Anh Trần Đình Mạnh Đức – Học viên thành công với nghề Bếp tại Mỹ

Netspace 01/11/2016

Từ chủ một công ty xây dựng nhưng đam mê ẩm thực, Anh Trần Đình Mạnh Đức đã quyết định theo học khóa đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế tại NetSpace vào tháng 12/2013. Bằng niềm đam mê và sự nỗ lực không ngừng học hỏi, sau gần 1 năm học tập, anh tốt nghiệp với loại xuất sắc. Sau đó, anh tiếp nhận nhiều vị trí quan trọng như bếp trưởng Beer Club WinWin, Tổng quản lý bếp của chuỗi cửa hàng Xôi Lá Chuối, Bếp trưởng khách sạn Lavender…Tháng 4 năm 2015 anh xuất ngoại và đảm nhiệm vị trí bếp chính bếp Việt tại nhà hàng Hibachi - Bang California, Mỹ.

Khi mới sang Mỹ, Anh gặp rất nhiều khó khăn trong công việc như phương thức nấu truyền thống không đáp ứng kịp lượng khách quá đông tại quán, nhiệt độ tại Mỹ làm cho nguyên liệu và thức ăn chế biến sẵn rất nhanh ôi thiu, hư hỏng… và rất nhiều vấn đề khác như ngôn ngữ, quy định pháp luật. Để đáp ứng được công việc, Anh Đức phải thay đổi phương thức nấu ăn, bỏ nhiều thời gian nghiên cứu anh đã đề ra các phương pháp mới như: luộc bằng dầu, hấp bằng dầu để rút ngắn thời gian chế biến món ăn, phương thức bảo quản thức ăn, thậm chí Anh còn phải chuẩn bị sẵn hỗn hợp gia vị nêm...

Anh Đức cho biết “Món ăn truyền thống Việt Nam được xét trong hàng thức ăn dinh dưỡng và đặc sắc, không chỉ nước Mỹ mà các nước Canada, Mexico và các nước châu Âu… Tuy nhiên, tại các nhà hàng, đầu bếp Việt chỉ mới đáp ứng được 10% nhu cầu tại đây. Các món ăn Việt như canh chua, bánh bèo, bánh xèo được rất nhiều người Mỹ ưu chuộng thậm chí các món ăn như thịt kho mắm ruốc, sườn chiên mắm ruốc được rất nhiều thực khách ưu thích”

Nắm bắt được xu hướng của thế giới và mong muốn mang ẩm thực Việt giới thiệu ra khắp thế giới. Khi bước vào nghề Anh đã theo đuổi món Việt, tìm hiểu ẩm thực các vùng miền, Anh chú trọng học phương pháp chế biến và đặc thù món ăn.

Hiện tại, Anh đang đào tạo nhân lực bếp cho 5 hệ thống nhà hàng tại Mỹ. Định hướng của Anh trong 2 năm tới sẽ chính thức trở thành công dân Mỹ.

Anh Trần Đình Mạnh Đức – Học viên thành công với nghề Bếp tại Mỹ

Anh Trần Đình Mạnh Đức - Bếp Chính Nhà Hàng Hibachi (71680 Highway 111, Rancho Mirage, CA 92270)

Anh Trần Đình Mạnh Đức – Học viên thành công với nghề Bếp tại Mỹ

Anh Đức cựu học viên Lớp Quốc Tế Khóa 4

Anh Trần Đình Mạnh Đức – Học viên thành công với nghề Bếp tại Mỹ

Anh Đức tham gia ngày hội cắt tỉa trong quá trình học tại Netspace

Anh Trần Đình Mạnh Đức – Học viên thành công với nghề Bếp tại Mỹ

Các món ăn được trang trí theo đúng phong cách Việt Nam được thực khách Mỹ ưu thích