Cô Liên và anh Tuấn Anh học ẩm thực Việt để kinh doanh tại Hàn Quốc

29/05/2018

Với mong muốn kinh doanh Nhà hàng ẩm thực Việt tại Hàn Quốc, sau khi được người quen giới thiệu, hai cô cháu là cô Ngọc Liên và anh Tuấn Anh đã không quản ngại địa lý từ Hàn Quốc để về Việt Nam tham gia các khóa học bí quyết chế biến món ăn tại Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace.

Cô Liên và anh Tuấn Anh học ẩm thực Việt để kinh doanh tại Hàn Quốc

Là người có niềm đam mê với món ăn Việt, đặc biệt là món Phở bò, cô Liên đã đăng ký khóa học nấu Phở tại Trường do Thầy Nguyễn Quốc Y- Hiệu trưởng Trường hướng dẫn.

Cô Liên cho biết, từ khi sang Hàn Quốc sinh sống, cô nhận ra rằng, không chỉ người Hàn, người Việt định cư tại Hàn mà hầu như tất cả thực khách các nước đều yêu thích món Việt. Có lẽ hương vị đặc sắc riêng, sự chăm chút trong từng món ăn là điều tạo dấu ấn khó quên trong tâm trí mỗi thực khách. Tuy nhiên, tại Hàn Quốc nói chung và nơi hai cô cháu đang sống - thành phố Hwaseong tỉnh Gyeonggi, có rất ít nhà hàng Việt mở ra. Có một số nhà hàng hoạt động, song không được đánh giá cao về chất lượng món ăn.

Ý định mở nhà hàng được cô ấp ủ từ rất lâu. Cái tên Sài Gòn Phở chính là tên nhà hàng mà cô bật mí 10 ngày nữa sẽ khai trương tại thành phố Hwaseong. Đặc biệt hơn, món Phở Việt là món ăn chính mà cô tâm huyết, ưu ái nhất để đặt tên cho nhà hàng.

Còn anh Tuấn Anh, cũng giống như cô của mình, yêu món Việt và muốn mở Nhà hàng Việt. Song anh có hướng đi riêng. Tại Trường, anh đã được Thầy Huỳnh Quốc Bình- Giảng viên Bếp Việt hướng dẫn bí quyết chế biến các món như: Cơm âm phủ, cơm chiên tôm, cơm chiên gà xé cá mặn, cơm chiên hải sản, bún xào hải sản, mì xào giòn, mì xào bò, sườn xào chua ngọt, phở xào

Anh chia sẻ, với thực đơn món đa dạng và hương vị độc đáo trong từng món ăn Việt sẽ là điểm nhấn thu hút thực khách tại Hàn Quốc. Họ sẽ tìm thấy được rất nhiều hương vị riêng biệt trong mỗi món ăn mà anh đã học. Anh tiết lộ thêm, nhà hàng mang tên Hà Nội Xưa do anh làm chủ sẽ khai trương sau nhà hàng của cô mình.

Hai cô cháu đã rất hài lòng về khóa học tại Trường. Cô Liên chia sẻ thêm, sắp xếp được thời gian, cô sẽ tiếp tục về Việt Nam đến Trường học thêm nhiều món ăn hấp dẫn khác.

Cô Liên và anh Tuấn Anh học ẩm thực Việt để kinh doanh tại Hàn Quốc

Cô Liên và anh Tuấn Anh học ẩm thực Việt để kinh doanh tại Hàn Quốc

Cô Liên học nấu Phở do Thầy Nguyễn Quốc Y- Hiệu trưởng Trường hướng dẫn. 

Cô Liên và anh Tuấn Anh học ẩm thực Việt để kinh doanh tại Hàn Quốc

Món Phở Việt đậm đà, chuẩn vị do Thầy Y chế biến là món ăn cô Liên tâm huyết nhất để đặt tên cho Nhà hàng.

Cô Liên và anh Tuấn Anh học ẩm thực Việt để kinh doanh tại Hàn Quốc

Cô Liên chia sẻ cảm nhận sau khi kết thúc khóa học nấu Phở.

Cô Liên và anh Tuấn Anh học ẩm thực Việt để kinh doanh tại Hàn Quốc

Cô Liên và anh Tuấn Anh học ẩm thực Việt để kinh doanh tại Hàn Quốc

Anh Tuấn Anh học chế biến các món ăn Việt do Thầy Huỳnh Quốc Bình- Giảng viên Bếp Việt hướng dẫn.

Cô Liên và anh Tuấn Anh học ẩm thực Việt để kinh doanh tại Hàn Quốc

Cô Liên và anh Tuấn Anh học ẩm thực Việt để kinh doanh tại Hàn Quốc

Món Cơm âm phủ...

Cô Liên và anh Tuấn Anh học ẩm thực Việt để kinh doanh tại Hàn Quốc

Cơm chiên tôm...

Cô Liên và anh Tuấn Anh học ẩm thực Việt để kinh doanh tại Hàn Quốc

Cơm chiên hải sản...

Cô Liên và anh Tuấn Anh học ẩm thực Việt để kinh doanh tại Hàn Quốc

Miến xào...

Cô Liên và anh Tuấn Anh học ẩm thực Việt để kinh doanh tại Hàn Quốc

Mì xào giòn...

Cô Liên và anh Tuấn Anh học ẩm thực Việt để kinh doanh tại Hàn Quốc

Cô Liên và anh Tuấn Anh học ẩm thực Việt để kinh doanh tại Hàn Quốc

Mực xào sa tế... 

Cô Liên và anh Tuấn Anh học ẩm thực Việt để kinh doanh tại Hàn Quốc

Sườn xào chua ngọt..


  • Đánh giá:
  • (Có 39 bình chọn)