Bếp Chay căn bản

Netspace 28/03/2017

Món chay là một nét đặc trưng riêng của Phật giáo, ăn chay ngoài vấn đề tín ngưỡng còn có tác dụng giữ sức khỏe, tránh bệnh tật. Nhiều Quán ăn chay, Nhà hàng chay ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ẩm thực chay tăng cao, do đó nhu cầu nhân sự bếp chay là rất lớn.

1. Đặc điểm chương trình học Bếp chay căn bản

Học món chay - Nấu món chay căn bản được Trường dạy nấu ăn Netspace thiết kế đặc biệt dành cho các học viên yêu thích món chay hoặc ăn chay/ăn kiêng.  Các món chay trong chương trình là những món ăn ngon, đặc trưng được nhiều người ưa thích, hầu hết xuất phát từ các món ăn mặn như Phở chay, Bún chay, Set cơm chay, các món kho, xào, canh, các món tiệc chay ngon và đẳng cấp.

Tham gia chương trình này, Học viên được học với các Bếp Trưởng nhà hàng chay, các Chuyên gia ẩm thực chay hàng đầu tại Việt Nam, có nhiều cơ hội việc làm với công việc ổn định.

Sau khi hoàn tất khóa học, học viên sẽ có nhiều cơ hội thực tập và làm việc tại các quán chay, nhà hàng chay tại Việt Nam.

Bếp Chay căn bản

Học món chay - nghề đang được nhiều người lựa chọn

2. Thời gian học Học món chay:

  • Thời gian học: 7 tuần (20 buổi)

3. Chứng chỉ hoàn tất khóa học Bếp chay căn bản

  • Bằng nghề "Bếp Chay Căn bản" do Trung tâm Dạy nghề Netspace cấp có giá trị toàn quốc
  • Bằng "Course of Basic Vegetarian Culinary Arts" bằng tiếng Anh được chấp nhận ở thị trường lao động quốc tế do Trung tâm Dạy nghề Ẩm thực Netspace cấp.
  • Xem chi tiết mẫu bằng tại Giá trị bằng cấp

4. Học phí:

  • Học phí: 8.000.000 đ/khóa
  • Học phí đã bao gồm chi phí nguyên vật liệu thực hành và đồng phục bếp, không tính chi phí nguyên liệu các buổi thi.
  • Giảm 5% học khi khi đăng ký trước ngày khai giảng 5 ngày.
  • Giảm 20% học phí cho các đối tượng gia đình khó khăn hoặc bộ đội xuất ngũ.

Bếp Chay căn bản

Bếp Chay căn bản

Học món chay

5. Nội dung khóa học học món chay:

Phần 1: KIẾN THỨC ẨM THỰC CHAY

  •  Văn hóa ẩm thực Việt Nam, ẩm thực chay.
  •  Các nguyên tắc chế biến món chay.

Phần 2: CHẾ BIẾN CÁC MÓN CHAY ĂN SÁNG

  • Phở chay.
  • Bún bò chay
  • Bún riêu chay.
  • Bún trộn thập cẩm.

Phần 3: CHẾ BIẾN CÁC MÓN CƠM CHAY

  • Cơm chay và các món kho:
    • Kỹ thuật nấu cơm bằng nồi cơm điện.
    • Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món kho, ứng dụng chế biến các món: kho tộ, kho tiêu, kho sa tế, kho phá lấu, kho gừng, kho sả,...
  • Cơm chay và các món xào:
    • Kỹ thuật hấp cơm.
    • Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món xào, ứng dụng chế biến các món: xào dầu hào, xào chua ngọt, xào chao, xào tương hột, xào sa tế, xào lăn ...

Phần 4: CHẾ BIẾN CÁC MÓN TIỆC CHAY

I. Học món chay - Các món khai vị

  • Các món gỏi, nộm
    • Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món gỏi, nộm.
    • Thực hành các món: gỏi củ hủ dừa, gỏi nấm, nộm su hào...
  • Các món súp
    • Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món súp
    • Thực hành các món: súp hạt sen, súp bắp non, súp nấm, súp tóc tiên, súp tàu hủ non, súp rong biển...
  • Các món cuốn
    • Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món cuốn.
    • Thực hành các món: gỏi cuốn, bì cuốn, chả giò truyền thống.

II. Học món chay - Các món chính

  • Các món hầm
    • Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món hầm.
    • Thực hành các món: Cà ri Ấn Độ, nấu đậu...
  • Các món chiên
    • Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món cơm chiên.
    • Thực hành các món: cơm chiên ngọc bích, cơm chiên Dương Châu, cơm chiên Thái, cơm chiên chao, cơm chiên tương...
  • Các món xào
    • Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món xào.
    • Thực hành các món:  bún xào Singapore, mì xào mềm, hủ tiếu xào...
  • Các món lẩu
    • Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món lẩu.
    • Thực hành các món: lẩu Thái (Chua cay), lẩu nấm, lẩu rong biển, lẩu chao...
  • Các món cháo
    • Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món cháo.
    • Thực hành các món: cháo nấm, cháo đậu, cháo dinh dưỡng....
  • Các món nướng
    • Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món nướng.
    • Thực hành các món: nướng lá lốt, nướng BBQ, nấm nướng, tàu hủ nướng giấy bạc …

III. Học món chay - Các món bánh

  • Chả bắp.
  • Khoai sọ Lệ phố.
  • Bánh bèo.
  • Bánh cuốn.

Phần 5: Thi tốt nghiệp

Tin bài cùng chuyên mục

ĐÓN GIÁNG SINH - RINH ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT - GIẢM NGAY 25% HỌC PHÍ HỌC NGHỀ
Nhân dịp Lễ Giáng sinh và Tết dương lịch, thời điểm chuẩn bị khép lại năm cũ 2023 và chào đón năm mới 2024, NETSPACE dành tặng ƯU ĐÃI 25% học phí cho các khoá học nghề BẾP - PHA CHẾ - LÀM BÁNH.
Dalatmilk – “Bạn đồng hành” cùng chặng đường phát triển của các Barista Netspace
Với bề dày lịch sử lâu đời và giờ đây được mệnh danh là Di sản từ cao nguyên, được quản lý chặt chẽ từ khâu chăn nuôi đến sản xuất và phân phối, Dalatmilk đã cho ra đời các sản phẩm với chất lượng hảo hạng, được người tiêu dùng, đặc biệt là các Barista vô cùng yêu thích.
NÊN CHỌN HỌC NGHỀ GÌ KHI ĐIỂM THI TUYỂN SINH LỚP 10 KHÔNG NHƯ NGUYỆN VỌNG?
NÊN CHỌN HỌC NGHỀ GÌ KHI ĐIỂM THI TUYỂN SINH LỚP 10 KHÔNG NHƯ NGUYỆN VỌNG?
HƯỚNG ĐI NÀO CHO HỌC SINH THCS THI TRƯỢT LỚP 10 CÔNG LẬP?
HƯỚNG ĐI NÀO CHO HỌC SINH THCS THI TRƯỢT LỚP 10 CÔNG LẬP?
CƠ HỘI HỌC NGHỀ CHUYÊN NGHIỆP TẠI NETSPACE – HỖ TRỢ TRẢ GÓP HỌC PHÍ 0% LÃI SUẤT TỪ HOMECREDIT
CƠ HỘI HỌC NGHỀ CHUYÊN NGHIỆP TẠI NETSPACE – HỖ TRỢ TRẢ GÓP HỌC PHÍ 0% LÃI SUẤT TỪ HOMECREDIT
Khám phá chương trình đào tạo kỹ năng nghề Bếp - Làm bánh - Pha chế cho học sinh Phổ thông
Dạy nghề NETSPACE được thành lập vào ngày 02/04/2010, đi đầu trong đào tạo chuyên sâu nghề Bếp - Bánh - Pha chế. Chương trình đào tạo của NETSPACE gồm nhiều khoá học đa dạng và phong phú, giúp các bạn trong độ tuổi học phổ thông khám phá và phát triển tiềm năng nghề nghiệp trong lĩnh vực ẩm thực.