Kho quẹt là món ăn dân dã và là đặc sản của người dân Nam bộ. Hương vị đậm đà của kho quẹt được chấm với rau củ luộc, đảm bảo sẽ rất tốn cơm của gia đình đấy. Nào cùng xem cách làm Kho quẹt đậm đà hương vị quê hương này nhé!

Chuẩn bị: 15 phútNấu: 15 phútNấu cho: 2 người ăn9
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Thịt heo rửa sạch, cắt miếng nhỏ
  • Tôm khô ngâm nước cho nở.
  • Hành lá cắt khúc.
  • Ớt hiểm đập dập.
  • Cải thìa rửa sạch, cắt khúc.
  • Đật bắp bỏ đầu, cắt khúc.
  • Bầu, cà rốt, khổ qua cắt lát.

Bước 2: Chế biến

  • Xào thịt heo cho thịt săn lại và có màu vàng, mở nhỏ lửa.

  • Giữ lại dầu mỡ heo trong thịt xào, xào 30g hành tím cho thơm.
  • Nêm 200g nước mắm + 50g nước lọc + 50g đường cát, khuấy đều, nấu cho hỗn hợp sôi và sệt lại.

  • Khi hỗn hợp đã sôi và hơi sệt lại thì cho qua thố đất, cho thịt ba chỉ đã xào vào, thêm 50g tôm khô + 5g tiêu đen + 10g tiêu xanh đập dập, mở lửa nhỏ.

  • Luộc rau củ trong 3 phút.

Bước 3: Thưởng thức

  • Trang trí thêm ớt hiểm, gốc hành, tiêu xanh.
  • Trình bày rau củ luộc ra dĩa.
  • Chấm rau củ luộc với kho quẹt, ăn kèm với cơm trắng, cơm cháy.

Chúc bạn thành công với Cách làm Kho quẹt đậm đà rất đưa cơm này nhé!


Mẹo vặt

  • Khi luộc rau, bạn cho thêm một ít đường để rau xanh hơn.