flag-english
Vietnamese Chinese (Simplified) Japanese Korean
Print

Cháo nghêu

on . Posted in Thư viện dạy bí quyết

Một tô cháo nghêu nóng hổi, cay nồng vị gừng, ớt, tiêu thật hấp dẫn, nhất là khi trời mưa. Thêm một lựa chọn hay cho bữa sáng ngon miệng, bổ dưỡng dành cho bạn và gia đình đó là món cháo nghêu. Thức dậy trong tiết trời man mát vào mỗi sáng, thưởng thức món cháo ngon này quả là tuyệt cú mèo luôn nhé. Bạn đã biết cách nấu cháo nghêu như thế nào chưa? Nếu chưa, bạn hãy dõi theo bài viết nhỏ dưới đây chia sẻ về món ngon dễ làm này nhé.

Nguyên liệu làm cháo nghêu:

- 1kg nghêu (chọn loại nghêu cỡ vừa, còn tươi thì thịt mới dai và ngọt)
- ½ chén gạo
- 200 gram nấm rơm
- 1 củ hành tây, 1 miếng gừng nhỏ, hành lá, ớt, 1 củ hành tím
- Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, tiêu

Cách làm làm cháo nghêu:

Bước 1:

Gạo ngâm nước chừng 30 phút rồi đem nấu cháo, nấu ít nước để tạo thành loại cháo đặc.

chaongheu1

Chao ngheu | Cháo nghêu

Bước 2:

Gừng xắt sợi, hành tây bào mỏng, hành lá xắt nhỏ. Nấm rơm gọt bỏ chân, rửa sạch, xắt đôi. 

chaongheu2

Chao ngheu | Cháo nghêu

Bước 3:

Nghêu ngâm nước 2 tiếng trước khi nấu (cho thêm vài lát ớt vào ngâm, nghêu sẽ nhanh nhả cát)

chaongheu3

Bước 4:

Luộc chín nghêu, gỡ lấy phần thịt nghêu để riêng, ướp chút muối, hạt nêm và nước mắm cho nghêu thấm gia vị. Nước luộc nghêu lọc bỏ cát, phần nước luộc nghêu này sẽ dùng để nấu cháo.

 chaongheu4

Chao ngheu | Cháo nghêu

Bước 5:

Xào phần thịt nghêu với hành tím cho thơm.

chaongheu5

Bước 6:

Nấm rơm cũng xào chín.

chaongheu6

Bước 7:

Đổ nước luộc nghêu vào xoong, múc cháo đặc vào xoong nước luộc nghêu, quậy cháo đều với nước và nấu sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn. Sau cùng cho nghêu xào, nấm rơm xào, gừng xắt sợi vào nấu chung. Vậy là đã xong một nồi cháo nghêu thơm phức ngọt thanh, chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng !

lamchaongheu

Chao ngheu | Cháo nghêu

  • kimolong2017
  • banner-buphothayY2