flag-english
Vietnamese Chinese (Simplified) Japanese Korean
Print

Dạy Làm Bánh

on . Posted in Giới thiệu

Dạy làm bánh ở các nước phương Tây hoặc một số nước Châu Á hiện nay đã trở thành một ngành nghề đang phát triển rất cao. Nghề làm bánh, một trong những ngành nghề đang được xem là hấp dẫn nhất thế giới hiện nay.

hoc-lam-banh001

Dạy làm bánh đang là nghề hấp dẫn

Công việc của người thợ làm bánh

Hiểu một cách đơn giản, người làm bánh là người chế biến, tạo ra những chiếc bánh thơm ngon mỗi ngày. Các thợ làm bánh có thể làm việc trong các nhà hàng hoặc cửa tiệm chuyên bán bánh… Tuy nhiên, cũng có một số khác thích tự mình quản lý cửa hàng bánh riêng để có thể tự do sáng tạo những món bánh mình thích.

Thay vì nướng bánh sẵn rồi để qua đêm, thợ làm bánh thường phải dậy rất sớm nhằm kịp chuẩn bị cho những mẻ bánh đầu tiên. Tất cả đều phải sẵn sàng trước giờ mở cửa cửa hàng. Một thợ làm bánh cần phải có một sức khỏe tốt để bắt kịp nhịp độ công việc. Thông thường, họ phải thức dậy trước tất cả mọi người và chỉ kết thúc ngày làm việc của mình khi mọi thứ đã được dọn dẹp sạch sẽ.

Tương tự như mọi công việc khác, ngoài sự chính xác về tỉ lệ, khối lượng các nguyên liệu thì một người làm bánh còn phải có lòng yêu nghề tha thiết. "Nấu ăn là một nghệ thuật và người nấu ăn là một nghệ sĩ" –  phương châm mà bất cứ thợ làm bánh cũng phải nhớ. Một chiếc bánh chỉ ngon khi được làm ra dưới đôi tay tài hoa cùng một trái tim nồng ấm. Sự cẩn thận không bao giờ là thừa đối với nghề làm bánh. Một thợ làm bánh giỏi luôn nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của từng khâu riêng biệt. Đối với họ, chẳng có giai đoạn nào được coi là quan trọng hơn vì chỉ cần một sơ suất, mẻ bánh đang làm rất dễ phải hủy toàn bộ. Ví dụ như khi nướng bánh xong, bạn chỉ cần lấy bánh ra khỏi lò sớm hơn so với quy định là mẻ bánh đó có thể bị xẹp và hỏng.

Một thợ làm bánh giỏi thường dành thời gian nghiên cứu cách trang trí mới để luôn đem đến sự bất ngờ cho khách hàng. Thay vì các chiếc bánh giống hệt nhau, khách hàng sẽ luôn có ấn tượng tốt đối với chiếc bánh có sự sáng tạo, thêm thắt khác dành cho riêng mình, vào những dịp đặc biệt.

Để trở thành một thợ làm bánh bạn cần bắt đầu từ đâu?

Để trở thành một thợ làm bánh, bạn sẽ phải học những kỹ thuật cơ bản của việc làm bánh, từ việc nhận biết các loại bột cho đến cách nhào bột, trộn bột rồi cách đặt nhiệt độ lò nướng, trang trí bánh… Ngoài ra, một thợ làm bánh rất cần có một kiến thức nền cơ bản và kinh nghiệm thực tế. Những điều tưởng chừng rất đơn giản như cách sắp xếp đồ trong bếp, cách giữ bếp sạch, chọn khuôn bánh, chọn dụng cụ, cách tổ chức làm việc…đều cần phải được học trong một môi trường chuyên nghiệp để cho ra đời những chiếc bánh chất lượng nhất.

nghe-lam-banh-02

Học làm những chiếc bánh này rất đơn giản khi học nghề làm bánh

Sự thật là ai cũng có thể trở thành một thợ làm bánh, song để làm một thợ bánh giỏi thì bạn cần những điều gì?

Nghề làm bánh là một nghề khá vất vả, nó yêu cầu người thợ làm bánh phải có sự tỉ mỉ, cẩn thận và rất nhiều kỹ năng khác nhau. Nhưng nếu có sự đam mê với nghề thì sao các bạn không thử sức với một trong những ngành nghề hấp dẫn nhất trên thế giới hiện nay. Hãy thử tưởng tượng nét mặt rạng rỡ của thực khách sau khi nếm chiếc bánh chất lương do chính tay bạn làm, quả là một cảm giác khó tả. Được ăn ngon không chỉ là niềm vui mà còn là sự hạnh phúc. Một chiếc bánh ngon có thể khiến người ăn cảm thấy yêu đời hơn, sự trải nghiệm cuộc sống tuyệt vời hơn.

 nghe-lam-banh-03

Các loại bánh Âu hấp dẫn rất nhiều Bạn trẻ theo học nghề làm bánh

Học làm bánh ở Tp.HCM đang là trào lưu mới về ẩm thực Việt Nam, nhiều bạn trẻ, những người nội trợ mong muốn tham gia các lớp học làm bánh ở Tp.HCM để phục vụ cho nhu cầu ăn uống gia đình.

nghe-lam-banh-04

Diễn viên Trương Minh Cường cũng đam mê học làm bánh tại Trường NetSpace

Các loại bánh, đặc biệt là bánh Âu được nhiều người ưa chuộng với đặc điểm: dễ làm, thơm ngon và nhiều kiểu bắt mắt.

nghe-lam-banh-05

Diễn viên Hiếu Hiền, Thái Hòa cũng học làm bánh

Nghề làm bánh được xem là một nghề của nghề bếp, nghề bánh cũng tạo nhiều cơ hội tốt cho những người có tay nghề. Có nhiều Học việc học làm bánh để tự kinh doanh, buôn bán và có nhiều cơ hội việc làm tại các nhà hàng, khách sạn,...

 

THÔNG TIN CÁC LỚP HỌC LÀM BÁNH

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN BAKERY HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

  • co-hien-minh
    Cô Trần Thị Hiền Minh
    Chuyên Gia Bakery
    Chủ nhiệm CLB Bánh TP.HCM
  • thay-giang
    Thầy Lê Hồng Giang
    Chuyên Gia Bakery
    Intercontinental
  • co-tuyen
    Nguyễn Thị Thanh Tuyền
    Bếp Trưởng Bếp Bánh tại
    Movenpick Hotel Sai Gon
  • 17-tutien
    Thầy Lương Tú Tiến
    Chuyên gia bánh Nhật
     

 THÔNG TIN CHUNG KHÓA HỌC

Điểm khác biệt chương trình

  1. Chú trọng đào tạo theo phương pháp thực hành ngay tại trường.
  2. Bằng cấp tốt nghiệp có giá trị tại Việt Nam và được chấp nhận ở thị trường lao động quốc tế.
  3. Đội ngũ giảng dạy là các chuyên gia có tay nghề cao, có khả năng truyền đạt những bí quyết.
  4. Kết nối các Nhà hàng - Khách sạn lớn, chuỗi quán cafe, chủ quán ăn... tạo nhiều cơ hội việc làm cho học viên
  5. Chương trình đào tạo tiên tiến, ứng dụng cao vào thực tiễn
  6. Tiết kiệm nhiều chi phí và thời gian để có 1 nghề hoặc khởi nghiệp
  7. Phòng học được trang bị các dụng cụ và trang thiết bị hiện đại.

Lịch khai giảng

Văn bằng tốt nghiệp

  • Chứng chỉ hoàn tất các khóa học do Trường Dạy Nghề Ẩm Thực NetSpace cấp có giá trị toàn quốc
  • Ngoài ra, học viên tốt nghiệp tại Trường Netspace được cấp văn bằng bằng tiếng Anh được chấp nhận tại thị trường lao động quốc tế.
  • Xem mẫu văn bằng tốt nghiệp tại link http://netspace.edu.vn/netspace/mau-van-bang-tot-nghiep

Thời gian học và Điều kiện

Học viên có thể chọn các ca gồm
  • Ca học 2-4-6; 3-5-7 và theo các lựa chọn của Học viên
  • Giờ học gồm
    • Buổi sáng từ 08:00 đến 11:00
    • Buổi chiều từ 14:00 đến 17h:00
    • Buổi tối từ 18:00 đến 21:00
  • Xem lịch khai giảng tại link http://netspace.edu.vn/lich-khai-giang

Điều kiện nhập học

  • Đối với các lớp bếp chính, lớp pha chế, đào tạo mở quán, nhà hàng, nấu gia đình: dành cho tất cả các bạn yêu thích ẩm thực
  • Đối với các lớp Quản lý Nhà hàng, bếp trưởng Nhà hàng yêu cầu tốt nghiệp THPT trở lên

Cơ hội việc làm sau khóa học

  • Rất nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp các khóa đào tạo tại Trường NetSpace
  • Trường  NETSPACE đảm bảo việc làm tại các Nhà hàng, Khách sạn, Quán Cà phê lớn…
  • Ngoài ra, Trường Netspace liên kết với nhiều đối tác tuyển dụng đi làm việc nước ngoài như:  Speedy Global, Solaco, ….
  • Thông tin tuyển dụng làm việc tại nước ngoài, Việt Nam, mời xem tại link http://netspace.edu.vn/viec-lam-dau-bep

Cơ sở vật chất

hatangbep netspace-phache01m
Phòng Bếp chính Phòng học Pha chế
netspace-bep350 netspace-bepbanh350 
Phòng Đấu trường ẩm thực Phòng Bếp Bánh

FORM GHI DANH/TƯ VẤN ONLINE

Họ và tên(*)
Invalid Input
Email(*)
Invalid Input
Điện thoại(*)
Invalid Input
Địa chỉ(*)
Invalid Input
Quan tâm đến(*)
Invalid Input
Nội dung
Invalid Input

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trường Netspace tại TP.HCM

Trụ sở chính: Trường Dạy nghề Ẩm thực NETSPACE Chi nhánh: Tp.HCM
  • Địa chỉ: Số 19 Đường Đặng Tất, P.Tân Định, Quận 1, Tp.HCM
  • Điện thoại: (08).6291.2698‎

CN Trường Netspace tại Đà Nẵng

CN Trường Netspace tại Đà Lạt

CN Trường Netspace tại Hà Nội

© Copyrights 2010-2015 Culinary Arts School NetSpace. All rights reserved.
Chương trình đào tạo này được biên soạn và sở hữu thầy Nguyễn Quốc Y sáng lập Trường Dạy Ẩm thực Netspace. Mọi hành vi sao chép hoặc sử dụng chương trình đào tạo này mà không có sự chấp thuận của Trường Dạy Ẩm thực Netspace là vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật Việt Nam về quyền sở hữu trí tuệ.

 

  • kimolong2017
  • banner-buphothayY2