flag-english
Vietnamese Chinese (Simplified) Japanese Korean
Print

Bún đậu mắm tôm

on . Posted in Thư viện dạy bí quyết

Bún đậu mắm tôm là món ăn được rất nhiều người yêu thích, ngay cả các ngôi sao trong showbiz cũng đi săn lùng các quán bún đậu ngon ở Hà Nội, Sài Gòn,… Vị thơm đậm đà, đặc trưng của mắm tôm, giòn giòn của đậu rán, vị thơm của chả cốm sẽ hấp dẫn ngay các bạn ngay ở miếng đầu tiên. Hãy cùng trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace đi tìm hiểu cách làm bún đậu mắm tôm ngon tuyệt này nhé!

Nguyên liệu làm bún đậu mắm tôm

  • 500 gram bún lá
  • 300 gram thịt chân giò
  • 1 thìa đường
  • 1 thìa tỏi ớt băm
  • 1 thìa mắm tôm ngon
  • Đường, giấm, ruợu trắng, quất
  • 1 miếng đậu phụ to
  • Rau kinh giới, tía tô, dưa chuột

cach-lam-bun-dau-mam-tom-4

Bun dau mam tom | Bún đậu mắm tôm

Cách làm bún đậu mắm tôm

Bước 1: 

Đậu cắt miếng mỏng vừa phải rán giòn, vàng đều hai mặt rồi xếp ra đĩa. Hoặc để nguyên cái rán vàng rồi mới cắt nếu thích ăn mềm hơn.

cach-lam-bun-dau-mam-tom

Bun dau mam tom | Bún đậu mắm tôm

Bước 2: 

Ta lấy thịt chân giò rửa sạch, buộc chặt rồi cho vào nồi nước lạnh, sau đó luộc chín cùng với 1 muỗng cà phê bột canh. Khi thịt đã chín ta sẽ vớt ra cho vào tô nước đá lạnh rồi thái thành từng miếng vừa ăn là được.

cach-lam-bun-dau-mam-tom-1

Bước 3:

Bún lá cắt miếng nhỏ vừa ăn. Rau thơm ăn kèm rửa sạch ngâm nước muối pha loãng vảy sạch nước.

cach-lam-bun-dau-mam-tom-2

Bước 4: 

Lấy mắm tôm ra bát, nêm đường vào khuấy tan cho mắm bớt mặn. Tiếp đến cho dấm và chút rượu vào đánh cho sủi bọt, vắt thêm chanh cho thơm. Trộn thêm chút dầu ăn vừa rán đậu, thả vào mấy lát ớt để có bát mắm tôm ngon.

cach-lam-bun-dau-mam-tom-3

Bun dau mam tom | Bún đậu mắm tôm

Bước 5: 

Lúc này bạn đã hoàn thành xong các khâu chuẩn bị về nguyên liệu làm bún đậu rồi, dọn ra đĩa hoặc mẹt để cùng cả nhà thưởng thức thôi nào.

cach-lam-bun-dau-mam-tom-4

  • kimolong2017
  • banner-buphothayY2