flag-english
Vietnamese Chinese (Simplified) Japanese Korean
Print

Heo hầm

on . Posted in Thư viện dạy bí quyết

Món thịt heo hầm với vị mềm, thơm rất đặc trưng, nếu mua ngoài hàng thịt hầm đóng hộp ngon nhưng ăn không đảm bảo vì có nhiều chất bảo quản nếu như ta tự làm tại nhà vừa đảm bảo vệ sinh mà không có chất bảo quản thật ngon cho gia đình.

I. THỊT HEO HẦM

Nguyên liệu làm thịt heo hầm

  • 1 miếng thịt lợn bụng
  • 5 cây hành tươi lấy cả củ 
  • Vài lát gừng xắt mỏng 
  • 2 chén (khoảng 500ml) rượu trắng Trung Hoa
  • ¼ chén nước tương 
  • 60g đường phèn viên 
  • ½ chén nước 

thitham1

Heo ham | Heo hầm

Cách làm thịt heo hầm

Bước 1: 
Thịt lợn làm sạch, cho vào nồi, thêm nước vừa ngập mặt thịt, đun sôi cho đến khi thịt chín. Sau đó tắt bếp và vớt thịt ra để ráo và sửa sạch. 
thitham2
 
Bước 2:
Xếp gừng và hành dưới đấy nồi, trải đều, đặt thịt lợn lên trên, úp phần da xuống dưới. 
Cho tất cả các gia vị đã có bên trên vào và đun sôi trong vòng 2 giờ hoặc cho đến khi thịt mềm nhũn. Nhớ là đảo thịt để chín đều.
 
thitham3
 
Bước 3:
Tắt bếp và gắp thịt ra giá hấp, hấp trên nồi luộc vừa xong khoảng tầm 15 phút là vừa. 
Bỏ phần xương ở bụng thịt nếu có. Nước xốt đun cho đến khi sánh đặc. 
thitham4
 
Cuối cùng là xếp thịt ra dĩa và thưởng thức thôi
thitham

 

II. GIÒ HEO HẦM RAU CỦ

Giò heo hầm rau củ là món canh dễ ăn, tốt cho sức khỏe và hấp dẫn với những màu sắc vô cùng đẹp mắt, ấn tượng với người ăn. Không chỉ có thế, cách chế biến món ăn này cũng vô cùng đơn giản mà bạn có thể tham khảo và thực hiện ngay dưới đây.

Nguyên liệu giò heo hầm rau củ:  

  • 2 chiếc móng giò
  • 2 củ cà rốt
  • 5 củ khoai tây
  • 1 củ khoai lang (thêm nửa củ su hào nếu muốn)
  • 1 củ hành tây
  • 2 quả cà chua
  • Hành lá, mùi, gia vị các loại.

Cách làm giò heo hầm rau củ:

Bước 1:

Đầu tiên, các bạn hãy làm sạch móng giò bằng cách xát muối, rửa sạch rồi chặt thành miếng nhỏ. Sau đó, các bạn hãy để móng giò vào nồi, cho ngập nước rồi đun sủi trong 2 phút rồi rửa lại với nước lạnh.

gioheo1

Heo ham | Heo hầm

 

Bước 2:

Cà rốt, khoai tây, khoai lang gọt vỏ, cắt miếng. Hành tây bỏ vỏ sau đó bổ làm đôi. Hành lá và mùi nhặt sạch, rửa và cắt nhỏ.

gioheo2

Heo ham | Heo hầm

Bước 3:

 

Sau khi các nguyên liệu trên đã chuẩn bị xong. Các bạn chỉ cần cho móng giò và rau củ vào nồi áp suất rồi đổ ngập nước. Tiếp đến, các bạn cho gia vị và ninh trong khoảng 30 phút. Cuối cùng, các bạn nêm nếm lại cho vừa ăn, cho hành, mùi, múc ra bát và cùng gia đình thưởng thức!

duoi heo ham mang

Heo ham | Heo hầm

 

  • kimolong2017
  • banner-buphothayY2