Miến Xào Cua là sự kết hợp tinh tế giữa hương vị hải sản thơm ngon thấm đều trong từng sợi miến mềm dai. Cách làm Miến Xào Cua tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại khá phức tạp vì món ăn này cần sự cẩn thận và tỉ mỉ trong từng nguyên liệu. Với công thức dưới đây, bạn đã có thể nắm được bí quyết làm món Miến Xào Cua cực kì thơm ngon tại nhà rồi.

Chuẩn bị: 15 phútNấu: 30 phútNấu cho: 2 người ăn1
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Ngâm miến với nước ấm khoảng 3-5 phút rồi vớt ra.
  • Cà rốt bào vỏ, cắt sợi.
  • Nấm mèo ngâm nước cho nở rồi cắt sợi.
  • Rau răm cắt nhỏ.
  • Xay nhuyễn 20g tôm khô.

GỢI Ý VIDEO HAY

Bước 2: Chế biến   

  • Làm xốt trộn: 20g xốt + 20g nước tương cô đặc + 20g dầu hào + 1g tiêu + 30g nước lọc + 10g tương ớt + 5g giấm tiều, khuấy đều.

  • Cho 20g tỏi + 25g gừng bằm + 30g gừng sợi + 45g dầu ăn vào chén.
  • Trộn càng ghẹ với 5g bột canh + 1g tiêu.
  • Cho vào chảo ½ chén dầu tỏi gừng, xào thơm rồi cho càng ghẹ vào xào sơ.

  • Xào thơm ½ chén dầu tỏi gừng còn lại.
  • Trộn tôm khô xay nhuyễn và miến, từ từ chan sốt vào và trộn đều. Thêm dầu tỏi gừng vào miến.
  • Chan sốt vào cà rốt + rau răm + nấm mèo, trộn đều. Thêm dầu tỏi gừng vào.
  • Cho miến vào chảo xào đều rồi cho ra dĩa.

  • Cho rau củ vào xào sơ rồi cho ra dĩa miến.

  • Cho càng ghẹ lên trên cùng.
  • Làm nước chấm: 15g xốt xào + 3g sa tế (có thể tăng hoặc giảm tùy khẩu vị) + 5g tương ớt + 1g tiêu xay.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

  • Cho tiêu xay và ngò rí lên trên.

Chúc các bạn thành công với món Miến Xào Cua thơm ngon này nhé!


Mẹo vặt

  • Nên chọn càng ghẹ sẽ ngon hơn.
  • Khi xào càng ghẹ, đảo đũa sát mặt chảo để càng ghẹ không bị vỡ
  • Rau củ chỉ nên xào sơ để giữ được độ giòn.