Ếch chiên

Món ếch chiên với lớp vỏ giòn giòn, vừng rất thơm và thịt ếch ngọt sẽ là một món ăn vô cùng hấp dẫn! Cùng tham khảo cách làm ếch chiên theo công thức dưới đây nhé.



Ếch chiên


Ếch chiên | ech chien | cach lam ech chien

Nguyên liệu làm ếch chiên:



  • 4-5 con ếch lớn

  • Vừng trắng

  • 2 quả trứng gà

  • 100g bột mỳ

  • 50g bột năng

  • Gia vị.


Ếch chiên

Cách làm ếch chiên


Bước 1:

  • Ếch rửa với rượu trắng và gừng cho hết mùi tanh rồi rửa lại với nước, để ráo, chặt đùi và phần thân riêng.

  • Ướp ếch với 3 muỗng café hạt nêm, 1 muỗng café tiêu, để ngấm 15 phút.


Ếch chiên


Bước 2:

  • Trứng gà đánh tan, cho 2 muỗng café bột năng vào đánh chung.

  • Trộn đều bột mỳ, bột năng và vừng; vừng nhiều hay ít tùy theo ý thích của bạn.


Bước 3:

  • Nhúng ếch đã ướp qua trứng gà.

  • Lăn qua hỗn hợp bột và vừng để bột áo đều thịt ếch.


Bước 4:

  • Làm nóng dầu ăn trong chảo, với các món chiên thì nên cho ngập dầu để món ăn được chín đều, cho ếch vào chiên vàng.


Ếch chiên


  • Vớt ếch ra để ráo dầu, ăn nóng chấm kèm tương ớt.


Ếch chiên


Ếch chiên | ech chien | cach lam ech chien 

Chúc các bạn ngon miệng với món ếch chiên này nhé!


Bí quyết chọn ếch ngon:

Để chọn ếch ngon, nên chọn những con ếch sống làm tại chỗ vì đa số ếch làm sẵn đều là thực phẩm đông lạnh. Nên chọn ếch đồng sẽ ngon hơn. Ếch đồng có đầu thon, mắt sáng, đùi to và gân guốc, bụng thường ửng vàng hoặc trắng, da lưng bông đen hoặc bông vàng sáng rực. Ngoài ếch đồng, hiện loại ếch lai nuôi công nghiệp cũng có nhiều trên thị trường. Giống ếch này kích thước lớn hơn so với ếch đồng, khoảng 10-12 con/kg. Thường da dòng ếch lai này màu nâu đen nhưng không đậm và đều như ếch đồng chính hiệu, chậm chạp, đầu to.