flag-english
Vietnamese Chinese (Simplified) Japanese Korean
Print

Canh cua

on . Posted in Thư viện dạy bí quyết

Canh cua là món ăn rất mát và dễ ăn vào bất kỳ mùa nào trong năm, nhất là trong những ngày nắng nóng được ăn một chén cơm với canh cua rau đay thì thật là dễ chịu biết bao bởi tính mát dịu và vị thơm lừng từ cua đồng. Với cách chế biến đơn giản sau đây Netsapce sẽ giúp bạn có ngay một món canh tốt cho sức khỏe, giải nhiệt trong những ngày nóng này.

canh-cua-01
Canh cua | cách nấu canh cua | 

Nguyên liệu nấu canh cua:

  • 1 Ký cua đồng
  • 1 bó rau đay
  • 1 trái mướp hương
  • Mắm tôm, nước mắm, muối, bột nêm (hoặc bột ngọt)

canh-cua-04

Sơ chế:

  • Rửa sạch cua, bỏ mai, yếm.
  • Giã hoặc xay cua cho nhuyễn, cho vào 1 muỗng cà phê muối, 1 lít nước.
  • Bóp kỹ cho thịt cua hòa với nước, lọc cua, cho tiếp bã cua vào 1 lít nước rồi lọc tiếp.
  • Rau đay nhặt lấy lá non, rửa sạch, để ráo nước, rồi cắt nhỏ vừa.
  • Mướp hương cát vát chéo thành miếng vừa ăn.

canh-cua-03

Cách nấu canh cua

Bước 1:

  • Đổ nước cua vào một nồi sạch, dùng đũa quậy nước theo vòng tròn cho cua tụ lại ở giữa , bắc nồi nước cua lên bếp nấu sôi.
  • Khi cua đã nổi màng thịt dày, cho rau đay và mướp hướng vào nồi.
  • Chỉ nên cho vào một bên, tránh cho thịt cua không bị vỡ.

Bước 2:

  • Khuấy một muỗng cà phê mắm tôm với nước lã vào nồi canh.
  • Canh sôi, nêm canh cho vừa ăn, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê bột nêm ( hay bột ngọt ) vào nồi canh, bắc nồi canh xuống ngay.

canh-cau-rau-day-1
Canh cua | cách nấu canh cua

Mẹo nấu:

  • Nhớ cho muối vào cua trước hoặc sau khi giã. Có muối khi nấu, thịt cua mới đóng màng trên mặt nước ; không có muối thịt cua së rã trong nước chứ không có tụ đông lại.
  • Các lọai canh được nấu bằng cua, rạm, nếu nấu không kỹ, người bụng yếu dễ bị đau bụng.

Chúc các bạn thành công với cách nấu món canh cua rau đay này !

  • kimolong2017
  • banner-buphothayY2