Tôm nướng muối ớt là món ăn không quá xa lạ đối với tín đồ hải sản. Với vị thơm lừng hòa cùng chút cay cay thấm trong từng sớ thịt tôm ngon ngọt. Đây là món ăn gây quyến rũ từ người lớn cho đến trẻ em đều thích mê. Nào cùng xem cách làm vô cùng đơn giản ngay sau đây nhé!

Chuẩn bị: 5 phútNấu: 15 phútNấu cho: 5 người ăn9
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Rửa sạch tôm và rau răm.
  • Hành lá và ngò rí lấy gốc.

Bước 2: Chế biến

  • Sốt ướp: 1 muỗng canh hành tím băm + 1 muỗng canh tỏi băm + ½ muỗng canh sả băm + 3 gốc hành lá cắt khúc + 3 gốc ngò rí + 3 lá chanh + 10 trái ớt hiểm đỏ + 2 trái ớt sừng cắt lát + ½ muỗng canh hạt nêm + ½ muỗng canh bột ngọt + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê muối + ½ muỗng canh dầu hào + 2 muỗng canh dầu điều + 3 muỗng canh dầu ăn, xay nhuyễn hỗn hợp.

  • Dùng que xiên, xiên thẳng tôm từ dưới lên trên.
  • Dùng cọ quét đều sốt ướp lên tôm.

  • Nướng tôm trong 10 phút.

Bước 3: Thưởng thức

  • Ăn kèm với rau răm.
  • Chấm với muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh

Chúc bạn thành công với Cách là Tôm nướng muối ớt ngon tuyệt, ai ai cũng mê này nhé!


Mẹo vặt

  • Ngâm nước que xiên trước khi nướng để que không bị cháy.