Chim cút chiên bơ là món ăn thường được bày bán trên vỉa hè, lề đường. Mùi thơm quyến rũ, đặc trưng của cút chiên bơ khiến ai vô tình ngửi thấy cũng sẽ muốn ăn. Với cách làm sau đây, bạn đã có thể tự làm tại nhà món Chim cút chiên bơ thơm ngon mà không cần phải ra hàng quán và không sợ vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm nữa rồi. Cùng xem ngay nhé!

Chuẩn bị: 10 phútNấu: 30 phútNấu cho: 5 người ăn9
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Sơ chế và rửa sạch chim cút.

Bước 2: Chế biến

  • Rang 10g quế + 10g thảo quả + 10g hoa hồi cho thơm.
  • Đun sôi nồi 1 lít nước, cho hương liệu vừa rang vào nồi.
  • Thêm 20g gừng + 1 muỗng canh muối + 1 muỗng canh đường + ½ muỗng canh bột ngọt + 1 muỗng canh hạt nêm + ½ muỗng canh mạch nha + ½ muỗng canh hắc xì dầu, đậy nắp nấu sôi.

  • Khi nước sôi, cho chim cút vào nồi, đậy nắp và mở lửa nhỏ, ủ trong 20 phút.

  • Sau 20 phút, vớt chim cút ra để ráo nước.
  • Chuẩn bị chảo dầu, chiên chim cút đến khi vàng đều.

  • Vớt chim cút ra, chẻ bụng.

  • Cho vào chảo 1 muỗng canh bơ lạt + 1 muỗng canh tỏi bằm, phi thơm rồi cho chim cút vào, xốc đều chảo.

Bước 3: Thưởng thức

  • Cho chim cút ra dĩa.
  • Trang trí thêm xá lách xoong, cà rốt.
  • Có thể ăn kèm với bánh mì.

Chúc các bạn thành công với Cách làm Chim cút chiên bơ thơm ngon, hấp dẫn này nhé!


Mẹo vặt

  • Khi chiên chim cút, để chảo dầu sôi mới cho vào chiên.