flag-english
Vietnamese Chinese (Simplified) Japanese Korean
Print

Bánh quy

on . Posted in Thư viện dạy làm bánh

Bánh quy là một trong những loại bánh đơn giản, dễ làm và phổ biến. Hầu hết các tiệm tạp hóa cho đến các siêu thị đều có bán loại bánh quy thông dụng này, loại bánh này có thể vừa làm quà biếu, vừa để ở nhà đãi khách hoặc đơn giản hơn là ngồi nhâm nhi trong bữa trà chiều mưa. Học làm bánh Netspace sẽ chỉ bạn cách làm bánh quy bơ đơn giản nhé.

7264d698

Học làm bánh quy tại trường Netspace

Nguyên liệu làm bánh quy :

  • 100g bơ, để mềm
  • 120g đường
  • 2 lòng đỏ trứng
  • 1 nhúm muối
  • 300g bột mỳ đa dụng
  • 50g bột năng
  • 1g baking soda
  • 1g bột nổi
  • 90ml sữa tươi

Cách làm làm bánh quy :

  • Như mọi loại cookies khác, Bơ mềm đánh bông trắng với đường.  Cho lòng đỏ trứng và muối, đánh tan đều.
  • Bột mỳ + bột năng + baking soda + bột nổi trộn đều, rây qua rây.
  • Cho từ từ 1/3 số bột và khoảng 1/3 lượng sữa tươi.  Dùng máy đánh từ từ sao cho bột và sữa vừa tan trong hỗn hợp bơ.  Cho tiếp 1/3 bột và 1/3 sữa, tiếp tục đánh cho đến khi hết bột và sữa.
  • Lấy một miếng nylon sạch hoặc tờ giấy nến, đổ bột ra và dàn thành hình chữ nhật. Gói kín bột, để ngăn mát vài giờ cho đến khi bột cứng lại nhưng có thể dễ dàng cán được. 
 

* Lưu ý: bột rất dính.

– Lấy 2 tờ giấy nến hoặc 2 tấm silpat, đặt bột vào giữa, cán thật mỏng (khoảng hơn 1mm).  Cho cả khay bột vào ngăn mát khoảng 1h, dùng pastry wheel có viền lượn sóng cắt thành hình chữ nhật. Ngoài ra có thể dùng khuôn cắt cookies có sẵn trong bộ in chữ cookies để cắt bánh.  Dùng nĩa xâm lỗ trên bề mặt bánh.

– Vặn lò 165 độ C, nướng 12 phút.  Trữ bánh trong túi kín (nếu mà các bạn kiềm chế được!)

73c92b15

Học làm bánh quy tại trường Netspace

Chúc các bạn thành công với món bánh quy cực kì đơn giản này nhé !

  • kimolong2017
  • banner-buphothayY2