flag-english
Vietnamese Chinese (Simplified) Japanese Korean
Print

Cách làm gà hấp

on . Posted in Thư viện dạy bí quyết

Gà hấp là món ăn với hương vị thơm hấp dẫn của sả hòa quyện trong từng miếng thịt gà tươi ngon. Chỉ với một vài bước đơn giản dễ dàng của Trường dạy nghề Ẩm thực Netspace hướng dẫn là bạn sẽ hô biến được một món ăn vừa ngon và tốt cho sức khỏe…

Nguyên liệu làm gà hấp:

  • 1 con gà ta
  • 1 kg muối hột 
  • 4 cây sả
  • 5 cọng lá chanh

Cách làm gà hấp:

Bước 1:
Muối cho vào chảo, sả đập dập, chẻ gốc sả và xếp lên muối
photo
 
Bước 2:
Gà xẻ bụng và dùng tay banh thân gà ra và úp xuống sả
photo 1
 
Bước 3:
Lá chanh phủ lên gà
photo 2
 
Bước 4:
Đậy nắp trong để gữi hơi cho gà chín. Đun lửa vừa trong 30p và thêm 15p lửa nhỏ nhất. Vậy là xong
 
photo 3
 
Bước 5:
Đậy nắp ngoài cùng để giữ hơi.
photo 4
 
Bước 6:
Dùng kéo cắt khi gà còn nóng và phủ lá chanh thái nhỏ. Gà hấp kiểu này ngọt và thơm vô cùng
gahap
  • kimolong2017
  • banner-buphothayY2