Thịt gà dai ngon được nấu cùng nước cốt dừa thơm béo, đậm đà được chấm cùng bánh mì, Cà ri gà chính là một món ăn tuyệt vời dành cho những ngày gia đình sum vầy hay những buổi họp mặt cùng bạn bè. Xem ngay cách nấu Cà ri gà thơm ngon từ người lớn đến trẻ em đều mê mẩn ngay nhé!

Chuẩn bị: 10 phútNấu: 40 phútNấu cho: 5 người ăn27
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Sơ chế gà, chặt gà thành khúc vừa ăn.
  • Khoai lang bào vỏ, cắt khoanh.
  • Nghệ tươi, sả, hành tím, tỏi, ớt băm nhuyễn.
  • Cho vào chảo 1l dầu ăn, chiên sơ gà và khoai lang khoảng 3 phút đến khi da gà vàng đều rồi vớt ra để ráo dầu.

Bước 2: Chế biến

  • Xào hương với 5g dầu ăn + 15g sả băm + 15g nghệ băm + 5g hành tím băm + 5g tỏi băm + 1g ớt đến khi thơm rồi bỏ vào máy xay nhuyễn.

  • Đun 1,5l nước, thả gà vào hầm khoảng 20 phút rồi cho phần hương đã xay vào.

  • Sau đó cho khoai lang vào, nêm 13g muối + 13g hạt nêm + 38g đường phèn + 15g bơ + 100g nước cốt dừa + 1g màu gạch tôm + 2g ngũ vị hương hầm tiếp 10 phút.

Bước 3: Thưởng thức

  • Múc ra tô, trang trí lên lá cà ri và ngò rí.
  • Ăn kèm với bánh mì, chấm với muối ớt.

Chúc bạn thành công với Cách làm Cà ri gà thơm béo, hấp dẫn cả nhà đều mê này nhé!


Mẹo vặt

  • Chọn gà săn chắc, da sáng và đỏ là thịt ngon.
  • Nếu bạn muốn nước súp sệt hơn, vớt khoai lang ra và nghiền nhuyễn rồi khuấy đều hoặc cho bột năng vào.