flag-english
Vietnamese Chinese (Simplified) Japanese Korean
Print

Cách nấu cháo cá

on . Posted in Thư viện dạy bí quyết

Cách nấu cháo cá rau đắng vừa ngon vừa thanh mát rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt những sáng trời se se lạnh, 1 chén cháo cá ấm bụng sẽ xua tan ngay cái lạnh và nạp năng lượng cho cả 1 ngày

cach-nau-chao-ca-01

Cách nấu cháo cá| Cach nau chao ca| nau chao ca

Nguyên liệu nấu cháo cá:

  • Cá lóc: 1 con nặng từ 0,7  – 1kg
  • Nấm rơm, gạo dẻo ngon.
  • Rau đắng, hành củ, tỏi khô, ớt băm.
  • Gia vị : Nước mắm, muối ăn, đường, hạt nêm, hồ tiêu.

Cách nấu cháo cá:

Bước 1:

  • Hành tỏi bỏ vỏ
  • Rau đắng nhặt bỏ gốc già, rửa sạch vớt ra để cho ráo nước.
  • Các lóc sau khi mua về mổ bụng moi hết phần nội tạng ra ngoài, cẩn thận không làm mật cá vỡ. Tiếp đến đánh sạch hết vẩy cá, rửa lại cho sạch.

cach-nau-chao-ca-04

Bước 2:

  • Lấy một cái nồi cho khoảng 1 lít nước vào bắc lên bếp rồi trút cá và hành khô đập dập vào luộc cá tới khi chín, sau đó ta nêm thêm 1/2 muỗng nhỏ hạt nêm.
  • Trong khi luộc cá khi thấy có bọt nổi nên thì vớt bọt. Với việc làm này giúp cho cách nấu cháo cá ngon và bớt mùi tanh hơn.

cach-nau-chao-ca-03

Bước 3:

  • Sau khi luộc cá xong, gắp cá ra dĩa và chờ nguội một chút, lấy tay gỡ loại hết phần xương cá chỉ giữa lại phần thịt để nấu cháo. Chú ý cá lóc cũng có rất nhiều xương nhỏ nên ta phải lọc cho kỹ tránh bị hóc nhé.

Bước 4:

  • Gạo dẻo sau khi vo sạch để ráo nước thì ta cho vào chảo rang thơm rồi đổ vào trong nồi nước luộc cá lúc nãy để nấu chín thành cháo.

Bước 5:

  • Nấm rơm rửa thật sạch rồi cắt làm đôi, thả vào nồi cháo để nấu chung.

Bước 6:

  • Phần thịt cá sau khi loại hết xương ta cho vào ướp cùng với một số gia vị: hạt nêm, bột tiêu trong thời gian khoảng 10 phút. Khi cá đã ngấm đều gia vị thì trút hết chúng vào nồi nấu thêm khoảng 5 phút. Cuối cùng nêm lại gia vị lần cuối cho hợp khẩu vị.

Thành phẩm:

Khi ăn múc cháo ra tô rồi ăn chung với rau đắng, tuyệt đối không cho rau đắng vào nấu chung với cháo vì sẽ mất vị ngon của rau đắng.

Rắc một ít tiêu bột và một chút hành lá lên trên tô cháo rồi thưởng thức.

cach-nau-chao-ca-02

Cách nấu cháo cáCach nau chao canau chao ca

Cách nấu cháo cá lóc không bị tanh:

Làm cá đông lạnh thành cá tươi: Khi bạn nấu cá đã qua đông lạnh, bạn cho một ít sữa bò vào nồi cá. Như vậy cá sẽ có mùi vị như cá tươi.

Giữ cho cá tươi: Mùa hè nóng bức, cá thường bị ươn, nếu tẩm một ít giấm thanh lên cá thì cá có thể để cách ngày không bị ươn, như vậy vẫn giữ được tươi. 

  • kimolong2017
  • banner-buphothayY2