Phở cuốn là món ăn dân dã của miền Bắc được biến tấu từ món phở. Từng cuốn phở thơm ngon được chấm với sốt tương đậm đà và có mùi vị đặc biệt, phở cuốn trở thành món ăn luôn được yêu thích trên cả nước. Với cách làm đơn giản sau đây, bạn có thể làm món Phở cuốn tại nhà để chiêu đãi gia đình vào những ngày cuối tuần sum vầy.

Chuẩn bị: 10 phútNấu: 20 phútNấu cho: 2 người ăn1
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng.

Bước 2: Chế biến

Làm nhân:

  • Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn + 1 muỗng canh sả băm +1 muỗng canh tỏi băm phi cho thơm, cho thịt bò vào và nêm 1 muỗng cà phê bột nêm + 1/3 muỗng cà phê đường + 1 muỗng canh nước tương.

Làm bột bánh:

  • Pha 100g bột gạo : 200g nước, khuấy đều.
  • Đun sôi nồi hấp bánh, dùng vá múc bột và tráng bột tròn đều.

  • Đậy nắp 20 giây, dùng thanh tre để lấy bánh trải ra dĩa, để nguội.

Cuốn bánh: Cho thịt bò + rau sống sau đó từ từ cuốn bánh phở lại.

Làm tương chấm:

  • Cho 1 muỗng canh dầu ăn + 1 muỗng cà phê tỏi băm, phi cho vàng thơm sau đó cho tương hột xay vào
  • Nêm 1 muỗng cà phê bột nêm + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1/2 chén nước lọc.
  • Rắc mè rang lên trên. Thêm ớt xay nếu bạn muốn ăn cay.

Bước 3: Thưởng thức

  • Rắc hành phi lên phở cuốn.
  • Chấm với tương.

Chúc các bạn thành công với Cách làm Phở cuốn thanh đạm, bổ dưỡng và vô cùng thơm ngon này nhé!


Mẹo vặt

  • Pha bột với nước tỉ lệ 1:2
  • Tráng bánh có độ dày hơn bánh cuốn
  • Xào bò nhanh, không xào lâu vì bò sẽ bị dai