flag-english
Vietnamese Chinese (Simplified) Japanese Korean
Print

Cách làm bánh flan

on . Posted in Thư viện dạy làm bánh

Bánh flan hay caramen là loại bánh hấp dẫn có xuất xứ từ nền ẩm thực Châu Âu. Nó là loại bánh đơn giản, dễ làm, chỉ cần hấp chín từ các nguyên liệu chính như trứng và sữa, nước caramen (đường thắng). Với vị thơm ngọt đặc trưng bánh flan đã trở thành món ăn phổ biến tại nhiều nơi trên thế giới.

Nguyên liệu làm bánh flan:

  • 06 quả trứng gà.
  • 250ml sữa bò tươi.
  • 1 hộp sữa đặc .
  • 100g đường.
  • 1tsp vanilla extract
  • 500ml nước sôi.

cach-lam-banh-flan-1

 

Ngoài ra bạn cần có khuôn làm bánh và nồi hấp cách thủy.

Cách làm bánh flan:

Bước 1:

- Đập trứng ra một chiếc bát lớn sau đó bỏ lòng trắng chỉ lấy nguyên phần lòng đỏ, bỏ lòng trắng trứng để bánh flan không có mùi tanh

trithucsong.com-5776d45fc4cfab33b4d4126c1e5c6436

Cach lam banh flan | Cách làm bánh flan

Đặt nồi lên bếp văn lửa nhỏ, cho đường vào chưng đến khi đường chuyển màu vàng nâu thì đổ đường xuống đáy khuôn, trong lúc thắng đường bạn chú ý luôn phải để ngon lửa nhỏ không đường sẽ bị cháy và ăn sẽ bị đắng.

cach-lam-caramen-ngon-nhat-3

Cach lam banh flan | Cách làm bánh flan

Bước 2:

Đặt một chiếc nồi khác lên bếp, đổ sữa tươi vào nồi đun sôi sữa, sau đó bạn đổ hết sữa đặc vào nhanh tay khuấy đều để hỗn hợp tan đều, nếu ăn ngọt bạn có thể cho thêm đường, nếu ăn nhạt bạn có thể cho thêm nước, tùy theo khẩu vị của mỗi người mà bạn sẽ điều chỉnh lượng nước và sữa đặc khác nhau.

cach-lam-banh-flan-5

Cach lam banh flan | Cách làm bánh flan

Khi hỗn hợp sữa đã quyện lại với nhau bạn thêm va ni vào tiếp tục khuấy đều rồi tắt bếp.

 

Tiếp tục cho lòng đỏ trứng đã đánh đều vào hỗn hợp sữa vani vừa pha chế, dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp trứng, sữa hòa trộn đều vào với nhau.

Trút hỗn hợp này vào khuôn đã đổ sẵn đường chưng.

cach-lam-banh-flan-ngon-10

Cach lam banh flan | Cách làm bánh flan

 

Chuẩn bị lò nướng, cho bánh vào lò hấp cách thủy trong vòng 40 phút với nhiệt độ 150 độ C.

bánh flan 2

Cach lam banh flan | Cách làm bánh flan

 

Lưu ý:
  • Bánh phải mềm, mặt bánh mịn, không bị rỗ mặt, rỗ thành bánh.
  • Thử bánh chín bằng cách bạn có thể lấy một chiếc tăm hoặc chiếc đũa chọc thử vào giữa bánh nếu tăm khô không bị dính nước bánh ướt thì nghĩa là bánh đã chín.
  • Bánh flan bảo quản trong tủ lạnh bạn có thể dùng trong 3-4 ngày, nếu để lâu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bánh. <>
  • kimolong2017
  • banner-buphothayY2