Chị Quy học bí quyết nấu xôi

Từng theo học nấu Hủ tiếu Nam Vang, Cháo sườn… tại Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace, chị Trần Thị Kim Quy (Q.9, TP HCM) quay lại Trường và tiếp tục tham gia học nấu xôi do Cô Phạm Thị Thu- Chuyên gia cắt tỉa, Giảng viên chuyên về xôi chè và các món thuần Việt hướng dẫn.

Học nấu xôi, chị Quy chọn học nấu xôi lá cẩm và xôi lá dứa. Chị Quy cho biết, đây đều là những món xôi lạ miệng, được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị đậm đà, dịu ngọt tự nhiên và màu sắc bắt mắt. Những món xôi đặc sắc này sẽ là món ngon cho gia đình, người thân thưởng thức đặc biệt là khi kinh doanh dễ dàng thu hút khách hàng...

Tại Trường, chị Quy được cô Thu hướng dẫn phương pháp chế biến hai món xôi này. Trước hết là cách chọn lựa và chuẩn bị nguyên liệu, phương pháp nấu xôi- đồ xôi… Bí quyết để món xôi ngon miệng, dẻo thơm được cô Thu chú trọng kỹ cho chị Quy. Ngoài ra, chị Quy còn được hướng dẫn chi tiết trong cách trình bày món xôi đẹp mắt.

Cả hai món xôi rất tinh tế, ngon miệng khi ăn cùng đậu xanh ngọt ngào và nước cốt dừa béo ngậy… Đặc biệt là hương xôi thơm lừng quyện với hạt nếp dẻo tạo ấn tượng ngay cho người thưởng thức.

Tôi cứ nghĩ, nấu xôi chỉ cần ngon là được. Tuy nhiên, qua buổi học này tôi nhận ra, chế biến món ăn ngon không chỉ ở bí quyết chế biến mà có cả nghệ thuật trình bày và nhất là phải tạo nên “cái hồn” riêng cho món ăn…”, chị Quy chia sẻ. 

Chị Quy học bí quyết nấu xôi

Chị Quy học bí quyết nấu xôi

Chị Quy học bí quyết nấu xôi

Cô Thu hướng dẫn cho chị Quy phương pháp chế biến hai món xôi tại Trường Netspace. 

Chị Quy học bí quyết nấu xôi

Chị Quy học bí quyết nấu xôi

Món xôi lá cẩm và xôi lá dứa ngon miệng với hương vị dịu ngọt tự nhiên và cách trình bày đẹp mắt. 

Chị Quy học bí quyết nấu xôi

Chị Quy đã từng theo học nấu Hủ tiếu Nam Vang, Cháo sườn... do Thầy Y hướng dẫn.