flag-english
Vietnamese Chinese (Simplified) Japanese Korean
Print

Gà quay

on . Posted in Thư viện dạy bí quyết

Với công thức này, gà quay có lớp ngoài vàng ruộm đẹp mắt và khi ăn da gà giòn tan, thịt vẫn giữ được độ ngọt và thơm mùi đặc trưng của ngũ vị hương. Cùng vào bếp nấu thử món ngon này nhé!

Nguyên liệu để làm gà quay:

  • -½ con gà
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 2 muỗng cà phê bột canh
  • ½ muỗng cà phê tiêu
  • 1 muỗng dầu hào
  • ½ muỗng cà phê bột ngũ vị hương
  • 3 tép tỏi, 1 củ hành khô nhỏ
  • 1 muỗng mật ong
  • ½ muỗng nước
  • 1 muỗng cà phê nước cốt chanh tươi

gaquay3

Ga quay | Gà quay

Cách làm gà quay:

- Gà rửa sạch, thấm khô, dùng dao khứa ít đường vào mặt trong của gà để gà mau chín và dễ thấm gia vị.

gaquay1

Ga quay | Gà quay

Ướp mặt trong gà với 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê bột canh, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng dầu hào, ½ muỗng cà phê ngũ vị hương, 3 tép tỏi và 1 củ hành khô nhỏ đập dập. Giữ mặt trên da gà khô ráo, ướp gà ít nhất 1 tiếng.

gaquay2

Ga quay | Gà quay

- Gà sau khi ướp cho vào lò nướng, chú ý lót trên khay nướng một lớp giấy bạc, đồng thời đặt khay ở rãnh thấp nhất của lò nướng. Nướng gà với nhiệt độ 200 độ trong vòng 30 phút, dùng tăm xiên thử vào thịt thấy nước chảy ra không phải màu đỏ chứng tỏ gà đã chín, bạn hòa hỗn hợp gồm 1 muỗng mật ong, ½ muỗng nước và 1 muỗng cà phê nước cốt chanh tươi quét lên khắp mặt trên của gà, đặt khay vào rãnh giữa lò nướng thêm 15 phút nữa.

gaquay

Ga quay | Gà quay

Gà sau khi đưa ra khỏi lò nướng có lớp da màu vàng ruộm rất đẹp mắt, ăn nóng. Nếu bạn thấy nhạt có thể chấm cùng muối tiêu chanh.

gaquay4

Ga quay | Gà quay

  • kimolong2017
  • banner-buphothayY2