flag-english
Vietnamese Chinese (Simplified) Japanese Korean
Print

Cách làm nộm sứa

on . Posted in Thư viện dạy bí quyết

Cách làm nộm sứa là món có thể làm khai vị hay ăn kèm cơm cũng đều rất ngon, từng miếng sứa trong vắt, giòn sần sật hòa thấm vị chua ngọt của chanh đường hấp dẫn người thưởng thức ngay từ miếng đầu tiền. Cùng xem cách làm nộm sứa dưới đây để thực hiện món nộm sứa thơm ngon hấp dẫn cho cả gia đình bạn nhé.

cach-lam-nom-sua-07

Cách làm nộm sứa| cach lam nom sua| lam nom sua 

Nguyên liệu làm nộm sứa:

  • Sứa 300g
  • Lạc 50g
  • Vừng trắng 20g
  • Cà rốt 1 củ nhỏ, hành tây 1 củ.
  • Giá đỗ 100g
  • Dưa chuột 2 quả
  • Lá chanh, sả, chanh( quất)
  • Rau húng quế, đường, bột canh, ớt, dầu mè

Cách làm nộm sứa:

Bước 1: Sơ chế

  • Sứa vắt khô nước sau đó cắt miếng vừa ăn và để riêng vào một chiếc bát. Giữ lại nước sứa để trộn các nguyên liệu khác.

cach-lam-nom-sua-01

  • Lạc rang chín xát sạch vỏ, sau đó giã lạc nhỏ. Vừng rang chín.

cach-lam-nom-sua-02

  • Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ.

cach-lam-nom-sua-03

  • Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước sau đó bổ đôi bỏ hạt và thái mỏng.

cach-lam-nom-sua-04

  • Hành tây lột vỏ rửa sạch, thái lát mỏng sau đó cho vào ngâm cùng nước pha giấm khoảng 15 phút sau đó bạn vớt ra để ráo nước.
  • Giá đỗ làm sạch.

Bước 2: Pha nước trộn

  • Nếu muốn nhanh bạn có thể sử dụng luôn nước sứa làm nước trộn, nếu thích pha nước trộn riêng thì bạn làm với công thức như sau: cho 1 thìa canh đường, 1 thìa bột canh, 1 thìa dầu mè, 1 thìa canh nước cốt chanh vào một chiếc bát nhỏ rồi dùng thìa khuấy đều cho tan đường và bột canh. (gia giảm theo khẩu vị của gia đình bạn nhé)

Bước 3: Trộn nộm

  • Khi đã pha xong nước trộn nộm bạn tiếp tục trộn các nguyên liệu gồm sứa, hành tây, giá đỗ, cà rốt, lá chanh, sả, rau húng quế, ớt vào một cái tô to rồi đổ vào đó bát nước hỗ hợp chua ngọt mà bạn vừa pha rồi trộn đều đều lên. Bạn chỉ cần để khoảng 10- 15 phút là có thể ăn được.
  • Khi bắt đầu ăn bạn rắc lạc giã vỡ và vừng lên trên rồi thưởng thức nhé.

cach-lam-nom-sua-06

Cách làm nộm sứa| cach lam nom sua| lam nom sua 

Lưu ý:

Để đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng, phòng chống ngộ độc thực phẩm do sứa biển, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người dân không sử dụng sứa biển tươi (chưa được chế biến) làm thức ăn, làm gỏi ăn sống. Chỉ sử dụng sứa biển đã qua 3 lần ngâm trong nước muối và phèn, khi nào thịt sứa chuyển sang màu đỏ nhạt hoặc vàng nhạt thì mới đem làm các món ăn.

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm nộm sứa này.

  • kimolong2017
  • banner-buphothayY2