flag-english
Vietnamese Chinese (Simplified) Japanese Korean
Print

Bún thịt nướng

on . Posted in Thư viện dạy bí quyết

Bún thịt nướng là món ăn đã quá quen thuộc với người Việt Nam, sự hoà quyện của vị thơm từ thịt nướng, rau thơm hoà trộn với vị chua ngọt của nước mắm đã tạo nên một món ăn hấp dẫn. Cùng Học nấu ăn Netspace vào bếp làm bún thịt nướng chiêu đãi cả nhà nhé!

bun-thit-nuong-01

Học nấu ăn | Học nấu ăn gia đình | bún thịt nướng

 Nguyên liệu làm bún thịt nướng:

- 700g thịt lợn, thái miếng mỏng

- Bún tươi

- 4-6 miếng nem rán hoặc chả giò

- 45g hành tây băm nhỏ; 25g tỏi băm nhỏ, 50g đường; 15ml nước mắm; 7ml xì dầu; 2,5g hạt tiêu; 45ml dầu ăn

 Rau thơm:

- Húng bạc hà; tía tô; kinh giới; dưa chuột thái lát; xà lách…

 Trang trí:

- Cà rốt và củ cải ngâm chua

- Hành lá phi thơm với dầu ăn

- Lạc rang giã dối

- Nước chấm chua ngọt

 Cách làm bún thịt nướng:

Bước 1: Thịt lợn sau khi thái mỏng, cho vào một bát.

Bước 2: Trộn hành, tỏi băm nhỏ với đường, nước mắm, xì dầu, khuấy đều cho tan đường. Đổ hỗn hợp gia vị này vào bát thịt lợn, ướp ít nhất một giờ hoặc qua đêm.

bun-thit-nuong-02

Bước 3: Cho thịt vào lò nướng ở nhiệt độ 375 độ F trong khoảng 10-15 phút, giữa thời gian này, lật thịt một lần. Hoặc bạn cũng có thể có nướng thịt trên than hoa sẽ rất thơm.

bun-thit-nuong-03

Cho rau, bún, thịt nướng, chả giò, xếp dưa chuột, củ ngâm chua vào bát.

Sau đó, rưới nước mắm chua ngọt lên trên, rắc lạc rang rồi thưởng thức nhé!

bun-thit-nuong-02

Học nấu ăn | Học nấu ăn gia đình | bún thịt nướng

Cách pha nước chấm chua ngọt như sau: 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường + 1,5 muỗng canh nước lạnh + 1 muỗng canh nước cốt chanh. Tất cả hòa tan mới cho tỏi, ớt băm vào.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với hướng dẫn học nấu ăn món bún thịt nướng này!

  • kimolong2017
  • banner-buphothayY2