flag-english
Vietnamese Chinese (Simplified) Japanese Korean
Print

Cá hấp

on . Posted in Thư viện dạy bí quyết

Cá hấp bia là món ăn rất ngon mà cách làm lại khá đơn giản với các nguyên liệu dễ mua. Bạn có thể hấp bất cứ loại cá gì mà bạn thích như cá điêu hồng, cá trắm, cá chép hay cá quả... đều rất ngon.

Nguyên liệu làm cá hấp bia:

  • Cá chép: 2 kg ( chọn cá tươi, còn bơi trong chậu)
  • 1 lon bia hoặc bia hơi đều được
  • Gia vị các loại: mắm, muối, đường
  • Dưa chuột, cà rốt, dứa ( các loại rau ăn kèm khác nếu muốn)
  • Thì là, gừng
  • Nồi hấp ( có thể dùng nồi cơm điện)

cahap1

Ca hap | Cá hấp

Cách làm cá hấp bia:

Sơ chế nguyên liệu làm cá hấp bia:

  • Gừng, sả thái lát mỏng

gung-sa

Ca hap | Cá hấp

  • Thì là giữ lại phần cọng, thái nhỏ phần lá
  • Hành lá cắt ngắn

3ff55656ae5158eb53d1e73b8b43d6bd

  • Cà rốt, dưa chuột, dứa rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vừa ăn
  • Cá rửa sạch, mổ bụng, moi sạch ruột, moi mang, cắt bỏ đầu cá, khứa chéo thân cá.

Bạn có thể làm mất mùi tanh của cá bằng cách xoa giấm hoặc nước cốt chanh đều khắp mình cá.

Tẩm gia vị mắm muối lên trên thân cá, nhét gừng, xả vào khe khứa trên thân cá.

Để khoảng 20-30 phút cho cá ngấm gia vị

cahap2

Ca hap | Cá hấp

Các bước làm cá hấp bia:

  • Đổ bia vào nồi.

bia

  • Đặt vỉ hấp cách thủy lên trên
  • Đặt đĩa cá lên, đậy vung lại và hấp khoảng 20 phút là chín
  • Chuẩn bị dưa chuột, cà rốt, dứa, các loại rau ra đĩa để ăn kèm

 cahap4

Ca hap | Cá hấp

  • kimolong2017
  • banner-buphothayY2