Chương trình Sức khỏe và cuộc cách mạng Bếp gia đình

Cập nhật: 10/05/2018

Từ xưa đến nay, với mỗi gia đình Việt, gian bếp gia đình là nơi vun vén, sum họp giữa các thành viên với nhau. Trong cuộc sống hiện đại để có bữa ăn phong phú, dinh dưỡng, an toàn đặc biệt là tiết kiệm thời gian cho các chị em nội trợ thì mỗi gia đình nên mạnh dạn thực hiện cuộc cách mạng Bếp gia đình. Đó cũng chính là mục đích của chương trình mang chủ đề “Sức khỏe và cuộc cách mạng Bếp gia đình” được tổ chức sáng 13/05/2018 tại cơ sở Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace (30 Nguyễn Huy Tự, P. Đa Kao, Q.1, TP HCM).

Chương trình Sức khỏe và cuộc cách mạng Bếp gia đình

Chương trình do Trường Netspace phối hợp Công ty BHNT Generali Việt Nam tổ chức thu hút sự tham gia của đông đảo chị em nội trợ. Tham dự chương trình, đại diện Trường Netspace có Thầy Nguyễn Quốc Y- Phó Chủ tịch Hội Đầu bếp Việt Nam, Chuyên gia đào tạo các món ăn Việt Nam; về phía Công ty Generali có anh Phạm Tấn Phát- Giám đốc khu vực miền Nam.  

Chia sẻ về tầm quan trọng của Bếp gia đình, Thầy Nguyễn Quốc Y cho biết, trong cuộc sống hiện đại, rất nhiều chị em phụ nữ thành đạt nhưng vẫn đảm đang việc nhà, việc bếp. Lý do là họ biết vận dụng “công nghệ” để cách mạng Bếp gia đình.

Thay vì tốn kém quá nhiều thời gian để nấu những bữa ăn chất lượng thì tại sao các chị em nội trợ không vận dụng công nghệ- trang thiết bị hiện đại vào gian bếp nhà mình. Cụ thể, là có thể sơ chế sẵn nguyên liệu món ăn bằng cách sử dụng các loại sốt làm sẵn để tẩm ướp nguyên liệu, tiếp theo dùng máy hút chân không (máy đóng gói, bảo quản thực phẩm tươi lâu) sau đó bảo quản tủ lạnh, lúc nấu chỉ cần mang ra chế biến… Đó là cách tiết kiết kiệm thời gian mà vẫn có những bữa ăn tròn vị, dinh dưỡng”, Thầy Y nhấn mạnh.

Để phổ biến những bí quyết của mình, Thầy Y đã giới thiệu chuyên đề “Sốt Việt Nam”- hướng dẫn bí quyết chế biến các loại sốt mang tính ứng dụng cao để chế biến món ăn gồm: sốt xào Việt Nam, sốt kho tộ, sốt nướng mật ong.

Thầy Y và Thầy Huỳnh Quốc Bình đã chia sẻ công thức và hướng dẫn chi tiết cách làm 3 loại sốt trên. Bên cạnh đó, Thầy Y còn chú trọng cho các chị em cách chế biến những món ăn áp dụng 3 loại sốt trên cùng cách bảo quản món ăn bằng kỹ thuật hút chân không.

Khách tham dự tại chương trình bày tỏ sự hài lòng về phương pháp nấu ăn và công nghệ hút chân không tiết kiệm thời gian. Họ cho rằng, riêng với các món sốt đã có thể vận dụng chế biến được rất nhiều bữa ăn đa dạng, hấp dẫn cho gia đình.

Bên cạnh việc thực hiện cuộc cách mạng Bếp gia đình, điều mà mỗi gia đình luôn quan tâm đến đó chính là sức khỏe. Hiểu được vấn đề này, đại diện Công ty BHNT Generali Việt Nam- anh Trần Huyền Trân đã giới thiệu đến các khách hàng gói bảo hiểm dành cho đình: VITA- Bảo An Toàn Diện, đáp ứng cho cả gia đình nhu cầu đầu tư và bảo vệ toàn diện trước mọi rủi ro trong cuộc sống.

““Khách hàng sử dụng gói bảo hiểm này với những ưu việt, vững tâm với quỹ bảo vệ toàn diện, được chi trả nhiều lần trước 99 bệnh hiểm nghèo lên đến 275% số tiền bảo hiểm đi kèm quyền lợi miễn đóng phí nếu người được bảo hiểm chẳng may mắc bệnh hiểm nghèo. Ngoài ra, khách hàng được chủ động tài chính trong ngắn hạn nhờ quyền lợi tiền mặt định kỳ chi trả mỗi 5 năm, tương ứng 5% số tiền bảo hiểm. Cuộc sống về già an nhàn với quyền lợi tiền mặt đặc biệt ở tuổi 75 lên đến 200% số tiền bảo hiểm và khoản đặc biệt do duy trì hợp đồng. Thứ ba, tăng quyền bảo vệ con qua quyền lợi hỗ trợ tài chính cho cha mẹ. Bên cạnh đó, di sản yêu thương cho người ở lại khi người được bảo hiểm qua đời từ năm 75 tuổi, tương đương 100% số tiền bảo hiểm…”, anh Huyền Trân cho biết.

Sau những lời chia sẻ trên, khách tham dự bày tỏ sự an tâm, họ không còn những thắc mắc làm sao để vừa bảo vệ sức khỏe, vừa đảm bảo được những bữa ăn dinh dưỡng, an toàn cho cả gia đình.

Kết thúc chương trình, trong không khí thân mật, khách tham dự đã được thưởng thức những món ăn hấp dẫn do Thầy Nguyễn Quốc Y và Thầy Huỳnh Quốc Bình chế biến.

Chương trình Sức khỏe và cuộc cách mạng Bếp gia đình

Chương trình thu hút đông đảo khách tham dự. 

Chương trình Sức khỏe và cuộc cách mạng Bếp gia đình

Chương trình Sức khỏe và cuộc cách mạng Bếp gia đình

Chương trình Sức khỏe và cuộc cách mạng Bếp gia đình

Trước khi bắt đầu chương trình, khách được chiêm ngưỡng màn múa dao do đầu bếp biểu diễn. 

Chương trình Sức khỏe và cuộc cách mạng Bếp gia đình

Chương trình Sức khỏe và cuộc cách mạng Bếp gia đình

Thầy Y chia sẻ về tầm quan trọng của cuộc cách mạng Bếp gia đình trong cuộc sống hiện đại ngày nay. 

Chương trình Sức khỏe và cuộc cách mạng Bếp gia đình

Thầy Y đã giới thiệu đến các chị em nội trợ bí quyết chế biến các món Sốt Việt Nam để ứng dụng chế biến món ăn...

Chương trình Sức khỏe và cuộc cách mạng Bếp gia đình

... và kỹ thuật hút chân không bảo quản món ăn để tiết kiệm thời gian nấu nướng. 

Chương trình Sức khỏe và cuộc cách mạng Bếp gia đình

Ngoài việc quan tâm đến những bữa ăn chất lượng, an toàn, khách tham dự còn được nghe chia sẻ về gói bảo hiểm sức khỏe từ Công ty Generali. 

Chương trình Sức khỏe và cuộc cách mạng Bếp gia đình

Kết thúc chương trình, khách được thưởng thức những món ăn do Thầy Y chế biến. 

Chương trình Sức khỏe và cuộc cách mạng Bếp gia đình

Đây là buổi talkshow ý nghĩa đối với rất nhiều khách tham dự. 

Chương trình Sức khỏe và cuộc cách mạng Bếp gia đình

Chương trình Sức khỏe và cuộc cách mạng Bếp gia đình

Chương trình Sức khỏe và cuộc cách mạng Bếp gia đình

Chương trình Sức khỏe và cuộc cách mạng Bếp gia đình

Chương trình Sức khỏe và cuộc cách mạng Bếp gia đình

Chương trình Sức khỏe và cuộc cách mạng Bếp gia đình

Chương trình Sức khỏe và cuộc cách mạng Bếp gia đình

Chương trình Sức khỏe và cuộc cách mạng Bếp gia đình

Chương trình Sức khỏe và cuộc cách mạng Bếp gia đình

Toàn bộ hình ảnh buổi giao lưu về chủ đề "Sức khỏe và cuộc cách mạng Bếp gia đình" lần thứ 2 tại Trường Netspace. 

  • Đánh giá:
  • (Có 6 bình chọn)