flag-english
Vietnamese Chinese (Simplified) Japanese Korean
Print

Cách làm gỏi gà

on . Posted in Thư viện dạy bí quyết

Cách làm gỏi gà đơn giản dưới đây sẽ rất thích hợp để bạn làm món khai vị trong những bữa tiệc nhỏ của gia đình. Với nguyên liệu dễ kiếm và cách thực hiện dễ dàng, bạn hãy lưu lại để làm phong phú thực đơn gia đình mình nhé.

cach-lam-goi-ga-xe-phay-04

Nguyên liệu cho món gỏi gà:

  • Đùi gà (lườn) : 400g
  • Hành tây: 1 củ
  • Rau răm: 1 mớ
  • Chanh: 1 quả
  • Gừng: 10g
  • Lạc rang: 50g
  • Tỏi: 1 củ nhỏ
  • Gia vị: muối, tiêu, đường

Cách làm gỏi gà:

Bước 1: Sơ chế gà :

  • Đầu tiên bạn rửa sạch miếng thịt gà, xát muối lên da gà và miếng thịt cho sạch và rửa lại.
  • Tiếp theo bạn cho miếng thịt gà vào nồi luộc chín với lửa nhỏ để miếng thịt gà chín đều và nhớ đập thêm miếng gừng cho vào nước luộc để khử mùi tanh
  • Khi thịt gà đã chín bạn vớt ra và để nguội sau đó dùng tay xé miếng thịt gà ra, phần da gà dùng dao thái nhỏ

cach-lam-goi-ga-xe-phay-03

Bước 2: Chuẩn bị gia vị

  • Hành tây gọt vỏ, rửa sạch cắt mỏng hình tròn và ngâm ngay vào nước đá lạnh có pha chút giấm cho hết hăng khoảng 30 phút sau đó rửa sạch để ráo
  • Rau răm nhặt sạch, rửa và thái rối
  • Lạc rang và bóc vỏ giã dập vừa đủ.
  • Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn

Bước 3: Pha nước chấm

  • Pha nước mắm theo công thức: 1 quả chanh : 2 thìa cà phê đường : 1 muỗm nước mắm :3 thìa nước trắng : 4 lát ớt nhỏ tỏi băm nhuyễn và nêm lại cho vừa

Bước 4: Trộn gỏi gà

  • Cho gà vào một âu lớn, thêm 2 thìa hỗn hợp nước mắm vào và trộn đều để khoảng 5 phút cho gà ngấm gia vị sau đó cho hành tây và rau răm vào bát. Thêm tiếp 2 thìa hỗn hợp nước mắm lên trên và đảo đều tay và để bát gỏi khoảng 15 phút.
  • Bạn nên nêm lại cho vừa ăn theo khẩu vị gia đình mình.

Sau khoảng 20 phút có thể thưởng thức, rắc chút lạc rang đã đập nhỏ và rắc chút tiêu lên trên.

cach-lam-goi-ga-xe-phay-01

Mẹo luộc gà ngon và đẹp mắt:

  • Không được đổ nước nóng hoặc nước sôi vào gà ngay, tốt nhất phải lấy nước nguội đổ vào cho ngập gà rồi mới bắt đầu luộc.
  • Tùy vào gà to hay nhỏ, béo hay gầy, có già không thì thời gian luộc là tương đối khác nhau. Tuy nhiên luộc nhanh trung bình thì mất khoảng 30 phút.
  • Trong quá trình luộc gà tốt nhất là để lửa nhỏ, nếu nước sôi sùng sục sẽ khiến gà chín nhanh nhưng không được ngọt mềm, và khi lửa quá to sẽ dễ làm phần thịt ở đùi gà bị co lên rất xấu. Khi thấy nước sôi tầm 5 phút bạn nên vặn nhỏ lửa và đun thêm khoảng thêm 15 phút, để gà mới có thể chín vàng đều và da vàng óng, dùng tăm nhỏ chọc vào phần đùi gà, nếu không thấy nước đỏ chảy ra là gà chín. Khi bắc xuống bếp vẫn nên đậy kín vung trong khoảng 20 phút.

Chúc các bạn thành công với cách làm gỏi gà này nhé!

  • kimolong2017
  • banner-buphothayY2