flag-english
Vietnamese Chinese (Simplified) Japanese Korean
Print

Bánh flan

on . Posted in Thư viện dạy làm bánh

Bánh flan là món tráng miệng thơm ngon, bổ dưỡng, đặc biệt được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Với vị ngọt mát, dễ ăn và hình thức khá ấn tượng, bánh flan chính là lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn nhẹ hay tráng miệng của gia đình

lambanh-flan01

Học làm bánh - Học làm bánh flan

 

Nguyên liệu cho món bánh flan

 

  • Trứng gà ta 10 quả

 

  • Sữa tươi 1l

 

  • Kem tươi 200ml

 

  • Vani 2 ống, đường, nước đun sôi để nguội

 

  • Khuôn đựng bánh và nồi hấp cách thủy (chúng ta dễ dàng tìm thấy trong các siêu thị nhé!)

 

Cách làm bánh flan

 

Bước 1

 

  • Ở  công đoạn này, chúng mình bắt tay vào làm caramen với cách đơn giản sau nhé:

 

  • Hòa 200g đường cát với 100 ml nước, sau đó đổ vào nồi đun đến khi hỗn hợp dần sánh lại và chuyển sang màu vàng cánh gián thì tắt bếp, cho ra để nguội.

 

cach-lam-banh-flan-1

 

Bước 2

 

  • Chuẩn bị một tô lớn, hòa 1l sữa tươi cùng 200ml kem béo và 3 thìa đường vào khuấy đều.

 

  • Trứng gà ta đập ra một bát rồi đánh tan, mịn, sau đó lọc qua rây cho trứng chảy xuống hỗn hợp kem-sữa bên trên.

 

cach-lam-banh-flan-2

 

  • Khuấy nhẹ tất cả các nguyên liệu đã pha trộn vào nhau cho đều, đến khi xuất hiện màu vàng tươi đẹp mắt là được.

 

cach-lam-banh-flan-3

 

Bước 3

 

  • Đổ caramen đã làm ở bước 1 vào từng khuôn đựng bánh. Lưu ý các bạn chỉ đổ một lớp mỏng dưới đáy thôi nhé!

 

cach-lam-banh-flan-5

 

  • Tiếp đến, chúng ta đổ kem – sữa -trứng vừa trộn lên trên rồi lần lượt cho vào nồi hấp cách thủy đến khi chín.

 

cach-lam-banh-flan-6

 

  • Nhiều bạn làm món bánh flan thường bị rỗ mặt, để giải quyết điều này, trong khi hấp, các bạn nên canh lửa vừa và đều, thường xuyên mở nắp nồi và lau khô hơi nước đọng lại để chúng không chảy xuống phần bánh đang hấp là được.

 

Bước 4

 

  • Sau khi bánh đã chín, chúng ta đem ra để nguội rồi cho vào trong ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 giờ là có thể đem ra thưởng thức.

 

lambanh-flan02

Học làm bánh - Học làm bánh flan

 

Món bánh flan có thể ăn kèm với chút đá bào nhỏ làm món tráng miệng thì quả thật rất tuyệt. Vị ngọt mát và thanh thanh sẽ đọng lại nơi đầu lưỡi khiến ai thưởng thức cũng phải tấm tắc khen ngon. Hãy làm và cảm nhận luôn nhé.

 

Chúc các bạn thành công với hướng dẫn học làm bánh: Làm bánh Flan đơn giản này nhé

 

  • kimolong2017
  • banner-buphothayY2