flag-english
Vietnamese Chinese (Simplified) Japanese Korean
Print

Cocktail Bưởi mát lạnh cho ngày nắng nóng

on . Posted in Thư viện dạy pha chế

Bưởi chứa nhiều vitamin C rất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh việc ăn bưởi trực tiếp, bạn có thể chế biến thành cocktail bưởi, sinh tố bưởi, hay nước ép... Cùng Netsapce tham khảo cách pha chế Cocktail bưởi dưới đây sẽ để tạo ra thức uống tuyệt vời giúp bạn giải nhiệt mùa hè.

cach-lam-cocktail-buoi-mat-lanh-1
Nguyên liệu:

  • 1 quả bưởi 
  • 1 chén rượu sake 
  • 2 quả chanh 
  • 2 nhánh xả 
  • 1 củ gừng 
  • 1 muỗng canh đường nâu 
  • Đá viên

Cách pha chế: 

Bước 1: Đầu tiên bạn cắt đôi quả bưởi và quả chanh sau đó ép lấy nước nguyên chất. Có thể dùng cam thay thể nếu không có bưởi. Dùng bưởi hồng thì màu ly cocktail sẽ đẹp mắt hơn

Bước 2: Gừng cắt miếng nhỏ sau đó cho vào lọ thủy tinh và nghiền nhuyễn.

Bước 3: Rửa sạch xả, cắt nhỏ rồi bỏ vào lọ. Thêm một chút đường rồi nghiền với nhau. 

Bước 4: Đổ nước bưởi ép và chanh ép vào trong lọ. 

Bước 5: Cho thêm một chút rượu Sake 

Bước 6: Khuấy đều hỗn hợp bằng thìa sau đó chắt nước sang một lọ khác để vớt gừng và sả ra để riêng 

Thật đơn giản và dễ làm đúng không? Chỉ cần những nguyên liệu đơn giản có sẵn trong nhà bếp, vậy là bạn đã có một ly cocktail ngon lành rồi.

cach-lam-cocktail-buoi-mat-lanh-2

Chúc các bạn thành công với cách chế biến Cocktail bưởi mát lạnh cho mùa hè nắng nóng đầy oi bức này !

  • kimolong2017
  • banner-buphothayY2