flag-english
Vietnamese Chinese (Simplified) Japanese Korean
Print

Cách pha chế trà chanh mát lạnh cho những ngày oi bức

on . Posted in Thư viện dạy pha chế

Trà chanh là món uống quen thuộc, Cùng Netspace pha chế theo công thức đặc biệt dưới đây sẽ cho bạn có thêm được một thức uống ngon lành, hấp dẫn nhưng vô cùng đặc biệt và mới lạ.

Nguyên liệu:

  • 130g đường
  • 160ml nước
  • 20g lá bạc hà
  • 6 gói trà trắng túi lọc (có thể tham khảo trà dưa leo)
  • 3 quả chanh
  • 500ml nước khoáng

 

Cách pha chế:

huong-dan-cach-pha-che-tra-chanh-dac-biet-02

Bước 1: Hòa nước và đường vào nồi.

Bước 2:

  • Đun lửa vừa cho đến khi đường tan hết, sau đó thêm lá húng lủi vào rồi dùng đũa hoặc thìa dằm lá.
  • Bắc khỏi bếp và để nguội.

Bước 3: Đun 500ml nước sôi.

Bước 4: Cho trà túi lọc vào nước sôi vừa đun.

Bước 5: Sau 3 phút, nước trà sẽ có màu nâu trong, lúc này, mình lấy các túi trà ra.

Bước 6:

  • Để trà nguội hẳn.
  • Lọc phần nước đường và húng lủi qua rây để lấy nước.

Bước 7: Vắt 1 quả chanh lấy nước, 2 quả còn lại thì cắt lát mỏng để trang trí.

Bước 8: Trộn nước đường, trà và nước chanh vào lọ, thêm vài lát chanh và lá húng lủi.

Bước 9:

  • Thêm nước khoáng
  • Thêm ít đá lạnh và thưởng thức. Món trà này sẽ có hương vị bạc hà rất tươi và nồng.
  • Thêm vài lá bạc hà vào mỗi ly để trông cho đẹp mắt

huong-dan-cach-pha-che-tra-chanh-dac-biet-01

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách pha chế  trà chanh theo công thức đặc biệt này!

  • kimolong2017
  • banner-buphothayY2