Học để trở thành Bartender chuyên nghiệp

Học pha chế Bartender đang được coi là nghề đầy sức hút đối với các bạn trẻ Việt Nam khi nhu cầu này xuất hiện càng nhiều ở các quán bar, vũ trường, khách sạn và nhà hàng lớn khi có quá ít Bartender chuyên nghiệp và thuần thục.


“Muốn trở thành một Bartender chuyên nghiệp, không chỉ nằm lòng công thức pha chế, trình diễn kỹ xảo pha chế điêu luyện mà còn phụ thuộc rất nhiều vào việc rèn luyện kỹ năng mềm và sáng tạo thức uống ngon, mới”,  Học viên Vũ Đức Hải (23 tuổi) theo học Khóa học pha chế Bartender tại trường Dạy nghề ẩm thực Netspace, chia sẻ.


Học để trở thành Bartender chuyên nghiệp


Với Hải, học pha chế Bartender chuyên nghiệp thì việc rèn luyện kỹ năng mềm và sáng tạo là yếu tố quan trọng.


Đức Hải quê gốc tận Thái Bình, theo ba mẹ vào Nam lập nghiệp từ năm 14 tuổi. Với anh, 10 năm trời sống và bươn chải tại Sài Gòn đủ để thấu hiểu môi trường nhộn nhịp ở đây, nghề Bartender xuất hiện và nở rộ vài năm gần đây song đã trở thành sức nóng cho giới trẻ Việt.

Năm 2015, Đức Hải tốt nghiệp trường CNC APTECH và quãng thời gian sau tốt nghiệp, anh nhận làm công việc IT tại nhà cho một công ty. Kể về con đường theo đuổi Bartender, Hải cho biết, một lần làm phục vụ tại nhà hàng, khi lần đầu tiên bắt gặp hình ảnh một Bartender chuyên nghiệp khuấy động không khí nhà hàng bằng những màn trình diễn pha chế tung hứng điêu luyện trước sự reo hò khán giả kèm theo thức uống coctailk, moctaik màu sắc hấp dẫn. Điều đó càng thôi thúc anh quyết tâm theo học pha chế Bartender chuyên nghiệp.

Bỏ ngang công việc IT nhàn nhã đang làm, anh bắt đầu dùng toàn bộ số tiền tích góp được đăng ký khóa học pha chế Bartender chuyên nghiệp. “Để có lựa chọn đúng đắn, tôi dành thời gian tra cứu mạng và thông qua bạn bè để nắm được thông tin trường dạy pha chế, thông tin khóa học, phương pháp dạy…Với tôi, học pha chế Bartender không chỉ rập khuôn theo những công thức pha chế có sẵn mà việc chọn trường dạy còn liên quan đến việc hình thành các kỹ năng mềm, khả năng sáng tạo những thức uống ngon, mới”, Đức Hải cho biết.


Anh thừa nhận rằng, điều khiến anh lo lắng nhất là bản thân còn nhút nhát nên khả năng giao tiếp, kỹ năng biểu diễn pha chế đòi hỏi am hiểu sự từng trải trong nghề. Áp lực đầu tiên là việc phải thuộc lòng tên gọi, loại rượu, ly pha chế và cả việc đánh rơi cả dụng cụ ly cốc, làm văng nước tung tóe…


[blockquote author="" link="" target="_blank"]Sau thời gian theo học pha chế Bartender chuyên nghiệp tại Trường Dạy nghề ẩm thực Netspace, được sự hướng dẫn tận tình của các chuyên gia pha chế và tiếp xúc môi trường năng động giờ tôi tự tin hơn với khả năng giao tiếp, cải thiện dần vốn Tiếng Anh. Ngoài ra, kỹ thuật biểu diễn pha chế của tôi thành thạo hơn và tôi tự tin rằng mình có thể sáng tạo ra một thức uống ngon.[/blockquote]


Đức Hải tiết lộ.

Học để trở thành Bartender chuyên nghiệp

Học pha chế Bartender | Học Bartender


Học để trở thành Bartender chuyên nghiệp

Học pha chế Bartender | Học Bartender


Sau thời gian học pha chế Bartender, Đức Hải có thể tự mình sáng tạo ra thức uống ngon miệng, hấp dẫn.





[alert style="warning"]

Khóa học pha chế Bartender tại Trường Dạy nghề ẩm thực Netspace:



  1. Chú trọng đào tạo theo phương pháp học ngay tại trường

  2. Bằng cấp có giá trị tại Việt Nam và được chấp nhận ở thị trường lao động quốc tế

  3. Đội ngũ giảng dạy là các chuyên gia có tay nghề cao, có khả năng truyền đạt những bí quyết

  4. Kết nối Nhà hàng- Khách sạn lớn, chuỗi quán café, chủ quán ăn,…tạo nhiều cơ hội việc làm cho học viên

  5. Chương trình đào tạo tiến tiến, ứng dụng cao và thực tiễn

  6. Tiết kiệm chi phí và thời gian để có một nghề hoặc khởi nghiệp

  7. Phòng học được trang bị các dụng cụ và trang thiết bị hiện đại.



Ngoài ra, học viên tham gia khóa học pha chế Bartender chuyên nghiệp tại Trường còn được nâng cao kỹ năng mềm khác như:


  1. Tăng cường vốn Tiếng Anh

  2. Rèn luyện khả năng giao tiếp, giao tiếp Tiếng Việt và Tiếng Anh

  3. Trang bị kỹ năng sống, rèn luyện bản lĩnh, ý chí để vượt qua thực tế

  4. Tiếp xúc với môi trường sôi động, gặp gỡ và giao tiếp với người nước ngoài

  5. Tăng cường khả năng sáng tạo thức uống Bartender hấp dẫn, ngon miệng.



[/alert]


 

Kim Hương/ Netspace