Cuộc thi Nấu ăn Nông sản Úc 2017

Tháng 4/2017, Chính phủ Úc sẽ tổ chức Cuộc thi Nấu ăn Nông sản Úc 2017- Taste of Australia 2017. Đây là cơ hội cho đầu bếp trẻ là những học viên vừa mới tốt nghiệp ở các Trường Dạy nghề Ẩm thực tại Việt Nam thể hiện tài năng nghề Bếp. Đội đoạt giải nhất sẽ được 1 tuần du học Úc tại trường cao đẳng quản lý dịch vụ nhà hàng khách sạn William Blue (Sydney Úc). Đặc biệt, đội thắng giải còn có cơ hội nhận được học bổng nếu mong muốn được học tiếp ở Úc.


Cuộc thi Nấu ăn Nông sản Úc 2017




Taste of Australia 2017- Chuỗi sự kiện quan trọng diễn ra xuyên suốt tại Việt Nam nhằm tôn vinh, quảng bá những đặc sản tiêu chuẩn quốc tế, thức ăn, thức uống và ẩm thực Úc lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Sự kiện được hỗ trợ bởi Chính phủ Australia cùng các tổ chức ngành và doanh nghiệp trong nước.


Taste of Australia 2017, Chính phủ Úc sẽ mở rộng cơ hội cho học viên tại các thành phố: TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang.


Cuộc thi hội tụ những vị giám khảo là những đầu bếp nổi tiếng như: “Phù thủy ẩm thực” Luke Nguyễn, MaterChef 2013 Ngô Thanh Hòa, đầu bếp Madame Anh Tuyết, Sid Choi…Chính vì vậy, đây là cơ hội cho các bạn trẻ được gặp gỡ và học hỏi cùng các đầu bếp nổi tiếng.


Cuộc thi diễn ra theo mô hình MasterChef/ IronChef, trong đó các đội thi đến từ các trường đào tạo nhà hàng khách sạn gồm: Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace, KOTO TP.Hồ Chí Minh, Trường Trung cấp du lịch, Khách sạn Saigon Tourist và Trường Hướng nghiệp Á Âu  sẽ tham gia thi đấu.




Cuộc thi Nấu ăn Nông sản Úc 2017

 4 thí sinh đội Netspace tham dự cuộc thi Nấu ăn Nông sản Úc 2016.


Cuộc thi Nấu ăn Nông sản Úc 2017

Thí sinh lựa chọn nguyên liệu...


Cuộc thi Nấu ăn Nông sản Úc 2017

BGK cuộc thi gồm MaterChef 2013 Ngô Thanh Hòa, Bà Karen Lanyon tổng LSQ Úc và Đầu bếp Luke Nguyễn...


Cuộc thi Nấu ăn Nông sản Úc 2017

Thí sinh của trường Netspace chụp ảnh cùng Đầu bếp Luke Nguyễn.



NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH 


Thời gian và địa điểm diễn ra cuộc thi:


Vòng loại: ngày 18/04/2017.

  • TP HCM: Grain Cooking Studio, Lầu 3, 73-75 đường Hai Bà Trưng, Q.1, TP HCM.

  • Hà Nội: Intercontinental Hotel, 1 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Yên Phụ, Hà Nội.

  • Nha Trang: Sheraton Hotel, Nha Trang (TBC) 26-28 Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa.

  • Đà Nẵng: sẽ được thông báo sau.


Chung kết: ngày 20/04/2017.

  • InterContinental Danang Sun Peninsula, Hoàng Sa, Thọ Quang, Sơn Trà, Đà Nẵng.


Tổng quát chương trình:



  • Mỗi đơn vị tham gia sẽ cử một hoặc hai đội- mỗi đội hai thành viên để tham gia cuộc thi.

  • Các thí sinh tham gia là các học viên/ sinh viên năm cuối hoặc vừa mới ra trường, có trình độ Tiếng Anh tốt (kỹ năng này sẽ được kiểm tra trước cuộc thi).

  • Các thí sinh phải chuẩn bị và có thể bay đến Đà Nẵng thi vòng Chung kết ngày 20/04/2017 (nếu lọt vào vòng trong).

  • Cuộc thi sẽ diễn ra theo mô hình MasterChef/ IronChef/ Chopped Model, các đội sẽ thi vòng loại trong 1 ngày.

  • Vòng loại sẽ diễn ra cùng lúc trong 3 (hoặc 4) thành phố vào ngày 18/04/2017.

  • Các đội thắng sẽ tranh giải nhất tại Đà Nẵng ngày 20/04/2017.

  • Tất cả thí sinh tham gia sẽ nhận được một tạp dề và áo đầu bếp thương hiệu Taste of Australia.

  • Đội đoạt giải nhất sẽ được bay đến Trường cao đẳng quản lý dịch vụ nhà hàng khách sạn William Blue tại Sydney Úc trong một tuần và được tài trợ vé máy bay đi về, ăn ở và phương tiện đi lại. Ngoài ra, đội thắng giải còn có cơ hội nhận được học bổng nếu mong muốn được học tiếp ở Úc.

  •  Đội về nhì sẽ được thực tập thời gian ngắn trong đầu bếp khách sạn năm sao tại thành phố mình sinh sống.


Tiêu chí chấm giải:


Các đội sẽ được chấm giải theo tiêu chí sau:

  • Hương vị & nêm nếm- chuẩn bị đúng cách để làm nổi bật hương vị đặc trưng của món ăn Úc.

  • Trình bày/ Cải tiến- trình bày ngon mắt kích thích vị giác.

  • Sáng tạo/ Ý nghĩa món ăn- sử dụng nguyên liệu một cách khéo léo để hoàn thành món ăn sáng tạo và lý thú để gây ấn tượng với ban giám khảo.

  • Tổ chức/ Kỹ năng dùng dao, dụng cụ- cách sử dụng các dụng cụ bếp phải dựa trên tiêu chí sạch và an toàn.

  • Trình bày cá nhân- thể hiện sự tập trung, trình bày kiến thức kỹ năng tốt trước ban giám khảo và camera.


Chi tiết Cuộc thi:


Vòng loại (18/04/2017)





































































































Thời gianNội dung Chi tiết 
08.45Thí sinh có mặtThay đồng phục và phỏng vấn
09.30Lời mở đầu của ban
giám khảo
9.45-Vòng thi kỹ năngVòng thử thách kỹ năng nấu ăn cơ bản
10.30
10.30-Nghỉ giải lao
10.45
10.45-Vòng Chiếc hộp bí ẩnVới các nguyên liệu từ Úc các thí sinh phải dùng ít nhất 3
12.00nguyên liệu để nấu một món ăn mới và sáng tạo
12.00-Chấm điểm và tuyênQuay phim phỏng vấn người thắng cuộc
12.45bố thắng cuộc

Chung kết (20/04/2017)














































































































Thời gianNội dung Chi tiết 
10.00Thí sinh có mặtThay đồng phục và phỏng vấn
10.30Lời mở đầu của ban
giám khảo
10.30-Vòng Chiếc hộp bí ẩnVới các nguyên liệu từ Úc các thí sinh phải dùng ít nhất 3
11.45nguyên liệu để nấu một món ăn mới và sáng tạo
11.45-Ăn trưaĐược tài trợ bởi khách sạn InterContinental Danang Sun
12.30Peninsula Resort
12.30-Vòng thử thách nấu ănLuke sẽ nấu một món ăn, các thí sinh sẽ được nếm thử và
14.00nấu lại món ăn đó.
14.15-Tuyên bố thắng cuộcQuay phim phỏng vấn người thắng cuộc
14.45
15.00Kết thúc


 



THÔNG TIN LIÊN HỆ



  • Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace (30 Nguyễn Huy Tự, Q.1, TP.HCM)

  • Xem thông tin chi tiết tại Website: www.netspace.edu

  • Chú ý: Đăng ký trước ngày 19/02/2017.

  • Đối tượng: Tất cả Học viên Netspace (đã và đang học tại Trường Netspace)

  • Email: [email protected]

  • Điện thoại : (08) 3820 1778 – 098 172 9868 (anh Việt)