flag-english
Vietnamese Chinese (Simplified) Japanese Korean
Print

Cách làm mực nướng sa tế

on . Posted in Thư viện dạy bí quyết

Cách làm mực nướng sa tế rất dễ làm. Chỉ mất tầm khoảng 20 phút trong bếp là bạn đã có món mực nướng sa tế ngon hoàn hảo chuẩn bị nướng được rồi.

muc-nuong-sa-te-01

 

Cách làm mực nướng sa tế| cach lam muc nuong sa te| muc nuong sa te

Nguyên liệu làm mực nướng sa tế:

  • 1 con mực đã làm sạch
  • 1 muỗng canh ớt sa tế
  • 1 muỗng canh sả băm, 2 tép tỏi băm, 1 củ hành tím băm, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê dầu, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 chút tiêu 1muỗng canh dầu hào, 1muỗng canh nước tương

Cách làm mực nướng sa tế:

Bước 1:

  • Mực làm sạch, rửa lại với nước, để ráo. Dùng dao khứa các đường nhỏ lên mực như trong hình.

muc-nuong-sa-te-02

Bước 2:

  • Trộn gia vị 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng cà phê ớt bột, sả băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê mật ong, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương trong chén.

Bước 3:

  • Ướp mực với hỗn hợp sa tế đã trộn khoảng 30 phút cho mực ngấm.

muc-nuong-sa-te-03

Bước 4:

  • Sau đó, lấy que xiên thịt, xiên 2 bên đầu miếng mực để khi nướng mực không bị cong. Xếp mực ra vỉ. Lò nướng làm bóng 180 độ C trước 10 phút. Cho vỉ mực vào nướng 10 -12 phút là mực chín.

muc-nuong-sa-te-04

 

Cách làm mực nướng sa tếcach lam muc nuong sa temuc nuong sa te

Bày món ăn ra đĩa, trang trí tùy thích và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mực nướng sa tế!

 

Một số bí quyết để có món mực nướng sa tế ngon:

 

Sa tế bạn nên tự làm. Thứ 1 là sẽ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hơn và thứ 2 là bạn có thể điều chỉnh độ cay theo ý mình  hợp với khẩu vị bạn nhất. Đặc biệt, sa tế bạn tự làm sẽ có thể điều chỉnh được độ giòn của tỏi phi, cái mà sa tế mua sẵn ở siêu thị không thể đáp ứng được. Món mực nướng sa tế mà có tỏi phi thì không còn gì bằng.

 

Bạn có thể nướng bằng vỉ điện. Đương nhiên, từ trước đến nay người ta đều nói nướng bằng than là ngon nhất. Tuy nhiên, vỉ điện cũng là 1 lựa chọn không tồi cho món mực nướng sa tế. Phủ 1 lớp bơ mỏng lên bề mặt vỉ điện và sau đó cho mực ướp sa tế lên nướng, bơ và tỏi trong sa tế quệt lại với nhau, thấm vào miếng mực ngon tuyệt vời bạn ạ

 

Món mực nướng sa tế này cực kỳ thích hợp cho những buổi tiệc nướng ngoài trời. Tuy nhiên, nếu không bảo quản kỹ, mực có thể sẽ bị hư. Bạn có thể ướp mực từ sáng hoặc từ hôm trước, sau đó cho nguyên phần mực ướp sa tế vào ngăn đông của tủ lạnh, đến hôm sau mang đi thì mực sẽ từ từ rã ra. Lúc đó bạn nướng thì mực sẽ vẫn dai và giòn chứ không bị bở.

 

 

  • kimolong2017
  • banner-buphothayY2