flag-english
Vietnamese Chinese (Simplified) Japanese Korean
Print

Giò nghé

on . Posted in Thư viện dạy bí quyết

Nếu bạn đã từng thưởng thức Giò nghé thì bạn đã biết sự đặc biệt của món ăn này như thế nào. Giò nghé được làm từ thịt nạc thăn của những con nghé vì thế nó có vị ngọt đặc trưng và không bị ngán. Tuy nhiên đó là bạn mua về để thưởng thức, hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách làm món giò nghé biết đâu bạn lại có thể tự tay làm nên món ăn đặc biệt này chiêu đãi gia đình nhé !

Nguyên liệu để làm nên món giò nghé:

  • Thịt nghé  1kg (nên chọn loại thịt nạc thăn thịt càng tươi càng tốt)
  • Bì bê (da thịt nghé)
  • Trứng gà
  • Ớt tiêu
  • Muối, hạt niêm

Các bước thực hiện :

Bước 1:

Đầu tiên thịt nghé bạn cần phải làm sạch, để nguyên cả miếng thịt to sau đó tẩm ướp gia vị gồm muối, ớt tiêu, hạt nêm và ướp trong vòng 5 tiếng đồng hồ.

gionghe1

Gio nghe | Giò nghé

Bước 2:

Bì bê xay nhỏ nhuyễn nêm một ít gia vị muối và hạt nêm

Bước 3:

Trứng rán dát mỏng không cần cho gia vị vào

gionghe2

Gio nghe | Giò nghé

Gói giò nghé

Giò nghé thường gói thành 3 lớp, lớp trong cùng là thịt nghé, theo đó là lớp bì nghé và ngoài cùng là lớp trứng

Đầu tiên bạn cần trải lớp trứng mỏng ra đầu tiên, tiếp theo là lớp bì nghé đã xay nhuyễn, sau đó cho thịt nghé lên trên cùng, sau đó bạn cuộn chặt lại, hình thù giống như các loại giò khác.

Tiếp theo đem hấp giò sau khi đã cuốn lại. Vì khi cuốn thịt nghé chặt, miếng thịt nghé dày nên không thể hấp nhanh được, bạn cần mất khoảng 6 tiếng để hấp cho thịt chín bên trong.

Sau khoảng 6 tiếng bạn đưa ra ráo nước và để nguội, tiếp theo chưa nên sử dụng ngay mà bạn cần bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 đêm

gionghe3

Gio nghe | Giò nghé

Sự đặc biệt của món giò nghé đó chính là thịt nghé thường dòn giai và ngọt, vì thế khi luộc trứng và nước luộc sẽ bao quanh cuộn giò ăn rất thơm và hấp dẫn.

Để bao quản được lâu và ăn ngon miệng bạn hãy thái lát mỏng từng miếng có thể chấm tương ớt, nước mắm chua cay một chút rất đậm đà.

  • kimolong2017
  • banner-buphothayY2