge Cake, Passion cup, Butter cake cho đến các loại bánh khó như Passion Mousse, Chocolate mousse, Hokhaido milk Crepe, Mango Pudding…

Dạy nghề Netspace là môi trường đào tạo chuyên nghiệp về nghề Bánh, với các khóa học làm bánh chuyên về:
  • Chuyên gia làm bánh
  • Bánh tổng hợp
  • Bánh hiện đại
  • Bánh lạnh
  • Bánh mì Âu
  • Bánh mì Á
  • Bánh kem hiện đại
  • Bánh nướng
  • Bánh ngọt