Chuyên gia làm bánh

Netspace 25/05/2016
Chuyên gia làm bánh  là chương trình đào tạo đặc biệt được cập nhật các loại bánh thịnh hành và yêu thích nhất hiện nay vì sau khi hoàn thành khóa học bạn sẽ có một nghề để làm việc hoặc khởi nghiệp các mô hình kinh doanh về bánh hoặc mô hình kết hợp bánh và các loại nước uống.

Giới thiệu chương trình Chuyên gia làm bánh

Sự kết hợp đa dạng về nguyên liệu, nhân bánh và phương pháp chế biến các loại bánh Âu, bánh Á... tạo nên sự đa dạng, đặc sắc của nhiều loại bánh, đã cuốn hút mạnh mẽ các bạn trẻ, tạo nên sự sôi động trong ngành bánh.
Nhiều mô hình kinh doanh chuyên về bánh như: Đức Phát, ABC, Kinh Đô, Tour le Jours... Đồng thời, nhiều mô hình kinh doanh kết hợp các loại nước uống và bánh như: Highland Coffee, Starbuck, Vanilla & Butter, Savoure, Fly Cupcake... thu hút nhà đầu tư, nguồn nhân lực kinh doanh và làm việc trong ngành bánh.
Những chuyên gia cao cấp về bánh, có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các khách sạn 5 sao... được mời giảng dạy chương trình này nên bạn sẽ học "bí quyết" để làm bánh ngon.

Chuyên gia làm bánh

Để trở thành chuyên gia làm bánh đòi hỏi bạn yêu nghề và học bí quyết làm bánh từ chuyên gia Bakery hàng đầu Netspace.

Thời gian và học phí

  • Thời gian: 3,5 tháng (41 buổi)

  • Học phí: 22.000.000đ/ 1 khóa học đã bao gồm chi phí nguyên vật liệu, đồng phục trong quá trình học

  • Học phí đã bao gồm chi phí nguyên vật liệu thực hành, không tính chi phí nguyên liệu các buổi thi.

  • Giảm 15% học khi khi đăng ký trước ngày khai giảng.

  • Giảm 20% học phí cho các đối tượng gia đình khó khăn hoặc bộ đội xuất ngũ.
Ngày họcSángChiềuTối
2-4-6 và 3-5-708h00 – 11h0014h00 – 17h0018h00 – 21h00

Chứng chỉ hoàn tất khóa học Chuyên gia làm bánh

  • Bằng nghề "Chuyên gia làm bánh" do Trung tâm Dạy nghề Netspace cấp có giá trị toàn quốc
  • Bằng tiếng Anh "Professional Pastry Couse"  bằng tiếng Anh được chấp nhận ở thị trường lao động quốc tế do Trung tâm Dạy nghề Netspace cấp.
  • Xem chi tiết mẫu bằng tại đây

Chuyên gia làm bánh

Các bạn học viên bếp Bánh tại cơ sở Netspace TP. HCM

Chuyên gia làm bánh

Các bạn học viên bếp Bánh tại cơ sở Netspace Đà Lạt

Nội dung khóa Chuyên gia làm bánh: gồm 4 phần

  • Kiến thức và quy trình làm bánh.

  • Thực hành các loại bánh tổng hợp căn bản

  • Thực hành các loại bánh tổng hợp nâng cao

CHI TIẾT CHƯƠNG TRÌNH

I. Kiến thức tổng quan khóa Chuyên gia làm bánh:

  • Lý thuyết kỹ năng làm bánh

    • Tổng quan về bánh mì, bánh ngọt

    • Tìm hiểu về nguyên liệu, các dòng bánh, dụng cụ làm bánh liên quan, chọn mua nguyên liệu...

    • Quy trình nhào cán bột

    • Cách sử dụng lò nướng

    • Cách tồn trữ, bảo quản và cách lựa chọn nguyên vật liệu

    • Cơ cấu tổ chức bếp bánh

    • An toàn lao động và vệ sinh thực phẩm

  • Kiến thức thực hành làm bánh

    • Thực hành các kĩ năng trộn nguyên liệu, đánh trứng, nhào bột, tạo hình...

II. Thực hành học làm bánh

1. Bánh mì có nhân

  • Bánh chà bông kẹp, Bánh tổ cút Jambon, Bánh mì xoắn ốc nhân khoai môn

  • Bánh mì xúc xích chà bông Mã Lai, Bánh dừa lưới

  • Papparoti truyền thống, Papparoti xúc xích, Papparoti nhân thơm

  • Bánh mì hột vịt muối, Bánh Doughnut custard, Doughnut Chocolate

  • Bánh mì bông lan mặn, Bánh xúc xích cắt chiếc lá, Ham Cheese Jambon

  • Bánh mì ốc thịt, bánh mì ốc kem sữa tươi, Bánh đùi gà nhân thịt

  • Bánh bao nhân thịt chà bông trứng cút, Xúc xích chiên xù

  • Sanwich sữa, Sanwich nho, Tổ chim hải sản

  • Bánh mì bơ sữa, Croissant Việt

  • Bánh mì ngọt cadé sầu riêng; Bánh mì mè dừa

2. Bánh ngọt

  • Egg tart

  • Coconut tart

  • Eclairs

  • Choux (Chewy choux)

  • Bánh lưỡi mèo; Bánh Tây bướm đường
Ôn tập Bánh tổng hợp căn bản

THI KẾT THÚC BÁNH TỔNG HỢP CĂN BẢN

3. Bánh mì Âu

  • Strawberry Danish, Apricot Danish, Raspberry Danish

  • Almond Croissant Pháp, Apple Danish

  • Sour Rye Bread, Pate chaud

  • White Toasted, Dark Dry Bread

  • Sanwich: tuna, cá mòi, ham & egg (xà lách, cà chua và hành tây - cắt khoanh, mayonaise, tương ớt, tương cà)

  • Puff Pastry Dough, Cream Pie Pastry

  • Sausage croissant, Almond croissant, Ham cheese croissant

4. Bánh nóng

  • Cream Brulee

  • Cream Caramel

  • Banana bread

  • Marble cake

  • Cherry cake

  • Vanilla Apple cake

  • Roll sponge (nhân: mứt thơm)

  • Vanilla/Blueberry or Peach puree muffin

  • Butter cookies, Almond cookies

  • Waffle (sử dụng kết hợp mứt trái cây & trái cây tươi)

  • Pancake (sử dụng kết hợp mứt trái cây & trái cây tươi)

  • Crepe hải sản

  • Crepe trái cây (theo mùa): crepe sầu riêng kem hoặc chuối, dâu, chocolate syrup…

5. Bánh lạnh

  • Bánh kem sữa tươi: trang trí với trái cây tươi theo mùa và bánh oreo/cosy ốc quế

  • Opera Chocolate, Cheese cake

  • Panna cotta

  • Mango pudding

  • Passion cup

  • Passion cheese cake

  • Strawberry cup

  • Strarberry mousse cake

  • Tiramisu

  • Chocolate mousse cake

6. Bánh kem căn bản

  • Chà láng

  • Trang trí, bắt kem vỏ sò

Ôn tập Bánh tổng hợp nâng cao

THI KẾT THÚC BÁNH TỔNG HỢP NÂNG CAO

II. Thi cuối khoá

Chuyên gia làm bánh

Chuyên gia làm bánh

Học làm bánh tại Netspace Đà Nẵng


Chuyên gia làm bánh

Bài thi cuối kì của học viên lớp Bánh của Netspace Dạy nghề Netspace.

Chuyên gia làm bánh

Chuyên gia làm bánh

Chuyên gia làm bánh

Chuyên gia làm bánh

Chuyên gia làm bánh

Bài thi Vanilla Pudding của học viên

Tin bài cùng chuyên mục

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHUYÊN GIA LÀM KEM
Đây là Chương trình đào tạo chuyên đề về Kem dành cho những Bạn mong muốn làm chủ Quán Kem, Café, Juice Bar hoặc những nhân viên pha chế chuyên nghiệp cần tăng cường nghiệp vụ pha chế.
Khóa học pha chế đồ uống
Khóa học "Pha chế tổng hợp" là chương trình đào tạo pha chế các loại thức uống không cồn tốt nhất hiện nay. Đã có hàng ngàn Học viên theo học chương trình này và rất thành công sau khi ra trường.
Học mở quán Trà - Trà sữa
Học mở quán Trà- Trà sữa là nhu cầu của rất nhiều người hiện nay. Trong những năm gần đây, các dòng trà- trà sữa cao cấp trở thành thức uống “hot trend” không chỉ thu hút giới trẻ, học sinh, sinh viên mà còn chiếm được cảm tình của bộ phận lớn dân văn phòng, người trung niên… Với tập khách hàng lớn, lợi nhuận cao, nhiều người đổ xô kinh doanh ngành trà – trà sữa với hi vọng làm giàu.
Học bí quyết làm chủ Quán lẩu dê
Học bí quyết làm chủ Quán lẩu dê đào tạo các món ăn từ dê được Dạy nghề Ẩm thực Netspace thiết kế dành riêng cho các bạn mong muốn kinh doanh quán ăn. Các món dê trong chương trình này là những món dê được chọn lọc từ nhiều vùng miền của Việt Nam và sẽ được giảng dạy từ những Đầu bếp hàng đầu chuyên về món dê là Thầy Nguyễn Văn Thái, Thầy Mai Tứ Ân giảng dạy.
Học bí quyết làm chủ Quán Bò & Trâu
Học bí quyết làm chủ Quán chuyên về Bò & Trâu được Dạy nghề Ẩm thực Netspace thiết kế dành riêng cho các bạn mong muốn kinh doanh quán bò, bò tơ, trâu... Các món hấp, xào, nướng và lẩu trong chương trình này là những món được chọn lọc từ nhiều vùng miền của Việt Nam, được nhiều thực khách chọn lựa tại các quán ăn, nhà hàng.
Học bí quyết làm chủ quán ăn, nhà hàng Nhật
Học bí quyết làm chủ quán ăn, nhà hàng Nhật được Dạy nghề Ẩm thực Netspace thiết kế dành riêng cho các bạn mong muốn kinh doanh món nhật như với các món Sushi – Maki, Sashimi, các món khai vị, chiên, nướng, kho, mì nóng - lạnh, set cơm, lẩu ...