flag-english
Vietnamese Chinese (Simplified) Japanese Korean
Print

Cách làm sữa chua - giải nhiệt ngày hè

on . Posted in Thư viện dạy pha chế

Sữa chua hay còn gọi là Yaourt là một món ăn rất ngon miệng mà ai cũng ưa thích, nhất là các em nhỏ. Sữa chua rất tốt cho cơ thể, cung cấp men tiêu hóa, giúp giải nhiệt và có tác dụng làm đẹp da rất hiệu quả. Hãy cũng học nấu ăn Nestpace tham khảo cách làm sữa chua đơn giản mà cực hấp dẫn ngon miệng tại nhà giúp giải nhiệt ngày hè!

cach-lam-sua-chua-01

Nguyên liệu:

  • Sữa đặc : 1 hộp ( có thể là sửa ông thọ hay phương nam )

  • Sữa tươi : loại không đường 1 hộp 900-1.000 ml

  • Sữa chua : dùng làm hủ cái 2 hộp ( vinamilk nếu làm lần đầu , các lần sau mình để lại 02 hủ để làm cho đợt kế tiếp .

  • Hủ làm sữa chua : tầm 16 cái

cach-lam-sua-chua-02

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên bạn khui hộp sữa đặc cho vào thau, dùng lon này đong 1 lon nước sôi đổ vào, dùng muỗng lớn quậy cho tan sữa.

 cach-lam-sua-chua-03

Bước 2: Tiếp theo đổ 2 lon rưỡi sữa tươi không đường và 2 hộp sữa chua đánh tan mịn ra, dùng muỗng quậy cho hỗn hợp tan đều vào nhau.

cach-lam-sua-chua-04

Bước 3: Múc hỗn hợp trên đổ vào các hũ đựng và đậy nắp lại cho chặt. Tiếp đó đặt các hũ này vào 1 cái nồi to hơn. Nấu nước sôi pha thêm nước lạnh cho bớt nóng 1 chút, chế vào nồi ủ, mặt nước cao khoảng 2/3 hủ là vừa.

cach-lam-sua-chua-05

Bước 4: Đậy nồi ủ cho kín để nước trong nồi lậu nguôi , và ủ khoảng 8 tiếng đồnng hồ là sữa chua đã hoàn tất.

cach-lam-sua-chua-06

Bước 5: Cuối cùng lấy từng hũ ra cho vào ngăn mát tủ lạnh.

cach-lam-sua-chua-07

Thành phẩm:

cach-lam-sua-chua-08

cach-lam-sua-chua-09

Lưu ý:

  • Lúc khuấy sữa thì khuấy theo 1 chiều.

  • Không dùng sữa chua quá hạn sử dụng vì thành phần dinh dưỡng và độ pH của sữa biến đổi, không tốt cho sự hấp thu.

  • Không ăn sữa chua khi đang đói, vì sữa chua có độ pH thích hợp nhất để vi khuẩn lên men lactic phát triển. Tốt nhất, nên ăn sữa chua 2-3 giờ sau khi dùng thức ăn khác.

  • Không nên làm chín sữa chua trước khi sử dụng, điều đó cũng không tốt. Các loại vi khuẩn lactic trong sữa phát triển tốt nhất ở nhiệt độ 40-50 độ C. Khi nấu chín, các tác dụng kể trên mất đi, đồng thời sữa bị vón, mất mùi vị thơm ngon đặc trưng của sản phẩm này.

Chúc bạn thành công với cách làm sữa chua ngon miệng trên !

Sưu tầm

 

  • kimolong2017
  • banner-buphothayY2