flag-english
Vietnamese Chinese (Simplified) Japanese Korean
Print

Học bếp Việt

on . Posted in Giới thiệu

[Hoc bep Viet] Học bếp Việt căn bản là chương trình đào tạo dành cho các bạn bắt đầu nghề bếp, là tiền đề quan trọng để các bạn có thể trở thành đầu bếp giỏi sau này. Những kỹ năng cần thiết về cắt thái, trang trí, sơ chế và bảo quản nguyên liệu cũng như kỹ năng xốc chảo, sử dụng than, lửa... và cách chế biến các loại thức ăn cơ bản và phổ biến nhất được triển khai cho học viên trong khóa học này.

1. Đặc điểm chương trình

Chương trình học nấu ăn "Bếp chính bếp Việt cơ bản" được Trường dạy học nấu ăn NetSpace thiết kế hoàn toàn đáp ứng các nhu cầu tuyển dụng của các Nhà hàng, Khách sạn, Khu Du lịch tại Việt Nam và nước ngoài. Học viên được học với các chuyên gia, Bếp Trưởng hàng đầu tại Việt Nam, được học và thực hành liên tục trong suốt khóa học. Nhiều cơ hội việc làm tại các Nhà hàng, Khách sạn, Khu Du Lịch lớn với công việc ổn định, môi trường làm việc chuyên nghiệp, thu nhập cao sau khi học viên kết thúc khóa học này.

phubep03
Học nấu ăn món Việt căn bản để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp

Ngoài ra, đây cũng là Chương trình khởi đầu cho các bạn mong muốn trở thành Đầu bếp chuyên nghiệp với những tố chất: tỉ mỉ, sáng tạo, luôn học hỏi và tính kỷ luật trong nghề bếp.

bep-canban01
Học nấu ăn món Việt căn bản tại buổi kết thúc khóa học

2. Thời gian học: 6 tuần (1,5 tháng)

3. Chứng chỉ hoàn tất khóa học: do Trường Dạy Nghề Ẩm Thực NetSpace cấp có giá trị toàn quốc và Hội đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn chứng nhận.

4. Học phí: 6.000.000 đ/khóa (Đã bao gồm chi phí nguyên vật liệu thực hành và đồng phục bếp, không tính chi phí nguyên liệu các buổi thi)

* Ưu đãi học phí cho các đối tượng gia đình nghèo hoặc bộ đội xuất ngũ.

icon-lichkhaigiang

phubep01
Học nấu ăn
món Việt căn bản tại Trường Netspace

5. Nội dung khóa học nấu ăn - Bếp chính Bếp Việt căn bản

Phần 1: KIẾN THỨC 

  • Văn hóa ẩm thực Việt Nam, vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Phòng cháy chữa cháy, an toàn lao động.

Phần 2: KỸ NĂNG

  • Kỹ năng sử dụng dao thớt, cắt tỉa, trang trí căn bản

bep-canban03
Học nấu ăn với thầy Võ Hoàng Nhân (Top Chef - Đầu bếp Đỉnh 2015)

Phần 3: KỸ THUẬT CHẾ BIẾN CÁC MÓN ĂN VIỆT NAM

I. Cơm Việt Nam

  • Set Cơm Bắc: Kỹ thuật nấu cơm bằng nồi cơm điện, cá chép kho riềng,thịt đông dưa chua, thịt luộc - cà pháo mắm tôm, rau muống xào tỏi, canh cua rau đay.
  • Set cơm Nam - Trung: Kỹ thuật hấp cơm, thịt kho trứng(kho tàu), cá kho tộ, thịt kho tộ, rau luộc thập cẩm kho quẹt, gà kho sả ớt, vịt kho gừng, canh chua cá, canh súp sườn non.

bep-canban04
Học nấu ăn với set cơm Nam - Trung

II.Các món khai vị: Học viên sẽ được học về phương pháp chế biến và thực hành chế biến gồm

  • Các món gỏi: gỏi bò bóp thấu, gỏi chua cay (Thái), gỏi củ hủ dừa tôm thịt, gỏi ốc giác, nộm su hào ba chỉ ráng…
  • Các món lăn bột, chiên: càng cua bách hoa, tôm lăn bột, mực chiên giòn, cá thác lác chiên cốm xanh
  • Các món cuốn: gỏi cuốn, bì cuốn, phở cuốn, cuốn diếp, chả giò truyền thống, chả giò trái cây, nem rán Hà Nội
  • Các món súp: súp cua tuyết nhĩ, súp hải sản rong biển, súp gà nấm hương, súp măng tây cua…

mon-ngon
Học nấu ăn với món gỏi

III. Các món chính: Học viên sẽ được học về phương pháp chế biến và thực hành chế biến gồm

  • Các món nướng: tôm nướng muối ớt, cá lăng nướng muối ớt, mực nướng sa tế, vú heo nướng chao, ốc bươu nướng tiêu xanh, sò lông nướng mỡ hành, hào nướng phô mai, sườn chìa nướng mật ong, mè, heo nướng xiên, bò nướng lụi, bò nướng lá lốt, gà nướng Bản Đôn, gà nướng niêu, cá saba nướng giấy bạc, gà nướng ống tre, vịt  nướng giả cầy
  • Các món quay chảo: giò heo muối chiên giòn, gà quay chảo bánh bao, chim cút quay bơ
  • Các món chiên: cá tai tượng chiên xù, cá chẽm chiên sốt cam, sườn heo chiên sốt chanh dây, cánh gà chiên nước mắm..
  • Các món xào đặc biệt: cơm chiên hải sản, cơm chiên cá mặn, cơm chiên thập cẩm, bò beefsteak, bò lúc lắc, bò né. Kỹ năng xốc chảo, trộn...
  • Các món xào: miến xào cua, mì xào giòn, mì xào thập cẩm, bún gạo xào thập cẩm, sườn heo xào chua ngọt, cải thìa xào dầu hào, lòng gà xào mướp, dồi trường xào cải chua..

bolalot
Học nấu ăn với món bò cuốn lá lốt

Phần 4: KIỂM TRA CUỐI KỲ

THÔNG TIN CHUNG KHÓA HỌC

Điểm khác biệt chương trình

  1. Chú trọng đào tạo theo phương pháp thực hành ngay tại trường.
  2. Bằng cấp tốt nghiệp có giá trị tại Việt Nam và được chấp nhận ở thị trường lao động quốc tế.
  3. Đội ngũ giảng dạy là các chuyên gia có tay nghề cao, có khả năng truyền đạt những bí quyết.
  4. Kết nối các Nhà hàng - Khách sạn lớn, chuỗi quán cafe, chủ quán ăn... tạo nhiều cơ hội việc làm cho học viên
  5. Chương trình đào tạo tiên tiến, ứng dụng cao vào thực tiễn
  6. Tiết kiệm nhiều chi phí và thời gian để có 1 nghề hoặc khởi nghiệp
  7. Phòng học được trang bị các dụng cụ và trang thiết bị hiện đại.

Lịch khai giảng

Văn bằng tốt nghiệp

  • Chứng chỉ hoàn tất các khóa học do Trường Dạy Nghề Ẩm Thực NetSpace cấp có giá trị toàn quốc
  • Ngoài ra, học viên tốt nghiệp tại Trường Netspace được cấp văn bằng bằng tiếng Anh được chấp nhận tại thị trường lao động quốc tế.
  • Xem mẫu văn bằng tốt nghiệp tại link http://netspace.edu.vn/netspace/mau-van-bang-tot-nghiep

Thời gian học và Điều kiện

Học viên có thể chọn các ca gồm
  • Ca học 2-4-6; 3-5-7 và theo các lựa chọn của Học viên
  • Giờ học gồm
    • Buổi sáng từ 08:00 đến 11:00
    • Buổi chiều từ 14:00 đến 17h:00
    • Buổi tối từ 18:00 đến 21:00
  • Xem lịch khai giảng tại link http://netspace.edu.vn/lich-khai-giang

Điều kiện nhập học

  • Đối với các lớp bếp chính, lớp pha chế, đào tạo mở quán, nhà hàng, nấu gia đình: dành cho tất cả các bạn yêu thích ẩm thực
  • Đối với các lớp Quản lý Nhà hàng, bếp trưởng Nhà hàng yêu cầu tốt nghiệp THPT trở lên

Cơ hội việc làm sau khóa học

  • Rất nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp các khóa đào tạo tại Trường NetSpace
  • Trường  NETSPACE đảm bảo việc làm tại các Nhà hàng, Khách sạn, Quán Cà phê lớn…
  • Ngoài ra, Trường Netspace liên kết với nhiều đối tác tuyển dụng đi làm việc nước ngoài như:  Speedy Global, Solaco, ….
  • Thông tin tuyển dụng làm việc tại nước ngoài, Việt Nam, mời xem tại link http://netspace.edu.vn/viec-lam-dau-bep

Cơ sở vật chất

hatangbep netspace-phache01m
Phòng Bếp chính Phòng học Pha chế
netspace-bep350 netspace-bepbanh350 
Phòng Đấu trường ẩm thực Phòng Bếp Bánh

FORM GHI DANH/TƯ VẤN ONLINE

Họ và tên(*)
Invalid Input
Email(*)
Invalid Input
Điện thoại(*)
Invalid Input
Địa chỉ(*)
Invalid Input
Quan tâm đến(*)
Invalid Input
Nội dung
Invalid Input

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trường Netspace tại TP.HCM

Trụ sở chính: Trường Dạy nghề Ẩm thực NETSPACE Chi nhánh: Tp.HCM
  • Địa chỉ: Số 19 Đường Đặng Tất, P.Tân Định, Quận 1, Tp.HCM
  • Điện thoại: (08).6291.2698‎

CN Trường Netspace tại Đà Nẵng

CN Trường Netspace tại Đà Lạt

CN Trường Netspace tại Hà Nội

© Copyrights 2010-2015 Culinary Arts School NetSpace. All rights reserved.
Chương trình đào tạo này được biên soạn và sở hữu bởi Trường Dạy Ẩm thực Netspace. Mọi hành vi sao chép hoặc sử dụng chương trình đào tạo này mà không có sự chấp thuận của Trường Dạy Ẩm thực Netspace là vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật Việt Nam về quyền sở hữu trí tuệ.

  • kimolong2017
  • banner-buphothayY2