06/06/2018

Hệ Trung cấp - Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

I. THÔNG TIN CHUNG

1. Hệ đào tạo: Trung cấp chính quy

2. Ngành: Kỹ thuật chế biến món ăn

3. Chuyên ngành: Bếp Chuyên nghiệp Việt – Hoa - Âu (Bếp Quốc tế)

4. Mục tiêu đào tạo

Trong bối cảnh ngành du lịch - ẩm thực phát triển hiện nay, rất nhiều hệ thống khách sạn, nhà hàng, quán ăn mở ra đòi hỏi lượng lớn nguồn nhân lực chất lượng nghề bếp để đáp ứng nhu cầu ẩm thực đa dạng cho thực khách.

Nghề bếp- nghề đòi hỏi tính nghệ thuật cao, kiên trì, sáng tạo và đem lại thu nhập tương xứng. Chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao dẫn đến nhu cầu ăn uống cũng thay đổi đáng kể. Không dừng lại ở no mà thêm vào đó, một bữa ăn còn phải đáp ứng cả giá trị dinh dưỡng và thẩm mĩ, tức là phải ngon và đẹp. Chính vì vậy, đầu bếp – người chế biến món ăn, phải vừa tinh tế, khéo léo và sáng tạo để có thể làm hài lòng khách hàng bằng những món ăn dinh dưỡng, hấp dẫn.

Kỹ thuật chế biến món ăn

Hiện nay, việc đào tạo nhân lực nghề Bếp yêu cầu sự bài bản, trang bị đầy đủ vốn kiến thức vững vàng và rèn luyện tay nghề thành thạo cho Học viên. Để đáp ứng đội ngũ nhân lực chất lượng, Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace hợp tác với Trường TC Công nghệ & Quản trị Đông Đô đào tạo ngành Kỹ thuật chế biến món ăn hệ Trung cấp. Ngành học dành cho Học viên yêu thích và mong muốn theo đuổi đam mê nghề Bếp để trang bị kiến thức lẫn tay nghề chế biến món ăn thành thục.

Kiến thức:

  • Trang bị vốn kiến thức về văn hóa ẩm thực, vệ sinh an toàn thực phẩm và dinh dưỡng thực phẩm.
  • Cung cấp kiến thức về cách tổ chức bếp, phương pháp xây dựng thực đơn nhà hàng- khách sạn.
  • Cung cấp kiến thức từ căn bản đến nâng cao trong cách chế biến món ăn.
  • Người học còn được cung cấp kiến thức về Giáo dục chính trị, Giáo dục Thể chất, Tin học, Ngoại ngữ, Pháp luật…

Kỹ năng:

  • Rèn luyện kỹ năng sử dụng phụ gia trong chế biến món ăn.
  • Thực hành phương pháp chế biến món ăn Việt.
  • Thực hành phương pháp chế biến món ăn Trung Hoa.
  • Thực hành phương pháp chế biến món ăn Âu…

 5. Nội dung chương trình học

  • Tốt nghiệp Trung cấp trở lên:

- Học phần cơ sở ngành: Văn hóa ẩm thực; Vệ sinh an toàn thực phẩm; Dinh dưỡng thực phẩm.

- Học phần chuyên ngành: Tổ chức bếp; Phương pháp xây dựng thực đơn; Lý thuyết chế biến món ăn; Kỹ thuật sử dụng phụ gia trong chế biến món ăn; Thực hành chế biến món ăn Việt; Thực hành chế biến món ăn Trung Hoa; Thực hành chế biến món ăn Âu.

  • Tốt nghiệp THPT:

Các môn học chung: Giáo dục Quốc phòng – An ninh; Giáo dục Chính trị; Giáo dục thể chất; Tin học cơ sở; Ngoại ngữ; Pháp Luật.

- Học phần cơ sở ngành: Văn hóa ẩm thực; Vệ sinh an toàn thực phẩm; Dinh dưỡng thực phẩm.

- Học phần chuyên ngành: Tổ chức bếp; Phương pháp xây dựng thực đơn; Lý thuyết chế biến món ăn; Kỹ thuật sử dụng phụ gia trong chế biến món ăn; Thực hành chế biến món ăn Việt; Thực hành chế biến món ăn Trung Hoa; Thực hành chế biến món ăn Âu.

  • Tốt nghiệp THCS hoặc đang học dở lớp 10,11,12:

Chương trình văn hóa phổ thông: Đại số - Giải tích 1, Đại số - Giải tích 2; Hình học 1; Hình học 2; Vật lý 1; Vật lý 2; Hóa học 1; Hóa học 2; Văn – Tiếng Việt 1; Văn – Tiếng Việt 2; Văn – Tiếng Việt 3; Văn – Tiếng Việt 4.

Các môn học chung: Giáo dục Quốc phòng – An ninh; Giáo dục Chính trị; Giáo dục thể chất; Tin học cơ sở; Ngoại ngữ; Pháp Luật.

- Học phần cơ sở ngành: Văn hóa ẩm thực; Vệ sinh an toàn thực phẩm; Dinh dưỡng thực phẩm.

- Học phần chuyên ngành: Tổ chức bếp; Phương pháp xây dựng thực đơn; Lý thuyết chế biến món ăn; Kỹ thuật sử dụng phụ gia trong chế biến món ăn; Thực hành chế biến món ăn Việt; Thực hành chế biến món ăn Trung Hoa; Thực hành chế biến món ăn Âu.

II. THÔNG TIN TUYỂN SINH

1. Đối tượng tham gia và thời gian đào tạo:

Hệ đào tạo

Thời gian học

Đối tượng

Hệ 1 năm

10 tháng

Đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên

Hệ 1,5 năm

15 tháng

Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

(bao gồm cả đối tượng học hết lớp 12 nhưng chưa đỗ tốt nghiệp)

Hệ 2 năm

20 tháng

Tốt nghiệp THCS, đang học dở lớp 10,11,12.

  • Lưu ý: Thời gian đào tạo đã bao gồm thời gian học tại Trường Netspace.

2. Hồ sơ tuyển sinh:

  • Sơ yếu lí lịch (theo mẫu)
  • Bản sao chứng thực bằng tốt nghiệp các văn bằng TC hoặc CĐ hoặc ĐH
  • Bản sao chứng thực CMND
  • Ảnh chân dung 3x4: 04 ảnh.

3. Học phí:

  • Đối với hệ 1 năm : Học phí là 40.000.000đ/toàn bộ chương trình.
  • Đối với hệ 1,5 năm: Học phí là 42.000.000đ/ toàn bộ chương trình.
  • Đối với hệ 2 năm: Học phí là 44.000.000đ/ toàn bộ chương trình.
  • Đối với Học viên đã học chương trình Bếp Quốc tế liên thông lên hệ Trung cấp:

                       + Tốt nghiệp Trung cấp trở lên: Học phí là 12.000.000đ/ toàn bộ chương trình.

                       + Tốt nghiệp THPT: Học phí là 14.000.000đ/ toàn bộ chương trình.

                       + Tốt nghiệp THCS hoặc đang học dở lớp 10,11,12: Học phí là 16.000.000đ/ toàn bộ chương trình.

(Học phí trọn gói đã bao gồm chi phí nguyên vật liệu thực hành, đồng phục bếp, giày bếp, bộ dao cắt tỉa, ba lô, không bao gồm chi phí nguyên liệu các buổi thi.)

  • Đăng ký, đóng học phí toàn bộ trước ngày khai giảng giảm 10%.
  • Giảm 20% học phí cho các đối tượng gia đình khó khăn hoặc bộ đội xuất ngũ.

III. BẰNG TỐT NGHIỆP

  • Bằng nghề Bếp Chuyên Nghiệp Quốc Tế do Trung tâm dạy nghề Ẩm thực Netspace cấp có giá trị toàn quốc.
  • Bằng Trung cấp chính quy ngành Kỹ thuật chế biến món ăn do Trường TC Công nghệ & Quản trị Đông Đô cấp có giá trị toàn quốc.

Kỹ thuật chế biến món ăn

Học viên được trang bị kiến thức văn hóa ẩm thực, vệ sinh an toàn thực phẩm...

Kỹ thuật chế biến món ăn

Kỹ thuật chế biến món ăn

Ngoài những buổi học lý thuyết, 90% thời gian các bạn được chú trọng vào thực hành kỹ năng chế biến món ăn. 

Kỹ thuật chế biến món ăn

Giảng viên tại Trường là những Đầu bếp, Chuyên gia ẩm thực dày dạn kinh nghiệm sẽ hướng dẫn các bạn.

Kỹ thuật chế biến món ăn

Môi trường học năng động, chuyên nghiệp là cơ hội để các bạn trẻ thỏa sức sáng tạo chế biến món ăn.

Kỹ thuật chế biến món ăn

Kỹ thuật chế biến món ăn

Ngoài những giờ học lý thuyết - thực hành tại lớp, các bạn Học viên còn được tham quan thực tế để nâng cao nghề nghiệp.

Kỹ thuật chế biến món ăn

Học viên rạng rỡ trong ngày nhận bằng Tốt nghiệp. 

Kỹ thuật chế biến món ăn

Kỹ thuật chế biến món ăn

Kỹ thuật chế biến món ăn

Kỹ thuật chế biến món ăn

Kỹ thuật chế biến món ăn

Kỹ thuật chế biến món ăn

Kỹ thuật chế biến món ăn

Kỹ thuật chế biến món ăn

Kỹ thuật chế biến món ăn

Thực hành chế biến món ăn Việt. 

Kỹ thuật chế biến món ăn

Kỹ thuật chế biến món ăn

Kỹ thuật chế biến món ăn

Kỹ thuật chế biến món ăn

Kỹ thuật chế biến món ăn

Thực hành chế biến món ăn Trung Hoa. 

Kỹ thuật chế biến món ăn

Kỹ thuật chế biến món ăn

Kỹ thuật chế biến món ăn

Kỹ thuật chế biến món ăn

Kỹ thuật chế biến món ăn

Kỹ thuật chế biến món ăn

Kỹ thuật chế biến món ăn

Kỹ thuật chế biến món ăn

Kỹ thuật chế biến món ăn

Thực hành chế biến món ăn Âu.

  • Đánh giá:
  • (Có 2 bình chọn)