flag-english
Vietnamese Chinese (Simplified) Japanese Korean
Print

Gà nướng

on . Posted in Thư viện dạy bí quyết

Với món gà nướng, bữa ăn ngày cuối tuần trở nên hấp dẫn. Để thực hiện món gà nướng ngon, nhanh để bạn có thêm nhiều thời gian nghỉ ngơi, vui chơi bên gia đình. Món gà nướng này có thể dùng làm món nhậu hoặc ăn kèm bún với rau sống và chấm muối tiêu chanh hoặc muối ớt. Phần thịt gà có vị đậm đà, cay nhẹ nên ăn cùng cơm cũng sẽ rất tuyệt.

ga-nuong01
Gà nướng | Làm gà nướng

Nguyên liệu làm gà nướng

  • 1 đùi gà (cả phần má đùi) lọc lấy thịt
  • 4 cánh gà
  • 1 củ tỏi
  • 5 củ hành khô
  • 1-2 trái ớt
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • Hạt nêm, đường, nước mắm.
  • Muối, tiêu, chanh

ga-nuong02
Gà nướng | Làm gà nướng

Thực hiện món gà nướng

  • Bước 1: Hành, tỏi, ớt bằm nhuyễn.
  • Bước 2: Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, trút hành, tỏi và ớt vào đảo cho thơm.
  • Bước 3: Cho vào chảo 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và 3 muỗng cafe đường vào, đảo đều cho hạt nêm và đường tan quyện hoàn toàn thì tắt bếp, để nguội.
  • Bước 4: Thịt đùi gà để nguyên hoặc cắt miếng vuông vừa ăn. Bạn có thể để miếng hoặc nếu thích thì xiên que tre. Phần cánh gà khía ở những chỗ dày thịt cho dễ thấm.
  • Bước 5: Cho thịt gà vào tô lớn, vớt phần hành tỏi ớt bạn có được ở bước 1 vào tô thịt để ướp.
  • Bước 6: Đeo bao tay nylon, bóp đều hỗn hợp hành tỏi ớt với thịt gà rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng.
  • Bước 7: Làm nóng lò ở 230 độ C hoặc đốt than củi, xếp gà lên khay nướng rồi cho vào lò nướng khoảng 25 phút, trở đều cho gà chín vàng.
  • Bước 8: Thấy gà có màu vàng đều đẹp mắt, thơm mùi gà nướng thì lấy ra, dùng ngay. Có thể ăn kèm với các loại rau thơm, rau răm, xà lách, chấm muối tiêu chanh.

ga-nuong03
Gà nướng | Làm gà nướng

ga-nuong04
Gà nướng | Làm gà nướng

Chúc các bạn thành công với món gà nướng này!

GÀ NƯỚNG BẢN ĐÔN

Gà nướng Bản Đôn là món ăn dân dã của đồng bào người Ê Đê trong những ngày hội làng từ rất lâu đời. Nhưng cũng cách nướng đó, cũng hương vị đó bây giờ người Ê Đê đã sáng tạo hơn bằng cách bổ sung thêm những gia vị mới đã khiến cho nó trở thành đặc sản mà đến với Bản Đôn hay đến với Đăk Lăk ai cũng muốn thử. Ngồi trong ngôi nhà sàn dài của người Ê Đê, bên ngoài là những cánh rừng gìa mênh mang tĩnh mịch, ngồi bên ánh lửa bập bùng cùng thưởng thức gà nướng và uống rượu cần thì không còn gì tuyệt vời bằng.

ga-nuong-ban-don-02
Gà nướng | Làm gà nướng | gà nướng Bản Đôn

Nguyên liệu làm gà nướng Bản Đôn:

  • Gà ta
  • Mật ong
  • Dưa leo, chanh
  • Lá chanh, Ngò rí, Húng quế
  • Hành tím, ớt, sả
  • Gia vị: Muối hột, Bột ngọt, dầu hào, hạt nêm, sốt đồ nướng.

Cách làm gà nướng Bản Đôn

Bước 1: Sơ chế:

  • Gà mổ bụng, rửa sạch.
  • Sả đập dập.
  • Hành tím, ớt xiêm xanh, lá chanh, ngò rí rửa sạch đem giã nhuyễn cùng với gia vị.
  • Ướp tất cả vào gà để cho thấm khoảng 30 phút.
  • Dưa leo rửa sạch, cắt lát vừa ăn.
  • Rau húng quế lặt, rửa sạch, để ráo.
  • Thái lát 3 củ sả, để riêng.

Bước 2: Chế biến:

  • Mang gà đi nướng, vừa nướng vừa trở, dùng cọ quết mật ong bên ngoài con gà để gà giòn, vàng và thơm.
  • Cách làm muối: Giã nhuyễn hỗn hợp nguyên liệu muối, sả, ớt xanh, bột ngọt. Vắt nước cốt chanh cho sền sệt.

ga-nuong-ban-don-03

Bước 3: Trình bày:

  • Tùy theo hình thức bữa ăn mà trình bày cho phù hợp. Gà có thể để nguyên con, dùng tay xé thịt chấm với hỗn hợp muối sả vừa làm. Hoặc chặt miếng vừa ăn, bày ra đĩa và trang trí cho đẹp mắt. Ăn kèm với rau húng quế, dưa leo

ga-nuong-ban-don-01
Gà nướng | Làm gà nướng | gà nướng Bản Đôn

Lưu ý:Nên chọn loại gà tơ, nuôi thả vườn, ăn thức ăn tự nhiên.Kẹp gà vào que tre và nướng trên lửa than gà sẽ ngon hơn.

Chúc các bạn thành công với hướng dẫn làm gà nướng Bản Đôn này nhé

CÁC KHÓA HỌC BÍ QUYẾT

  • kimolong2017
  • banner-buphothayY2