Gỏi bò nướng

Gỏi bò nướng rau thơm ngon miệng lạ thường do bắp bò nướng thơm nồng kết hợp rau thơm thiên nhiên nên món ăn có sức thu hút rất đặc biệt với thực khách lần đầu thưởng thức.

Nguyên liệu làm gỏi bò nướng hành tây rau thơm



  • 200 gam phi lê bò thăn

  • 1 củ hành tây

  • 1 trái ớt sừng, 2 trái chanh tươi

  • rau húng lủi, rau húng quế, rau cần

  • đậu phộng, mè rang

  • Gia vị: hạt nêm, tiêu, muối, đường, nước mắm ngon,

  • tỏi, gừng, sả, bột ngũ vị hương

  • bánh phồng tôm


Cách làm gỏi bò nướng hành tây rau thơm ngon


Bước 1: Sơ chế nguyên liệu



  • Tỏi lột vỏ ngoài, băm nhỏ.

  • Sả lột vỏ cứng, băm nhỏ phần lõi non trắng.

  • Gừng lột vỏ ngoài, băm nhỏ.

  • Thịt bò mua về rửa sạch, dùng dao bén thái lát mỏng rồi ướp vào 1 muỗng tiêu xay, 1 muỗng nước tương, 2 muỗng tỏi, gừng, sả băm, 1 muỗng bột ngũ vị hương, vắt vào 1 lát chanh rồi trộn đều cho thịt bò thấm gia vị 20 phút.


Gỏi bò nướng


  • Sả lột vỏ cứng bên ngoài, bào mỏng phần lõi trắng.

  • Ớt chẻ đôi, bỏ hạt rồi thái sợi dài vừa ăn.

  • Hành tây lốt vỏ ngoài, cắt múi mỏng rồi ngâm vào tô nước vừa ngập hành tây, sả, ớt và vắt vào 2 lát chanh, 2 muỗng đường cho hành hết hăng mùi.

  • Rau thơm nhặt lá non, rửa sạch rồi cắt nhỏ.


Gỏi bò nướng


  • Đậu phộng rang chín, bóc vỏ rồi để nguyên hột.

  • Mè rang chín rồi chà sạch vỏ ngoài.


Bước 2: Pha nước chấm



  • Pha 2 muỗng nước mắm ngon, 2 muỗng đường và 2 muỗng nước lọc rồi đun sôi nhẹ cho tan đường cho hỗn hợp dẻo mịn. Nước mắm nguội thì cho ớt băm nhỏ, nước cốt chanh vào chua chua, ngọt ngọt và mè rang chín vào.


Gỏi bò nướng

Bước 3: Trộn gỏi



  • Nướng thịt bò trên vỉ nướng cho chín vàng hai mặt thì cho thịt bò ra dĩa, vớt ráo hành tây, sả và ớt sừng trộn vào thịt bò rồi rưới từ từ nước mắm trộn gỏi vào dĩa thịt bò theo khẩu vị của bạn. Cuố cùng cho rau thơm. đậu phộng cho thơm rồi dùng món gỏi này với bánh phồng tôm chiên vàng.